28/06/2021 17:11

Chết lặng bên rẫy sầu riêng bị kẻ gian phá hoại tàn độc

(NLĐO) – Rẫy sầu riêng 4 năm tuổi, chuẩn bị cho thu hoạch đã bị kẻ gian ra tay tàn độc, phá hoại hơn 100 cây.

Ngày 28-6, Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang truy tìm thủ phạm phá hoại hơn 100 cây sầu riêng của một hộ dân tại địa phương.

Chết lặng bên rẫy sầu riêng bị kẻ gian phá hoại tàn độc - Ảnh 1.

Hơn 100 cây sầu riêng bị phá hoại

Theo lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo, đây là vụ phá hoại tài sản rất nghiêm trọng, ước tính thiệt hại khoảng 700 triệu đồng. "Vụ việc phá hoại tài sản này rất phức tạp, do vậy chúng tôi đã thành lập đội điều tra để làm rõ" - vị này nói.

Chết lặng bên rẫy sầu riêng bị kẻ gian phá hoại tàn độc - Ảnh 2.

Một cây sầu riêng bị cưa sát gốc

Ông Phạm Hữu Dũng (53 tuổi, thôn 2A, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo) kể lại, sáng 26-6, ông nhận được tin báo rẫy sầu riêng của gia đình bị kẻ gian phá hoại. Ông tức tốc chạy vào và chết lặng vì hàng trăm cây sầu riêng bị cưa hạ nằm la liệt.

Chết lặng bên rẫy sầu riêng bị kẻ gian phá hoại tàn độc - Ảnh 3.

Ngoài cưa hạ, kẻ gian còn đẽo bặt quanh gốc cho cây chết từ từ

Cũng theo ông Dũng, gia đình ông tích góp, vay thêm ngân hàng và đổ bao công sức chăm bẵm rẫy sầu riêng. Sau 4 năm, nhìn thấy những cây sầu riêng tươi tốt, ông rất vui mừng. Vậy nhưng kẻ xấu lại ra tay chặt hạ, cưa đổ và đẽo bạt cả trăm cây sầu riêng.

"Gia đình tôi không biết sống thế nào đây. Vợ tôi suốt ngày khóc, còn tôi giờ như người mất trí. Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm"- ông Dũng nói trong nước mắt.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi viết “LÒNG TỐT QUANH TA”: Cô gái có trái tim nhân hậu
36 phút trước 548 1k
Tôi cảm nhận được tiếng nói chân tình từ trái tim cô gái có nụ cười tỏa nắng. Một vẻ đẹp không chỉ dung nhan, mà đẹp cả tâm hồn cùng nhiều cống hiến thầm lặng để lan tỏa niềm tin vào những thiện lành của cuộc sống
Ấn tượng bức tranh kinh tế - xã hội thủ đô
4 giờ trước 548 1k
Kinh tế - xã hội của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong 9 tháng đầu năm và thành phố đang nỗ lực để có những kết quả khả quan trong cả năm 2022
Hơn 14.000 tỉ đồng đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích
5 giờ trước 548 1k
Hà Nội hiện có gần 6.000 di tích các loại, trong đó có 727 di tích xuống cấp các hạng mục chính cần nguồn vốn đầu tư tu bổ, tu sửa cấp thiết và chống xuống cấp (gồm 448 di tích xuống cấp, 279 di tích xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm).
Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh

"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh

(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.