29/05/2019 19:29

Chốt phương án xe qua Trạm BOT T2 trên quốc lộ 91

(NLĐO)- Theo phương án được phê duyệt thì các phương tiện gần khu vực Trạm BOT T2 trên địa bàn tỉnh An Giang sẽ được giảm giá vé đến 50%.

Ngày 29-5, ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết vừa ký phê duyệt danh sách các phương tiện được miễn, giảm phí khi đi qua Trạm thu phí đường bộ T2 (đặt tại khu vực phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) thuộc do Công ty CP Đầu tư QL 91 Cần Thơ-An Giang làm chủ đầu tư.

Chốt phương án xe qua Trạm BOT T2 trên quốc lộ 91 - Ảnh 1.

Trạm BOT T2 trong những ngày "thất thủ" do bị tài xế cùng chủ phương tiện phản ứng.

Theo danh sách này, các chủ phương tiện trên địa bàn tỉnh An Giang nhưng gần khu vực Trạm BOT T2 sẽ được giảm giá vé đến 50% so với trước đây. Như vậy, sẽ có 334 phương tiện như các loại xe tải, xe hợp đồng và xe taxi ở khu vực này được giảm với mức giá này theo đề nghị của UBND tỉnh An Giang trong thời gian tới khi Trạm BOT T2 hoạt động trở lại.

Như đã thông tin trước đó, sau khi cầu Vàm Cống khánh thành và đưa vào khai thác, nhiều tài xế đã phản ứng bằng cách cho phương tiện dừng tại các làn thu phí của Trạm BOT T2 vì họ cho rằng trạm này thu bất hợp lí. Ngay cả Hiệp hội Vận tải ôtô tỉnh An Giang cũng đã gửi kiến nghị đến Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, các bộ - ngành, UBND tỉnh An Giang và Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang về một số giải pháp cấp bách nhằm giải quyết những bất cập đối với trạm thu phí đường bộ này. Trước sức ép từ dư luận và phản ứng dữ dội của các chủ phương tiện cùng tài xế, đến chiều ngày 25-5, Bộ GTVT yêu cầu Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ - An Giang tạm dừng thu phí tại Trạm BOT T2 để tính toán phương án giảm giá rồi tiến hành thu lại.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên thủ, lãnh đạo các nước chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
50 phút trước 548 1k
Nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi thư chúc mừng.
Thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 nhập khẩu của Mỹ và Nga được Bộ Y tế cấp phép
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế tối 25-2 cho biết thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 vừa được Bộ Y tế phê duyệt để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Phát hiện 2 cháu bé ở Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, vừa ghi nhận hai cháu bé 1 và 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.
Tàu Singapore có ca mắc Covid-19 đã nhổ neo rời Bà Rịa - Vũng Tàu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tàu OCEAN AMAZING đã cho tàu rời khỏi Bà Rịa-Vũng Tàu, quay về Indonesia để thay đổi thuyền viên, khử trùng tàu khi phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2
Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

(NLĐO) - Trong số 8 ca mắc Covid-19 do Bộ Y tế công bố chiều 25-2, có 2 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc tại Hải Dương.