21/06/2020 08:05

Chất lượng vải Việt Nam đến Nhật Bản như mong đợi

Ngày 20-6, bà Ngô Tường Vy, Phó Giám đốc Công ty Chánh Thu (Bến Tre), cho biết lô vải tươi đầu tiên của doanh nghiệp (DN) đã được vận chuyển bằng máy bay đến Nhật và đối tác phản hồi là chất lượng tốt.

Cùng ngày, lô vải tươi đầu tiên xuất khẩu sang Nhật bằng đường biển của DN đã khởi hành với trọng lượng 5 tấn.

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) - cơ quan đầu mối thực hiện đàm phán xuất khẩu vải tươi sang Nhật, đã có 3 lô hàng xuất khẩu bằng đường hàng không với tổng trọng lượng hơn 2,4 tấn. Các DN tham gia xuất khẩu là Công ty Xuất khẩu Ameii, Công ty Chánh Thu và hệ thống Aeon.

Chất lượng vải Việt Nam đến Nhật Bản như mong đợi - Ảnh 1.

Sơ chế, bảo quản vải tươi để xuất khẩu sang Nhật. Ảnh: AN NA

Đến chiều 20-6, các lô hàng trên đã hoàn thành thủ tục hải quan tại sân bay Narita (Nhật) với mẫu mã, chất lượng như mong đợi.

Theo ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, chuyên gia Nhật đã đến Việt Nam ngày 3-6. Sau 14 ngày cách ly, ngày 18-6 chuyên gia Nhật đã đến kiểm tra nhà máy xử lý khử trùng tại Bắc Giang và cùng với các cán bộ Cục Bảo vệ thực vật trực tiếp giám sát các lô vải xuất khẩu. Việt Nam bắt đầu quá trình đàm phán xuất khẩu vải tươi sang Nhật từ năm 2017, đến tháng 12-2019 phía Nhật đã đồng ý với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn điều kiện nhập khẩu vải tươi. 

Ng.Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán vào vùng đáy là cơ hội đổi đời của nhà đầu tư
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán đang ở vùng đáy, có thể là cơ hội đổi đời cho những nhà đầu tư nếu bình tĩnh, biết chọn lọc cổ phiếu để mua vào, có khi nhân 5 nhân 10 tài khoản.
Đến lượt các “ông lớn” nhà nước tăng lãi suất huy động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại nhà nước bắt đầu tăng lãi suất huy động vài ngày sau khi Ngân hàng Nhà nước chính thức tăng lãi suất điều hành.
Dịch vụ thẻ của Vietcombank - Tiên phong trong kỷ nguyên số
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 đã thành cơ hội phát triển, giúp thương hiệu Vietcombank đến gần hơn với khách hàng và công chúng trong bối cảnh số hóa ngày càng diễn ra phổ biến.
Giá USD tự do vượt xa mốc 24.000 đồng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá USD ở các ngân hàng thương mại và trên thị trường tự do tiếp tục đi lên. Áp lực lên tỉ giá USD/VNĐ được nhận định vẫn còn trong giai đoạn cuối năm.
Kiến nghị "phá băng" Quỹ Bảo lãnh tín dụng

Kiến nghị "phá băng" Quỹ Bảo lãnh tín dụng

Chiều 26-9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM có buổi họp với các sở, ngành của thành phố nhằm khảo sát tình hình Luật Hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SME) trên địa bàn TP HCM giai đoạn từ...