17/01/2019 17:10

Tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương đang như... đường làng!

(NLĐO) - Sau khi ngưng thu phí từ ngày 1-1, cao tốc TPHCM- Trung Lương được hầu hết các phương tiện chọn đi và gây ra tình trạng xe chạy trên cao tốc mà cứ như đường làng

Theo ghi nhận, nếu khi còn thu phí, phương tiện chọn đi hướng cao tốc TP HCM - Trung Lương đa phần là đời mới nên chủ xe mới chấp nhận bỏ tiền đóng phí thì nay, do "xả cửa" nên ô tô chạy hướng TP HCM - miền Tây và ngược lại đều đổ vào cao tốc. Tình trạng này đã gây ra cảnh ôtô ùn ứ kéo dài ở 2 điểm đầu vào của cao tốc cũng như gây ra cảnh chạy loạn xạ, "rùa bò" trên cao tốc.

Tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương đang như... đường làng! - Ảnh 1.

Xe đi trước chạy rất chậm nên các xe sau nối đuôi nhau chạy dưới 40 km/ giờ

Bằng chứng là trưa 17-1, phải mất đến gần 1 giờ chúng tôi mới đi hết cao tốc trong khi trước đây chỉ mất chưa đầy 40 phút. Lý do ùn ứ ở 2 đầu vào cao tốc có thể nhìn thấy ngay là do lương phương tiện tăng cùng với nhiều làn đường đã bị đóng, chỉ để 4 làn (2 làn ra và 2 làn vào)...

Nguyên nhân xe chạy trên cao tốc mà phải "bò" là do nhiều xe đời cũ dàn hàng cùng "bò" không chịu nhường nhau nên các xe phía sau phải chấp nhận "bò" theo. Đó là chưa kể, vì nhiều xe cũ vào cao tốc nên chuyện xe hư ngày càng nhiều, ít nhiều ảnh hưởng đến việc lưu thông trên cao tốc.

Tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương đang như... đường làng! - Ảnh 2.

Xe vô tư đậu trên đường cao tốc để.. vá vỏ


Tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương đang như... đường làng! - Ảnh 3.

Đường vào 3 làn đường nhưng bảo vệ đóng hết 2 làn đường

Theo một CSGT của Cục CSGT (Bộ Công an), khi dừng thu phí thì xe container vào nhiều nên số phương tiện di chuyển khá chậm. CSGT đã ra quân xử lý các xe chạy chậm dưới tốc độ cho phép qua camera.


MINH SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất ngờ xuất hiện biển số xe trùng với đôi vợ chồng bốc được số VIP ở Đồng Nai
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Một xe máy Exciter gắn biển số 60B6-888.88 xuất hiện tại trụ sở Công an xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ vào ngày hôm nay (30-3) trùng với biển số siêu VIP của đôi vợ chồng mới bốc được vào hôm qua.
Phát hiện Phó Chủ tịch HĐND xã tử vong trên núi Mào Gà
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc lên núi Mào Gà, người dân xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tá hỏa khi phát hiện Phó Chủ tịch HĐND xã này đã tử vong.
Cháy lớn ở quận 12, cột khói bốc cao
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ của lực lượng chữa cháy đã đến hiện trường
30 năm "bắt bệnh ông trời và thức cùng dòng sông"
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng là đơn vị đầu tiên được thành lập theo mô hình tổ chức mới của Ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam.
Đề xuất xây tượng đài Quốc tổ Hùng Vương cao 51m ở Đà Lạt

Đề xuất xây tượng đài Quốc tổ Hùng Vương cao 51m ở Đà Lạt

(NLĐO) - Tượng đài Quốc tổ Hùng Vương dự kiến sẽ xây dựng trên đồi Phượng Hoàng thuộc Khu du lịch thác Prenn, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.