27/12/2019 17:15

Cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận thi công không nghỉ Tết

Chủ tịch HĐQT đã đến động viên tinh thần, tặng quà và nhắc nhở công nhân thi công không nghỉ tết để kịp tiến độ theo chỉ đạo của Chính phủ

Ngày 27-12, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận đã kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức thi công tại một số gói thầu thuộc dự án cao tốc này. Tại nút giao An Thái Trung, ông Hồ Minh Hoàng đã thăm hỏi động viên và tặng quà cán bộ công nhân đang thực hiện thi công tại công trường.

Trước sức ép về tiến độ khi thời gian thông tuyến không còn nhiều, ông Hồ Minh Hoàng yêu cầu Ban điều hành kiểm soát chất lượng thi công, đặt chất lượng lên hàng đầu, tổ chức thi công 3 ca/ngày, không nghỉ lễ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán. Cùng với đó, các phương án biến động về vật tư phải được tính toán, thực hiện bố trí tăng cường nhân lực, thiết bị thi công, lắp đặt hệ thống camera giám sát các gói thầu để giám sát các quy trình quản lý chất lượng dự án một cách chặt chẽ hơn, kiểm soát toàn diện các hoạt động trên công trường với mục tiêu phấn đấu tăng tốc nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tiêu cực thất thoát.

Cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận thi công không nghỉ Tết - Ảnh 1.

ông Hoàng tặng quà cho công nhân thi công

Chủ tịch HĐQT cũng nhắc nhở ban điều hành, ban quản lý dự án chú ý quan tâm đời sống của cán bộ công nhân đón Tết tại công trường ấm cúng và ý nghĩa. Tất cả hướng đến nhiệm vụ lớn lao hơn là đảm bảo tiến độ thông tuyến vào cuối năm 2020, không lỗi hẹn với 21 triệu người dân đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là chuyến thị sát tuyến lần thứ 2 của ông Hồ Minh Hoàng sau khi dự án nhận được 1.390 tỉ đồng/2.186 tỉ đồng nguồn vốn hỗ trợ từ Ngân sách nhà nước vào đầu tháng 12-2019 và các ngân hàng hợp vốn ký kết hợp đồng cấp vốn tín dụng cho dự án ngày 16-12 vừa qua. Hiện nay, tất cả các gói thầu đang triển khai thi công 24/24 trên toàn tuyến, lũy kế giá trị đạt gần 30% khối lượng thi công.

MINH SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghi án chồng đánh vợ tử vong rồi chở về quê nói bị tai nạn lao động
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, khi làm việc với cơ quan điều tra, Lê Anh S. khai nhận cả hai vợ chồng đang làm công nhân tại một công trình ở tỉnh Quảng Trị.
Thanh Hóa điều động, bổ nhiệm một loạt cán bộ chủ chốt
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trong đợt điều động, luân chuyển lần này, có 14 cán bộ chủ chốt cấp sở, ngành, đơn vị nhận nhiệm vụ mới theo các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
CLIP: Cặp vợ chồng đi xe máy với tư thế không giống ai
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiều 20-3, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xác định được đôi nam nữ "diễn xiếc" với xe máy trên đèo Hải Vân.
Thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Việc Trung Quốc chính thức mở cửa trở lại các hoạt động du lịch quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, phát triển du lịch giữa Việt Nam và thị trường tỉ dân.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm mạnh hơn 3 lần trong ngày đầu tuần

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm mạnh hơn 3 lần trong ngày đầu tuần

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 20-3, Bộ Y tế cho biết số bệnh nhân giảm mạnh hơn 3 lần so với ngày trước đó. Hiện còn 5 ca nặng đang thở ôxy