27/04/2022 17:49

Cấp khống 14 sổ đỏ, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện bị khởi tố

(NLĐO) – Phó chủ tịch UBND huyện Ia Grai ký cấp khống 14 sổ đỏ cho 11 đối tượng, rồi các đối tượng này mang đi thế chấp, lấy nhiều tỉ đồng của các ngân hàng ở Gia Lai.

Ngày 27-4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Trung Tường (SN 1959, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện) và ông Chu Sỹ Mởn (SN 1974, Bí thư Đảng ủy xã Ia Yok, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Ia Grai) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, 5 cán bộ của Văn phòng đăng ký đất đai huyện Ia Grai, UBND xã Ia Grăng đã bị khởi tố cũng về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Các đối tượng này đã tham mưu cho ông Tường ký cấp 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho 11 đối tượng nhưng thực tế không có đất. Sau đó, các đối tượng đã mang các sổ đỏ này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai với số tiền 6,3 tỉ đồng.

Cấp khống 14 sổ đỏ, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện bị khởi tố - Ảnh 1.

Công an tỉnh Gia Lai đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Trung Tường - Ảnh Công an Gia Lai

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã khởi tố bà Dương Thị Bình và ông Lê Xuân Nghĩa (cùng SN 1977, trú huyện Ia Grai) và 10 đối tượng khác về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Quá trình điều tra cho thấy ông Tường là người trực tiếp ký quyết định cấp sổ đỏ cho bà Dương Thị Bình nhưng thiếu trách nhiệm dẫn đến việc bà Bình không có đất nhưng vẫn được cấp sổ đỏ. Sau đó, bà Bình đã sử dụng sổ đỏ này để lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng của ngân hàng.

Còn ông Chu Sỹ Mởn là người trực tiếp được giao nhiệm vụ thẩm định, kiểm tra hồ sơ đề nghị UBND huyện Ia Grai cấp sổ đỏ của ông Lê Xuân Nghĩa. Quá trình thực hiện, ông Mởn đã sai phạm trong việc thẩm định, để ông Nghĩa không có đất nhưng vẫn được cấp sổ đỏ, rồi sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ngân hàng số tiền 620 triệu đồng.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội chính thức mở cống thông dòng lấy nước sông Đà "hồi sinh" sông Tích
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 10 năm khởi công, dự án tiếp nước, cải tạo, khôi phục sông Tích (huyện Ba Vì, Hà Nội) đã chính thức được thông dòng đưa nước từ sông Đà về để "hồi sinh" sông Tích
Cảm động cô bé lớp 4 đi học dẫn theo em trai 3 tuổi
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cha đi làm rẫy, mẹ bị sốt phải nằm viện nên cô bé lớp 4 dẫn em trai cùng đi tới trường học khiến nhiều người xúc động.
CLIP: Cảnh sát môi trường truy bắt “cát tặc” như… trong phim
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phòng Cảnh sát Môi trường đã tiến hành lập biên bản sự việc, lai dắt phương tiện vi phạm về bãi tập kết, phối hợp với công an địa phương truy tìm đối tượng bỏ trốn.
"Biển người" nườm nượp đổ về Đền Trần trước giờ khai ấn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù 12 giờ đêm mới diễn ra khai ấn, nhưng từ chiều ngày 4-2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão) đã có hàng ngàn người dân đổ về đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Nam Định) dâng lễ
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác

(NLĐO)- Tại lễ bàn giao công tác, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo...