20/03/2018 10:50

Chánh văn phòng Đảng ủy dùng chứng chỉ giả nộp lấy bằng đại học

(NLĐO)- Để lấy bằng tốt nghiệp đại học, một chánh văn phòng Đảng ủy xã ở tỉnh Kiên Giang lấy chứng chỉ giả của người khác cạo sửa rồi dán ảnh mình vào.

Ngày 20-3, ông Võ Văn Kiệu, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã ra quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Văn Ửng (Chánh Văn phòng Đảng ủy xã Vĩnh Phong) vì sử dụng chứng chỉ tiếng Anh giả.

Theo kết quả xác minh, ông Ửng theo học lớp đại học tại một trường đại học ở TP HCM. Để nhận được bằng tốt nghiệp đại học vào cuối năm 2017, ông Ửng lấy chứng chỉ tiếng Anh của người khác đã được làm giả trước đó rồi cạo sửa, dán ảnh của mình vào. Sau đó, ông Ửng mang chứng chỉ này nộp cho trường để nơi đây cấp bằng tốt nghiệp đại học. Việc làm này của ông Ửng đã bị người khác phát hiện và làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng. Tiếp nhận đơn tố cáo này, Công an tỉnh Kiên Giang và cuộc xác minh làm rõ.

"Sau khi có thông báo về kết quả xác minh từ Công an tỉnh Kiên Giang thì Đảng ủy xã tiến hành họp xét xử kỷ luật ông Ửng bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Do chức danh này hoạt động hình thức không chuyên trách và chưa có người thay thế nên ông Ửng vẫn đang tiếp tục giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đảng ủy xã"- ông Kiệu cho biết thêm.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa vào hoạt động nhiều hạng mục Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam
26/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Các hạng mục gồm cụm cảng - bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức đi vào hoạt động.
Liên tiếp phát hiện gói nilon "lạ" ở Quảng Trị
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Các gói nilon chứa tinh thể màu trắng đã được cơ quan chức năng gửi mẫu đi giám định sau khi người dân giao nộp.
Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị
26/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Đảng ủy và một số cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đã có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19...
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca bệnh nặng cao nhất trong nhiều tháng qua
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 26-11, Bộ Y tế cho biết những ngày qua số bệnh nhân nặng bất ngờ tăng cao. Đây cũng là ngày có tới 108 ca nặng, cao nhất trong nhiều tháng qua
Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

(NLĐO) – Người dân phát hiện thi thể của một phó công an xã tử vong gần ngôi mộ mẹ ruột trong khu vực rừng tràm tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.