03/07/2022 16:08

Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định

(NLĐO) – Đám cháy đã khiến nhà xưởng sản xuất đồ gỗ của Công ty TNHH Hoàng Phát ở Bình Định bị sập đổ; nhiều vật tư sản xuất, máy móc, thiết bị… hư hại.

Vào khoảng 9 giờ ngày 3-7, tại nhà xưởng sản xuất đồ gỗ của Công ty TNHH Hoàng Phát ở khu công nghiệp Phú Tài, thuộc phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã xảy ra vụ cháy lớn.

Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định - Ảnh 1.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng công nhân Công ty TNHH Hoàng Phát nỗ lực dập lửa

Do thời tiết hanh khô cùng nguyên liệu gỗ dễ cháy đang được lưu trữ tại nhà xưởng sản xuất nên ngọn lửa bốc cháy dữ dội, lan rộng ra nhiều khu vực trong Công ty TNHH Hoàng Phát. Đến  14 giờ cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, một nhà xưởng sản xuất của Công ty TNHH Hoàng Phát bị sập đổ; nhiều nguyên vật liệu gỗ bị cháy hoàn toàn; một số vật dụng đồ điện, máy móc đã bị hư hại.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định đã cử lực lượng hơn 10 xe cứu hỏa cùng hằng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đại tá Nguyễn Văn Long, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định, trực tiếp chỉ huy tại hiện trường. Hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Hoàng Phát cũng được huy động để đem hàng hóa dễ cháy ra ngoài.

“Đây là vụ cháy với phạm vi rộng, địa hình hết sức phức tạp nên chúng tôi chia ra làm nhiều mũi để bao vây, khống chế đám cháy. Đến 11 giờ 30 thì ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng rất khó để dập tắt hoàn toàn” - ông Long cho hay.

Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định - Ảnh 2.

Vụ cháy đã khiến nhà xưởng sản xuất đồ gỗ của Công ty TNHH Hoàng Phát bị sập đổ

Được biết, Công ty TNHH Hoàng Phát có ngành nghề hoạt động chính là sản xuất giường, tủ, bàn ghế bằng gỗ.

Trước đó, ngày 30-6, tại khu công nghiệp Phú Tài cũng đã xảy ra vụ cháy lớn ở một xưởng may của Công ty TNHH Sài Gòn Max, gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Sau đây là một số hình ảnh về vụ cháy lớn tại Công ty TNHH Hoàng Phát:

Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định - Ảnh 3.
Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định - Ảnh 4.
Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định - Ảnh 5.
Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định - Ảnh 6.
Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định - Ảnh 7.
Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định - Ảnh 8.
Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định - Ảnh 9.
Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định - Ảnh 10.
Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định - Ảnh 11.
Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Mai vàng nhân ái" thăm nhà báo lão thành Phan Quang và nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn
49 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 11-8, tại Hà Nội, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nhà báo lão thành Phan Quang và nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn.
Thành lập thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thị xã Chơn Thành sau khi thành lập có 390,34 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người; có 9 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 5 phường (Hưng Long, Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành) và 4 xã.
Khởi tố gã đàn ông thuê người chặt phá rừng để lấy đất trồng keo
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Để có đất trồng keo, Trần Văn Huân ở Hà Tĩnh đã thuê một nhóm người vào chặt phá rừng sản xuất được giao cho hộ gia đình khoanh nuôi, bảo vệ và phát triển.
Cựu giám đốc CDC Quảng Ninh bị tạm dừng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định tạm dừng việc gửi danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với ông Ninh Văn Chủ, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh.
Kỷ luật nguyên Bí thư, Chủ tịch huyện Cam Lâm liên quan phân lô bán nền

Kỷ luật nguyên Bí thư, Chủ tịch huyện Cam Lâm liên quan phân lô bán nền

(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa (UBKT) đã thông qua kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm cùng với kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm...