06/07/2021 21:28

Chợ đầu mối Thủ Đức tạm dừng hoạt động từ 8 giờ ngày 7-7

(NLĐO) - UBND TP Thủ Đức ra thông báo tạm dừng hoạt động chợ đầu mối Thủ Đức do có ca dương tính với SARS-CoV-2 từ 8 giờ ngày 7-7 cho đến khi có đủ điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19

Chiều 6-7, UBND TP Thủ Đức (TP HCM) đã gửi công văn khẩn đến Công ty Cổ phần Quản lý và Kinh doanh chợ Nông sản Thủ Đức về việc tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Chợ đầu mối Thủ Đức tạm dừng hoạt động từ 8 giờ ngày 7-7 - Ảnh 1.

Người dân chờ lấy mẫu xét nghiệm tại chợ đầu mối Thủ Đức xuyên đêm 30-6 rạng sáng 1-7

Thời gian tạm dừng hoạt động chợ đầu mối Thủ Đức bắt đầu từ 8 giờ ngày 7-7 cho đến khi có đủ điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Chợ đầu mối Thủ Đức thực hiện vận chuyển hàng hoá ra khỏi khu vực chợ chậm nhất là 20 giờ ngày 7-7.

Chợ đầu mối Thủ Đức tạm dừng hoạt động từ 8 giờ ngày 7-7 - Ảnh 2.

Khoảng 10.000 người được lấy mẫu xét nghiệm tại chợ đầu mối Thủ Đức

UBND TP Thủ Đức giao ban giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Kinh doanh chợ Nông sản Thủ Đức thông báo đến các thương nhân biết để thay đổi hình thức vận chuyển, giao hàng và nhận hàng theo hình thức điều phối trực tuyến, giao hàng tận nơi cho khách không trực tiếp tại chợ để đảm bảo hàng hoá lưu thông, thông suốt đến tay người tiêu dùng. 

Khẩn trương thông báo cho các thương nhân thực hiện vận chuyển hàng hoá ra khỏi khu vực chợ theo đúng thời gian yêu cầu. Tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực chợ; đồng thời phối hợp với Sở Công Thương TP HCM, UBND TP Thủ Đức xây dựng phương án phòng chống dịch với nhiều tình huống xử lý khác nhau để áp dụng khi chợ hoạt động trở lại.

Chợ đầu mối Thủ Đức tạm dừng hoạt động từ 8 giờ ngày 7-7 - Ảnh 3.
Chợ đầu mối Thủ Đức tạm dừng hoạt động từ 8 giờ ngày 7-7 - Ảnh 4.

Người buôn bán tranh thủ vận chuyển hàng hoá ra khỏi chợ đầu mối Thủ Đức

Trước đó, UBND phường Tam Bình thông báo tạm dừng hoạt động chợ Tam Bình và chợ Tam Hải do có người mắc Covid-19. Một đoạn đường Gò Dưa, hẻm 129, 181 Tam Châu được phong toả để tránh lây lan dịch bệnh. 

Trong đêm 30-6 và rạng sáng 1-7, UBND phường Tam Bình phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thủ Đức tổng lực xét nghiệm khoảng 10.000 người tại chợ đầu mối Thủ Đức. Kết quả xét nghiệm, ngành y tế ghi nhận một số trường hợp nghi mắc Covid-19, được đưa đi cách ly theo quy định.


Tin-ảnh: SỸ HƯNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng Nhà nước sẽ họp khẩn về tín dụng bất động sản
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức cuộc họp với một số tổ chức tín dụng để nghe báo cáo về tình hình cho vay bất động sản.
Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm “Nghị quyết 01 - đột phá hỗ trợ doanh nghiệp”
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tọa đàm "Nghị quyết 01 - đột phá hỗ trợ doanh nghiệp" được tổ chức nhằm lắng nghe các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo bộ ngành, hiệp hội, doanh nghiệp... trao đổi, kiến nghị, hiến kế để sớm gỡ vướng bài toán vốn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Vùng Cảnh sát biển 4 liên tiếp lập công trên vùng biển Tây Nam
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Làm việc với lực lượng cảnh sát biển, các thuyền trưởng khai nhận 3 chiếc tàu đang vận chuyển khoảng 200.000 lít dầu DO nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Giá vàng hôm nay 5-2: Tuần lễ đáng buồn của vàng SJC lẫn vàng trang sức
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới và nhu cầu sụt giảm sau dịp Thần Tài.
Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá

Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá

Vài ngày trở lại đây, các mẫu xe tay ga phổ biến ở thị trường TP HCM bất ngờ tăng giá dù sức mua không có đột biến.