17/08/2022 17:07

Cầu Thủ Thiêm 2 mang "sẹo" sau khi xử lý vết vẽ bậy

(NLĐO)– Những nét vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2 đã được làm mờ nhưng để lại những mảng loang lổ khiến người dân tiếc nuối vẻ đẹp của cây cầu

Ngày 17-8, các nét vẽ bậy bằng sơn trên cầu Thủ Thiêm 2 (TP HCM) đã được Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ xử lý.

Cầu Thủ Thiêm 2 mang sẹo sau khi xử lý vết vẽ bậy - Ảnh 1.

Những nét vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2 đã được xóa

Ghi nhận của phóng viên, những vị trí như dây văng, trụ cầu, lối cầu thang bộ lên xuống từng bị bôi vẽ bậy của cầu Thủ Thiêm 2 đã được làm mờ và sơn đè lên lớp sơn mới trùng với màu sơn ban đầu.

Cầu Thủ Thiêm 2 mang sẹo sau khi xử lý vết vẽ bậy - Ảnh 2.

Cầu Thủ Thiêm 2 bị vẽ bậy trước đó. Ảnh: ANH VŨ

Cầu Thủ Thiêm 2 mang sẹo sau khi xử lý vết vẽ bậy - Ảnh 3.

Khu vực chân cầu Thủ Thiêm 2 từng bị vẽ bậy

Tuy nhiên, những nét vẽ bậy vẫn không được xóa sạch hoàn toàn. Bằng mắt thường cũng dễ dàng nhận thấy chúng để lại vết "sẹo" rất xấu. 

"Cây cầu mới vừa khánh thành, còn rất mới và đẹp. Người ta bôi bẩn khiến cây cầu trông xấu xí. Dù được tẩy rửa nhưng cây cầu cũng không còn sạch đẹp như trước" – ông Nguyễn Trọng Hiền (ngụ quận 3) bức xúc.

Cầu Thủ Thiêm 2 mang sẹo sau khi xử lý vết vẽ bậy - Ảnh 4.

Không thể làm sạch hoàn toàn các nét vẽ bậy

Cầu Thủ Thiêm 2 mang sẹo sau khi xử lý vết vẽ bậy - Ảnh 5.

Cầu Thủ Thiêm 2 được ví như một biểu tượng mới của TP HCM

Cầu Thủ Thiêm 2 bị vẽ bậy nhiều nhất ở lối đi bộ lên xuống cầu. Tại đây, những nét vẽ có kích thước lớn nằm chằng chịt trên tường. Những nét vẽ này dù được xử lý nhưng vẫn tạo mảng màu khác biệt những khu vực xung quanh.

Cầu Thủ Thiêm 2 mang sẹo sau khi xử lý vết vẽ bậy - Ảnh 6.

Cầu Thủ Thiêm 2 trước và sau khi được làm sạch

"Cây cầu là một biểu tượng mới của TP HCM. Những công trình này không chỉ được kiểm tra, bảo trì về mặt kỹ thuật mà còn cần được giữ gìn về mặt cảnh quan. Cây cầu sạch đẹp thì bộ mặt cảnh quan TP mới đẹp được" – chị Đào Thị Minh Hạnh (ngụ TP Thủ Đức) nói.

Cũng theo chị Hạnh, tuy cây cầu đã được làm sạch nhưng trong thời gian sắp tới cơ quan chức năng phải sử dụng nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, không để tình trạng vẽ bậy xảy ra tại cầu Thủ Thiêm 2.

Cầu Thủ Thiêm 2 mang sẹo sau khi xử lý vết vẽ bậy - Ảnh 7.

Những nét vẽ bậy đã được làm mờ, để lại "sẹo" trên cầu Thủ Thiêm 2

Trước đó, cầu Thủ Thiêm 2 xuất hiện nhiều nét vẽ bậy trong khoảng thời gian cuối tháng 7. Sở Giao thông vận tải TP HCM sau đó có văn bản đề xuất UBND TP các phương án chấn chỉnh, giám sát các công trình trọng điểm.

Cầu Thủ Thiêm 2 mang sẹo sau khi xử lý vết vẽ bậy - Ảnh 8.

Cầu Thủ Thiêm 2 bị bôi bẩn trước đó. Ảnh: ANH VŨ

Cầu Thủ Thiêm 2 mang sẹo sau khi xử lý vết vẽ bậy - Ảnh 9.

Lối đi bộ lên xuống cầu đã được làm sạch

Theo đó, Sở Giao thông vận tải TP HCM đề xuất lắp bổ sung camera ở các công trình quan trọng để tăng cường giám sát. Tại các công trình cấp đặc biệt hoặc quy mô Iớn như cầu Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bình Lợi, cầu Sài Gòn, cầu Tân Thuận... sẽ sử dụng các loại sơn chuyên dụng đặc biệt nhằm hạn chế tình trạng vẽ bậy.

CLIP: Cầu Thủ Thiêm 2 mang “sẹo” sau khi được cọ rửa

Theo quy định, các hành vi viết, vẽ bậy lên công trình công cộng, khu chung cư... mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền sẽ bị xử phạt từ 1 - 2 triệu đồng và buộc khắc phục lại tình trạng ban đầu.


Tin- ảnh- CLIP: THIỆN AN

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm sâu
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-6, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm mới và bệnh nhân nặng đều giảm so với ngày trước đó. Dự kiến, COVID-19 sẽ được chuyển sang bệnh truyền nhiễm nhóm B
Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn có tân Thứ trưởng 54 tuổi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Hoàng Trung, 54 tuổi, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn
Chính quyền yêu cầu tạm dừng, nhà máy điện gió vẫn vận hành thử nghiệm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – UBND huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đã yêu cầu dừng việc vận hành thử nghiệm nhà máy điện gió la Le 1 đến khi hoàn thành bồi thường, hỗ trợ cho người dân.
Giám đốc trung tâm bị tố đổ 1.042 lít dầu diesel cho xe riêng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Võ Văn Lương bị công dân tố cáo nhiều nội dung như vi phạm quy chế dân chủ, có nhiều sai phạm về tài chính.
Lan tỏa văn hóa xứ Quảng tại TP HCM

Lan tỏa văn hóa xứ Quảng tại TP HCM

(NLĐO) - Chương trình "Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP HCM" là dịp giới thiệu và lan tỏa giá trị văn hóa, ẩm thực đặc sắc của địa phương.