18/01/2019 07:44

Vợ chồng chết dưới bánh container, 3 trẻ chơi vơi trong đêm đầu thiếu hơi cha mẹ

(NLĐO) - Bé gái 2 tuổi khóc đến khản cổ, bà nội phải bế bé ra rừng cao su ru ngủ. Bé trai 4 tuổi được người họ hàng đưa vào rẫy sâu để cách ly không khí tang thương. Bé 6 tuổi thao thức suốt đêm vì nhớ mẹ...

Đêm 17-1, tôi chạy xe máy băng qua  tuyến đường có những vạt cao su hun hút để đến căn nhà của đôi vợ chồng vừa chết dưới bánh container. Ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vốn đã vắng vẻ, buồn tênh giờ lại thêm não nùng với điệu nhạc vọng ra từ đám tang. Trong ánh điện chập chờn, một tấm nilon đặt trước hai quan tài. Trên đó có dòng chữ: "Tin buồn, chồng: Nguyễn Ngọc Minh (SN 1993), vợ Quách Ngọc Lạnh (SN 1993). Hưởng dương 26 tuổi".

Vợ chồng chết dưới bánh container, 3 trẻ chơi vơi trong đêm đầu thiếu hơi cha mẹ - Ảnh 1.

8 giờ tối, đường dẫn đến nhà đôi vợ chồng chết trẻ hun hút, vắng ngắt

Vợ chồng chết dưới bánh container, 3 trẻ chơi vơi trong đêm đầu thiếu hơi cha mẹ - Ảnh 2.

Trong 3 đứa bé, Nhân (4 tuổi, đang ngồi) được họ hàng đưa vào rẫy từ buổi chiều để tránh sang chấn tâm lý trong cái đêm thiếu hơi cha mẹ

Trong căn nhà vắng lặng này, đêm nào Hà (2 tuổi), Nhân (4 tuổi), Vỹ (6 tuổi) cũng ngủ chung với cha mẹ. Đêm nay mọi thứ đảo lộn. Rất nhiều người xa lạ đến, cầm tay các bé nhưng cha mẹ lại nằm bất động trong hòm.

Tiếng người khóc, tiếng nhạc đám ma khiến các bé thấy lạ lẫm. Từ khi cha mẹ chết, Nhân lúc cười, lúc ngồi im bặt, thất thần ở góc nhà. Sợ bé bị san chấn tâm lý, họ hàng đưa bé vào sâu trong rẫy ngủ, cách ly khỏi không khí tang thương.

Do đi cùng xe máy với cha mẹ nên bé Hà (2 tuổi) và bé Vỹ (6 tuổi) bị thương vùng đầu, chân, tay. Cả hai cháu ngủ tại nhà, đề phòng tình huống vết thương chuyển biến xấu có thể đi bệnh viện kịp thời. Với cái chân băng bó, Vỹ phải đi cà thọt nhưng nghe tiếng bé Hà khóc thét trong buồng, Vỹ tức tốc vào đẩy võng ru em. 

Vợ chồng chết dưới bánh container, 3 trẻ chơi vơi trong đêm đầu thiếu hơi cha mẹ - Ảnh 3.

Nghe tiếng em khóc, Vỹ từ phòng ngoài đi cà thọt vào trong buồng

Vợ chồng chết dưới bánh container, 3 trẻ chơi vơi trong đêm đầu thiếu hơi cha mẹ - Ảnh 4.

Rồi đu đưa võng cho em

Đến 9 giờ tối Hà vẫn chưa thôi khóc, tiếng ồn và cái đau ê ẩm của vết  thương ở đỉnh đầu khiến bé không thể chợp mắt. Bà nội phải đưa Hà ra vạt rừng cao su gần nhà mắc võng đong đưa, vỗ về.

Vợ chồng chết dưới bánh container, 3 trẻ chơi vơi trong đêm đầu thiếu hơi cha mẹ - Ảnh 5.

Bà nội đong đưa ru bé Hà ngủ ở vạt rừng cao su gần nhà

10 giờ đêm, Vỹ không chịu ngủ. Vỹ ngồi cạnh tôi và khoe: "Hôm trước ba nói ba sẽ mua cho con 8 bộ quần áo Tết luôn. Quần jean, áo dài tay. Ba nói mặc chơi Tết rồi mặc đi học. Mà thôi, giờ ba mẹ chết rồi. Chết là không mua quần áo Tết phải không chú?".

Vợ chồng chết dưới bánh container, 3 trẻ chơi vơi trong đêm đầu thiếu hơi cha mẹ - Ảnh 6.

Vỹ không chịu ngủ, cháu kể về chuyện ba mẹ sắm quần áo Tết cho mình không thành khiến nhiều người bật khóc

Ngồi tỉ tê với những người họ hàng của Vỹ, tôi mới biết cháu không phải là con ruột của anh Minh. Vỹ là con riêng của chị Lạnh và một người đàn ông Trung Quốc. Năm 19 tuổi, chị Lạnh (quê Cà Mau) bị lừa bán sang Trung Quốc làm dâu xứ người. Cuộc sống buồn tủi, sau vài tháng chị Lạnh đòi về Việt Nam. Người chồng Trung Quốc thấy vợ không mặn mà với mình nên cho chị ra đi. Ngặt nỗi, vừa trở về miền Tây thì chị tá hỏa khi phát hiện mình đã đậu thai. Lúc này chị đã mất liên lạc với người chồng Trung Quốc và cũng nghĩ mình không yêu người đó nên chị quyết nuôi con một mình.

