29/05/2019 19:29

Chốt phương án xe qua Trạm BOT T2 trên quốc lộ 91

(NLĐO)- Theo phương án được phê duyệt thì các phương tiện gần khu vực Trạm BOT T2 trên địa bàn tỉnh An Giang sẽ được giảm giá vé đến 50%.

Ngày 29-5, ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết vừa ký phê duyệt danh sách các phương tiện được miễn, giảm phí khi đi qua Trạm thu phí đường bộ T2 (đặt tại khu vực phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) thuộc do Công ty CP Đầu tư QL 91 Cần Thơ-An Giang làm chủ đầu tư.

Chốt phương án xe qua Trạm BOT T2 trên quốc lộ 91 - Ảnh 1.

Trạm BOT T2 trong những ngày "thất thủ" do bị tài xế cùng chủ phương tiện phản ứng.

Theo danh sách này, các chủ phương tiện trên địa bàn tỉnh An Giang nhưng gần khu vực Trạm BOT T2 sẽ được giảm giá vé đến 50% so với trước đây. Như vậy, sẽ có 334 phương tiện như các loại xe tải, xe hợp đồng và xe taxi ở khu vực này được giảm với mức giá này theo đề nghị của UBND tỉnh An Giang trong thời gian tới khi Trạm BOT T2 hoạt động trở lại.

Như đã thông tin trước đó, sau khi cầu Vàm Cống khánh thành và đưa vào khai thác, nhiều tài xế đã phản ứng bằng cách cho phương tiện dừng tại các làn thu phí của Trạm BOT T2 vì họ cho rằng trạm này thu bất hợp lí. Ngay cả Hiệp hội Vận tải ôtô tỉnh An Giang cũng đã gửi kiến nghị đến Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, các bộ - ngành, UBND tỉnh An Giang và Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang về một số giải pháp cấp bách nhằm giải quyết những bất cập đối với trạm thu phí đường bộ này. Trước sức ép từ dư luận và phản ứng dữ dội của các chủ phương tiện cùng tài xế, đến chiều ngày 25-5, Bộ GTVT yêu cầu Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ - An Giang tạm dừng thu phí tại Trạm BOT T2 để tính toán phương án giảm giá rồi tiến hành thu lại.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát triển mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam - Lào - Campuchia
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Các đại biểu tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào – Campuchia sẽ gìn giữ, phát triển tình đoàn kết và mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa 3 dân tộc.
CLIP: Kinh hãi xe tải lao vào quán cơm tấm đêm, 3 người nằm dưới gầm xe
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiếc xe tải chở gỗ bất ngờ lao lên vỉa hè, tông vào quán cơm tấm đêm trên Quốc lộ 20 tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, khiến nhiều người kinh hãi.
Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khoảng 14 triệu mũi tiêm vắc-xin Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người có CCCD/CMND nhưng sai thông tin với cơ sở dữ liệu, trong đó TP HCM chiếm nhiều nhất.
Cận cảnh "tưng bừng" cúng và giật cô hồn ở TP HCM
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau 2 năm ‘tạm ngưng’ do dịch Covid-19, nhiều nơi tại TP HCM đã xuất hiện lại hình ảnh bát nháo với những pha giật cô hồn để đời.
Ráo riết tìm nạn nhân trong đám cháy ở Ninh Thuận, xe gàu múc được huy động

Ráo riết tìm nạn nhân trong đám cháy ở Ninh Thuận, xe gàu múc được huy động

(NLĐO) – Đám cháy bùng phát dữ dội trong căn nhà bán đồ gia dụng với thông tin ban đầu có 3 mẹ con đang còn mắc kẹt bên trong khiến lực lượng chức năng vất vả khống chế trong nhiều giờ.