15/09/2020 09:28

Cậu cháu rủ nhau trộm cây cảnh trên đường phố Phan Thiết

Ngày 15-9, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã truy tìm được các đối tượng liên tiếp gây ra những vụ trộm hoa giấy trên các tuyến đường TP Phan Thiết (Bình Thuận).

3 đối tượng bị Công an TP Phan Thiết mời lên làm việc gồm: Đặng Hoàng Cẩn (29 tuổi), Nguyễn Văn Minh (27 tuổi), Hà Văn Là (26 tuổi, cùng trú thôn Hồng Trung, xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận). Trong đó, Cẩn gọi Minh bằng cậu.

Trước đó, vào tháng 4-2020, tuyến đường du lịch Võ Nguyên Giáp ghi nhận nhiều vụ mất trộm các gốc hoa giấy có kiểu dáng đẹp, được trồng để tạo cây xanh, bóng mát cho người dân và du khách. 

Cậu cháu rủ nhau trộm cây cảnh trên đường du lịch ven biển Mũi Né - Ảnh 1.

Đặng Hoàng Cẩn chỉ nơi trộm các gốc hoa giấy

Cậu cháu rủ nhau trộm cây cảnh trên đường du lịch ven biển Mũi Né - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Minh chỉ nơi đào trộm hoa giấy

Cùng thời điểm này, lực lượng công an tiếp nhận thông tin tại nhà Đặng Hoàng Cẩn có 2 gốc hoa giấy giống 2 gốc bị mất trên đường Võ Nguyên Giáp nên đã mời đối tượng lên làm việc. Tại cơ quan công an, Đặng Hoàng Cẩn khai nhận đã trộm 2 gốc hoa giấy trên vào tháng 4-2020. Sau đó, Cẩn tiếp tục rủ thêm Hà Văn Là và cậu Nguyễn Văn Minh đến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn qua phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết) để đào trộm thêm 3 gốc hoa khác.

Cậu cháu rủ nhau trộm cây cảnh trên đường du lịch ven biển Mũi Né - Ảnh 3.

Hai trong số các gốc cây đã bị đào trộm

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Công an TP Phan Thiết đã tịch thu tang vật là các gốc hoa giấy để bàn giao cho đơn vị quản lý tuyến đường, đồng thời điều tra mở rộng vụ án.

Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM khả năng xuất hiện mưa đá, đỉnh triều xấp xỉ mức báo động 3
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - TP HCM có đợt mưa diện rộng kéo dài trong nhiều ngày tới, dự báo hôm nay triều cường đạt đỉnh
Bão chưa vào, đảo Lý Sơn đã có mưa to và gió giật cấp 8
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lúc 8 giờ sáng nay (27-9), tại đảo Lý Sơn, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (Noru) đã có mưa to và gió mạnh cấp 6-7 giật cấp 8, biển động dữ dội, sóng biển cao từ 1 -1,5 m.
CLIP: Rừng thông hơn 40 năm tuổi "chết tức tưởi" vì dự án sân golf FLC
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng ngàn cây thông bonsai trên 40 năm tuổi tuyệt đẹp đã bị chết sau khi một số lãnh đạo, cán bộ tỉnh Gia Lai quyết định giao hàng trăm ha rừng thông này cho Công ty CP Tập đoàn FLC để làm sân golf.
Siêu bão Noru: Hủy hàng trăm chuyến bay đi, đến miền Trung
20 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hàng trăm chuyến bay nội địa đi, đến khu vực miền Trung trong ngày 27, 28-9 bị huỷ, hàng trăm chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão số 4 (bão Noru).