Khi lên Bình Dương làm công nhân, chị Lạnh yêu anh Minh (người gốc Bình Dương làm nghề đốn củi). Sau tiệc cưới chị sinh cho anh Minh 2 đứa con. Vỹ là con riêng của vợ nhưng anh Minh xem như con mình.

Vợ chồng chết dưới bánh container, 3 trẻ chơi vơi trong đêm đầu thiếu hơi cha mẹ - Ảnh 7.

Ông ngoại (quê Cà Mau) đã ngủ còn Vỹ cứ đòi ra phòng khách, chỗ đặt quan tài cha mẹ

Vợ chồng chết dưới bánh container, 3 trẻ chơi vơi trong đêm đầu thiếu hơi cha mẹ - Ảnh 8.

Đến gần 1 giờ sáng, những người họ hàng mệt lã thiếp đi, Vỹ cũng thiếp theo

3 giờ sáng, tưởng Vỹ đã ngủ sâu, bà nội hôn Vỹ thì phát hiện nước mắt chảy trên má cháu. Bà nội hỏi: "Gì vậy con? Sao không ngủ nữa?". Vỹ nấc lên:  "Con nhớ mẹ con".

4 giờ sáng, bé Hà rên hừ hừ. Bà nội vội vã sờ trán bé. Trước đó bác sĩ đã dặn nếu bé nóng sốt co giật là dấu hiệu của chấn thương sọ não, phải đưa trở lại viện gấp. Thấy trán bé chỉ hơi ấm, bà nội khẽ khàng ru: "Dí dầu cầu ván đóng đinh, cầu tre lắc lẻo, gập ghềnh khó đi. Khó đi mẹ dắt con đi...". Hát tới đây, giọng bà nghẹn ngào rồi im bặt.

Vợ chồng chết dưới bánh container, 3 trẻ chơi vơi trong đêm đầu thiếu hơi cha mẹ - Ảnh 9.

1 giờ sáng, thấy không còn ai đi viếng tang, chú chó lẳng lặng tới tấm thảm trước linh cữu chủ nằm. Mẹ của anh Minh kể hai hôm nay bà thấy thỉnh thoảng nó lại chảy nước mắt. Chú chó này anh Minh mang từ quê vợ lên Bình Dương nuôi đã lâu.

Chiều 16-1, sau khi nhận tháng lương bảo vệ đầu tiên hơn 5 triệu đồng, anh Minh liền chở vợ, bé Hà cùng Vỹ đi sắm đồ Tết. Quần áo cho con chưa kịp mua thì do va chạm một xe máy khác, cả nhà ngã xe giữa đường. Vừa lúc đó, container lao tới. Anh Minh và vợ tử vong do bị bánh xe container cán qua vùng ngực và đầu. Bé Hà nằm lọt trong lòng mẹ, riêng Vỹ bị văng vào gầm container, may mắn bánh xe container "tha" cho cháu.


Tai nạn giao thông đã để lại những khoảng trống, những nỗi đau không gì bù đắp nổi!

Báo Người Lao Động xin làm cầu nối chuyển ngay những sự giúp đỡ, sẻ chia của các tấm lòng đến 3 đứa trẻ mồ côi.

Mọi đóng góp xin gửi về:

Ngân hàng Thương mại CP Công Thương Việt Nam, Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884; Người thụ hưởng: Báo Người Lao Động; Nội dung: giúp đỡ gia đình anh Minh - chị Lạnh.

Trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của quý bạn đọc!

Mời bạn đọc xem danh sách đóng góp giúp đỡ 3 cháu bé bất hạnh ở huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương tính đến ngày 18-1-2019 tại đây.

Bài và ảnh: NHƯ PHÚ

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng đã có quyết định thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai. Trong đó, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bị kỷ luật cảnh cáo
CLIP: Trình diễn ánh sáng khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Tối 3-6, tại quảng trường 2-4 (TP Nha Trang), UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.
Hội thảo về dạy Tiếng Việt và văn hóa Việt tại Kyushu, Nhật Bản
3/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Ngày 3-6, tại Trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản đã diễn ra Hội thảo "Tầm quan trọng của việc dạy Tiếng Việt và văn hóa Việt cho trẻ em Việt Nam tại Kyushu, Nhật Bản"
Chủ cơ sở xay xát ngã vào máy xay cuốn tử vong
3/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Đang bê chậu đựng hạt nhựa để đổ vào máy xay cuốn, ông C.V.H., chủ cơ sở xay xát nhựa, bị vấp ngã vào máy xay, tử vong
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm rất sâu ngày cuối tuần

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm rất sâu ngày cuối tuần

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-6, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm sâu so với thời điểm tháng 5. Hiện các cơ sở y tế đang điều trị 31 bệnh nhân nặng