25/05/2019 08:23

Chị dâu và em chồng người Việt Nam bị sát hại tại nhà riêng ở Angola

(NLĐO)- Ngày 23-5, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola phát đi tin buồn về việc 2 lao động người Việt Nam là 2 chị em dâu bị cướp sát hại tại nhà riêng ở Angola.

Hai nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Trọng Đức (SN 1972, quê quán xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và chị Trần Thị Thu Hường (SN 1979, quê quán xã Song Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Chị Hường là chị dâu của Đức. Vụ án mạng được xác định xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 20-5 vừa qua tại tỉnh Lubango, Cộng hòa Angola.

Chị dâu và em chồng người Việt Nam bị sát hại tại nhà riêng ở Angola - Ảnh 1.

Bản thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Angola về việc 2 người Việt Nam bị sát hại

Trong thông báo, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đồng thời kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Angola quyên góp, giúp đỡ để đưa thi thể anh Đức và chị Hường về Việt Nam theo nguyện vọng của gia đình.

Sáng nay 25-5, ông Lê Đình Quang, Chủ tịch UBND xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết chính quyền địa phương cũng chỉ mới nắm bắt được thông tin trên qua dư luận chứ cũng chưa thấy người thân của gia đình lên thông báo. 

"Hiện tại mẹ anh Đức đang không ở nhà nên chúng tôi cũng chưa nắm bắt được gì thêm, còn về trường hợp anh Đức là người địa phương những đi làm ăn xa quê cũng đã lâu và đã cắt hộ khẩu, nghe nói là lấy vợ rồi ở đâu trong tỉnh Bình Dương. Còn chị Hường lấy anh trai của anh Đức đã có một đứa con, hiện tại đứa bé được chị Hường gửi về bên ngoại nuôi từ lúc chị đi Angola vì chồng chị đã mất" - ông Quang cho biết thêm.

Hiện, cảnh sát Angola đang tích cực vào cuộc điều tra vụ án mạng. Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đang phối hợp với các cơ quan liên quan trong vụ việc.


Tin-ảnh: Bảo Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 4.200 tân binh Hà Nội hào hứng lên đường nhập ngũ
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 6-2, Hà Nội có hơn 4.200 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 3.500 công dân nhập ngũ quân đội, hơn 700 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân
Thời tiết Nam Bộ ngày 6-2: Nhiệt độ đêm giảm mạnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trên các vùng biển Nam Bộ, thời tiết thuận lợi cho bà con ngư dân khai thác trên biển.
Tàu chở hơn 4.500 ôtô đang cháy trên vùng biển Vũng Tàu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO - Ngày 6-2, các lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang phối hợp đưa ra phương án cứu hộ tàu nước ngoài AH SHIN bốc cháy khi qua vùng biển Vũng Tàu.
Quảng Ngãi: 2 học sinh đuối nước, tìm thấy thi thể 1 em
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đến sáng 6-2, người dân địa phương phối hợp cùng lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 học sinh trong vụ đuối nước xảy ra chiều 5-2.
Mối lo từ thú vui mạo hiểm trên sông Sài Gòn

Mối lo từ thú vui mạo hiểm trên sông Sài Gòn

Dù là hoạt động thể thao mạo hiểm, chỉ được vui chơi trong phạm vi mặt nước đã cấp phép nhưng nhiều người vẫn muốn "thi thố bất chấp"