09/03/2022 17:21

Cây xăng tự ý ra quy định bán “nhỏ giọt” 20.000 – 30.000 đồng/xe máy

(NLĐO) – Trong bối cảnh xăng dầu liên tiếp điều chỉnh tăng giá vừa qua, một cây xăng tại Bình Thuận tự ra quy định lạ là chỉ bán “nhỏ giọt” 20.000 – 30.000 đồng/xe máy với lý do xăng trong kho dự trữ gần hết.

Ngày 9-3, nhiều người dân bức xúc khi vào đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Vĩnh Phúc (Quốc lộ 1, đoạn qua thôn Phú Sung, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) không được đổ số lượng theo yêu cầu. Cụ thể, khi người điều khiển xe máy vào đây, nhân viên cửa hàng xăng này chỉ cho đổ 20.000 đồng/lượt. Một số trường hợp bức xúc, phàn nàn thì nhân viên "tăng lên" tối đa 30.000 đồng/lượt.

Cây xăng tự ý ra quy định bán “nhỏ giọt” 20.000 – 30.000 đồng/xe máy - Ảnh 1.

Cây xăng Vĩnh Phúc ra quy định bán "nhỏ giọt" khiến nhiều người bức xúc

Sau khi nhận được phản ánh, phóng viên Báo Người Lao Động đã tìm đến và cũng như mọi người đi xe máy khác, nhân viên ở đây chỉ đổ 30.000 đồng/xe. Đối với các ôtô vào đây đổ xăng, nhân viên nơi đây chỉ bơm không quá 200.000 đồng/xe.

Video nhân viên cây xăng nói chỉ đổ 20.000 đồng mỗi lượt.

Khi được thăc mắc vì sao không bơm đầy bình hay đổ theo yêu cầu của người dân, nhân viên nơi đây cho biết xăng trong kho gần hết, chờ xe bồn tiếp xăng nên chỉ bán với số lượng hạn chế. "Anh đổ đỡ 30.000đ đồng rồi kiếm cây xăng chỗ khác đổ, chớ cây xăng gần hết rồi. Mỗi xe chỉ đổ 20.000 đồng thôi, xe anh hết xăng nên mới đổ 30.000 đồng cho anh đi đỡ" – nhân viên cửa hàng xăng Vĩnh Phúc nói.

Trước việc cửa hàng xăng dầu Vĩnh Phúc chỉ bán "nhỏ giọt" cho khách hàng, nhiều người dân hết sức bức xúc. Một số người khi vào đây đổ xăng đã cự cãi với nhân viên và cho rằng cửa hàng cố tình găm xăng dầu để chờ điều chỉnh giá.

Sau khi chúng tôi phản ánh sự việc đến Cục quản lý thị trường Bình Thuận, làm việc với Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục quản lý thị trường Bình Thuận), ông Lê Đình Bảo Duy, đại diện công ty TNHH kinh doanh xăng dầu Vĩnh Phúc, thừa nhận bắt đầu bán "nhỏ giọt" xăng dầu từ chiều tối hôm qua (8-3). "Mình bán như người ta, xe vô bao nhiêu bán bấy nhiêu thì lại đứt hàng của mình. Mỗi lần hết thì mình phải mồi xăng từ kho lên thì hơi cực. Mà mình mới chỉ bán kiểu này từ tối hôm qua đến nay thôi, chớ trước đó là bán đầy đủ hết" – ông Duy nói.

Cây xăng tự ý ra quy định bán “nhỏ giọt” 20.000 – 30.000 đồng/xe máy - Ảnh 3.

Đội Quản lý thị trường số 2 làm việc với chủ cây xăng

Đội Quản lý thị trường số 2 sau đó đã tiến hành kiểm tra kho chứa xăng dầu của công ty TNHH kinh doanh xăng dầu Vĩnh Phúc. Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận trong kho của công ty này còn khoảng 1.100 lít xăng, dự kiến bán đủ cho đến ngày mai (10-3). 

Ông Lê Đình Bảo Duy, chủ cây xăng, lý giải việc bán nhỏ giọt

Đoàn kiểm tra cho biết việc công ty lấy lí do không còn xăng dầu trong kho để bán "nhỏ giọt" là hành vi không đúng. "Trước đó, chúng tôi đã cho cửa hàng Vĩnh Phúc và các cửa hàng kinh doanh xăng dầu khác tổ chức ký cam kết chấp hành Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu. Vì vậy các vị phạm nếu xảy ra sẽ bị xử lý" – đại diện Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục quản lý thị trường Bình Thuận) cho biết.

Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

Trốn thuế gần 15 tỉ đồng, giám đốc doanh nghiệp thủy sản bị khởi tố
25 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lợi dụng chính sách ưu đãi về thuế của nhà nước trong các mặt hàng thủy sản chưa qua chế biến, một giám đốc công ty ở Hà Tĩnh đã chỉ đạo nhân viên xuất hóa đơn khống, trốn thuế gần 15 tỉ đồng.
Cận cảnh Đội Công binh Việt Nam xây dựng hàng rào bảo vệ
36 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đội Công binh Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm hàng rào bảo vệ Trạm quan sát viên quân sự của Phái bộ UNISFA tại Abu Qussa, một nhiệm vụ có tính chất độc lập cao, ở khu vực khó khăn, phức tạp.
CLIP: "Đến hẹn lại lên", rác đại dương đang tấn công bãi biển Vũng Tàu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hàng trăm tấn rác đại dương trôi dạt tới nhiều bãi biển ở Vũng Tàu, đặc biệt tại khu vực Bãi Trước. Điều này khiến người dân và du khách e ngại.
Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên, mưa lớn ở Trung Bộ, Nam Bộ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vùng áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây sóng to, gió lớn trên Biển Đông. Khu vực Trung Trung Bộ và Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa lớn.
Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về nước

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về nước

(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông xác nhận sau thời gian dài tại Tây Ban Nha, 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã đáp máy bay về nước.