04/02/2021 11:05

Chạy xe không giấy tờ, tài xế còn livestream vu oan CSGT

(NLĐO) – Sau khi bị dừng xe để kiểm tra vì chạy quá tốc độ, tài xế không bằng lái, điều khiển xe không giấy tờ không những không chấp hành mà còn livestream lên mạng xã hội vu oan CSGT.

Ngày 4-2, Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Lê Tấn Luật (46 tuổi; ngụ tỉnh Quảng Ngãi) về các hành vi: Điều khiển ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/giờ đến dưới 10 km/giờ (57/50 km/giờ); không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe và giấy kiểm định theo quy định. Tổng số tiền xử phạt cho 4 hành vi này là 13,4 triệu đồng, đồng thời tạm giữ xe 7 ngày.

Chạy xe không giấy tờ, tài xế còn livestream vu oan CSGT - Ảnh 1.

Tài xế và chiếc xe vi phạm

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 3-2, Tổ CSGT Trạm CSGT Tuy Phước phát hiện ô tô mang biển số 49A - 053.94 đang lưu thông trên Quốc lộ 1, đoạn thuộc phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn (Bình Định) vi phạm tốc độ, nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Sau đó, Tổ CSGT yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ liên quan để kiểm tra.

Khi xuống xe, tài xế là ông Lê Tấn Luật đã không cung cấp tên tuổi và các loại giấy tờ theo yêu cầu của CSGT. Không chỉ vậy, ông Luật còn sử dụng điện thoại livestream lên mạng xã hội phàn nàn với thái độ, lời lẽ thiếu chuẩn mực và cho rằng mình không vi phạm, không được Tổ CSGT làm nhiệm vụ cung cấp chứng cứ vi phạm, mặc dù trước đó cán bộ CSGT đã cho tài xế xem các hình ảnh, chứng cứ vi phạm liên quan.

Sau nhiều giờ thuyết phục, vận động lái xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra bất thành, Tổ CSGT Trạm CSGT Tuy Phước đã mời cơ quan chức năng đến chứng kiến để lập biên bản vi phạm; đồng thời, dán giấy niêm phong ô tô và đưa phương tiện về trụ sở Trạm CSGT Tuy Phước để xử lý theo quy định.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Đặt hàng" thế hệ trẻ
vài giây trước 548 1k
TP HCM đang đối mặt với nhiều vấn đề của một đô thị lớn. Vì vậy, những ý tưởng của sinh viên để góp sức cùng thành phố giải quyết là rất cần thiết
Cấp tập với dự án đường Vành đai 3
15 phút trước 548 1k
Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị các khu tái định cư đang được các địa phương cấp tập triển khai để dự án kịp khởi công vào tháng 6-2023
Bám trụ chung cư... chờ sập
2 giờ trước 548 1k
Ở Hà Nội nhiều người vẫn quyết bám trụ tại các chung cư (tập thể) cũ nát được cảnh báo nguy hiểm cấp độ D, tức "có thể sụp đổ bất cứ lúc nào", cho dù thành phố đã cho di dời để phá dỡ, xây dựng lại, khiến nhiều người phát hoảng và cảm thấy khó hiểu cho sự liều lĩnh này.
Lâm Đồng: Làm rõ trách nhiệm vụ 2 ông cháu tử vong vì ôtô lao xuống cầu
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng giao công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc sớm làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan vụ tai nạn
Trả lại 300 triệu đồng cho "khổ chủ" sau khi chuyển khoản nhầm

Trả lại 300 triệu đồng cho "khổ chủ" sau khi chuyển khoản nhầm

(NLĐO)- Một người dân ở tỉnh Hà Tĩnh đã trả lại số tiền 300 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Ng. ở Hà Nội, khi chị chuyển khoản nhầm số tiền này