11/02/2020 17:20

Chợ Bến Thành được công nhận là điểm du lịch

(NLĐO) - Ngày 11-2, Văn phòng UBND TP HCM cho biết UBND TP vừa quyết định công nhận chợ Bến Thành (phường Bến Thành, quận 1) và Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (số 200 – 202 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3) là 2 điểm du lịch.

Chợ Bến Thành nguyên thủy nằm bên kênh Chợ Vải (nay là đường Nguyễn Huệ), đến năm 1914 thì xây dựng xong tại vị trí hiện nay.

Chợ Bến Thành được công nhận là điểm du lịch - Ảnh 1.

Chợ Bến Thành

Nằm ở khu vực trung tâm TP, từ lâu chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của TP HCM. Không chỉ thuần túy là nơi buôn bán, hơn 100 năm qua, ngôi chợ này đã trở thành một chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay thăng trầm của TP, là một TP thương mại lớn nhất nước và là điểm giao hòa giữa Sài Gòn xưa và nay.

Những năm gần đây, chợ Bến Thành còn là địa điểm tham quan không thể thiếu cho bất cứ tour du lịch nào đến TP. Với tổng diện tích hơn 13.000 m², chợ Bến Thành trung bình mỗi ngày đón khoảng 10.000 lượt khách tới mua sắm và tham quan.

Bảo tàng Phụ Nữ Nam bộ ra đời ngày 29-4-1985, là địa chỉ quen thuộc với phụ nữ trong nước và khách nước ngoài khi đến TP tham quan. 

Tiền thân của Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ là Nhà truyền thống phụ nữ Nam bộ được xây dựng theo tâm nguyện của các thế hệ phụ nữ đi trước nhằm giữ gìn, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam cho các thế hệ mai sau.

Bảo tàng đang quản lý và trưng bày trên 18.000 hiện vật các loại. Trong đó, hiện vật cách mạng chiếm gần 2/3 tổng số hiện vật của Bảo tàng. Thư viện có trên 10.000 đầu sách.

Chợ Bến Thành được công nhận là điểm du lịch - Ảnh 2.

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Khu trưng bày có 3 tầng, diện tích 3.162 m2, gồm 8 phòng trưng bày rộng thoáng với 11 chuyên đề giới thiệu một số hoạt động của phụ nữ trong vai trò duy trì, phát huy bản sắc dân tộc Việt ở phương Nam và truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh, xây dựng đất nước.

Dự kiến trong tương lai, Bảo tàng phụ nữ Nam bộ sẽ được đầu tư xây dựng trở thành một bảo tàng hiện đại về trang thiết bị, phong phú về nội dung, sinh động hấp dẫn về trưng bày và các hoạt động phục vụ công chúng.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xác minh thông tin vợ bí thư Huyện ủy Long Thành gom đất nông nghiệp dự án
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan thông tin vợ bí thư huyện ủy Long Thành gom đất nông nghiệp tại khu đất đã được quy hoạch dự án, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc.
Vùng cảnh sát biển 2 phát động chương trình làm sạch biển
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 19-8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức trao tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và phát động chương trình “Chung tay làm sạch môi trường biển”.
Nhật hỗ trợ Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khóa đào tạo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản dành cho Cảnh sát biển Việt Nam nhằm tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, thông qua các bài giảng và thực hành kiểm tra tại chỗ với tàu nhập cảnh, khám xét trên tàu, điều tra ban đầu.
Tôm bất ngờ chết hàng loạt, nghi bị đầu độc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phát hiện tôm chết hàng loạt, chủ đầm tôm công nghiệp ở Cà Mau lập tức thu hoạch để giảm thiệt hại thì phát hiện bao nylon chứa chai thuốc trừ sâu nổi trên mặt nước.
Đình chỉ cô giáo gửi ảnh nhạy cảm cho người có vợ, gợi ý ăn món "lòng xào dưa"

Đình chỉ cô giáo gửi ảnh nhạy cảm cho người có vợ, gợi ý ăn món "lòng xào dưa"

(NLĐO)- Trường mầm non thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tạm đình chỉ công tác cô giáo Trương Thị L. để cô này tập trung giải trình vụ việc liên quan nghi vấn có mối quan hệ...