12/02/2018 11:29

Chó tắc kiểng độc đáo chào Xuân Mậu Tuất

Mùa Tết 2018 với nhiều loại hoa kiểng độc, lạ, trong đó có chó tắc kiểng bày bán tại chợ hoa quận 7, TP HCM thu hút nhiều người hỏi mua.

Không khí mùa xuân đang rộn ràng bởi những chợ hoa ở TP HCM bắt đầu hoạt động với hàng trăm chủng loại, sắc màu. Các loại hoa như vạn thọ, mai, cẩm chướng… được nhiều người hỏi mua vì giá cả hợp túi tiền, vừa phải.

Các giống hoa Lan Hồ Điệp với nhiều màu sắc trắng, tím, hồng, đỏ, vàng có giá từ 180.000 - 250.000 đồng/cành. Lan Hồ Điệp màu vàng mít có giá 700.000 đồng/cành. Lan Hồ Điệp vầng trăng có giá 800.000 đồng/cành. Lan Hồ Điệp có sức mua mạnh, đặc biệt vào dịp Tết, dùng để làm quà tặng vì vừa dễ trưng bày, hoa có độ tươi lâu.

Tắc (quất) kiểng cũng là loại cây thu hút khách hàng vào dịp Tết. Anh Phạm Minh Tặng đến từ huyện Chợ Lách, Bến Tre có gần 15 năm chuyên làm hoa cây cảnh, chuyển 50 chục chậu chó tắc kiểng từ Bến Tre lên TP HCM bày bán.

Mỗi chú chó tắc kiểng tùy kích thước, con nhỏ làm phải mất gần hai tiếng đồng hồ, chú chó lớn thì phải mất một ngày công mới làm xong. Kiểng hình chó được làm bằng cây tắc, uốn với các thanh thép để tạo hình. Khó nhất vẫn là làm đầu con chó sao cho giống. Ngoài chú chó kiểng, anh Tặng còn tạo hình con công, kì lân đầu rồng, lân sư rồng….Một cặp công có giá từ 5-6 triệu đồng/cặp.

Năm nay, TP HCM có 128 điểm chợ hoa diễn ra tại các quận huyện. Chợ hoa Tết hoạt động nhộn nhịp nhất có thể kể đến chợ hoa ở Công viên 23/9, Công viên Lê Văn Tám (Quận 1), Công viên Cầu Ánh sao (Quận 7), bến Bình Đông (Quận 8). Dự kiến sức mua sẽ tăng mạnh vào những ngày cận Tết.

Hồng Hải-Thanh Long

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn viên Hồng Đăng nói "ốm, mất giọng"nên chưa trình diện lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội đã liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng. Được biết, diễn viên này bị ốm, mất giọng và dự kiến khoảng 2-3 ngày nữa sẽ lên gặp lãnh đạo nhà hát.
VIDEO: Hoang tàn ở công viên nước nổi tiếng một thời của TP HCM?
31 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công viên nước Đại Thế Giới được biết đến là một trong những công viên lớn nhất TP HCM, sân chơi "huyền thoại" của thế hệ 8x, 9x. Tuy nhiên, sân chơi ấy giờ đây đã trở thành một bãi đất hoang tàn, nhếch nhách sau hơn 2 năm ngưng hoạt động.
Bộ GTVT ra "tối hậu thư" khắc phục lỗi dán chồng thẻ thu phí không dừng ETC
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ gồm VDTC và VETC khắc phục lỗi dán 2 thẻ thu phí không dừng trên cùng 1 xe trước ngày 20-8.
Kể chiến tích bắt rắn, 2 ngày sau người đàn ông tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thay vì đến bệnh viện, người bị rắn cắn nhờ trị độc bằng mẹo dân gian.