07/02/2023 16:03

Cao su Chư Prông, Chư Sê khai thác vượt kế hoạch được giao

(NLĐO) – Các công ty cao su ở khu vực bắc Tây Nguyên đều khai thác vượt kế hoạch được giao, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người lao động.

Ngày 7-2, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông và Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê cùng tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất - kinh doanh năm 2022.

Trong năm 2022, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê đã tiến hành khai thác diện tích cao su trong nước là 1.943ha, đạt sản lượng 2.646 tấn, vượt kế hoạch 111%. Tổng doanh thu của công ty đạt 177 tỉ đồng, nộp ngân sách 20 tỉ đồng. Tại Campuchia, công ty cũng có 16.000 ha cao su đang khai thác, đạt doanh thu trên 938 tỉ đồng.

Từ kết quả sản xuất - kinh doanh trên đã mang lại cho người lao động thu nhập 9 triệu đồng/người/tháng.

Cao su Chư Prông, Chư Sê khai thác vượt kế hoạch được giao - Ảnh 1.

Các công ty cao su khu vực Bắc Tây Nguyên đã được tặng nhiều danh hiệu cao quý

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông cũng kết thúc năm 2022 thành công khi đã khai thác được hơn 9.053 tấn mủ, đạt 120,1% kế hoạch; doanh thu trên 378,6 tỉ đồng, đạt 103% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế 75,7 tỉ đồng, đạt 114,5% kế hoạch… Nhờ đó, thu nhập bình quân của người lao động đạt 8,2 triệu đồng/người/tháng.

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông còn về đích sớm 52 ngày, là đơn vị về đích sớm thứ 2 trong ngành. Điều này đã giúp công ty được lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) và địa phương đánh giá rất cao.

Cao su Chư Prông, Chư Sê khai thác vượt kế hoạch được giao - Ảnh 2.

Ông Lê Thanh Hưng, Tổng Giám đốc VRG, tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022

Ông Lê Thanh Hưng, Tổng Giám đốc VRG, cho rằng ngoài việc vượt kế hoạch ấn tượng ở mọi mặt, công ty còn thực hiện tốt các chế độ cho người lao động, như bảo hộ lao động, bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật, ăn giữa ca.

Công tác chăm lo các chế độ, chính sách cho người lao động cũng được thực hiện đầy đủ. Bên cạnh đó, công ty luôn có cơ chế khen thưởng hằng tháng, hằng quý để kịp thời động viên và tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, công nhân và người lao động.

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông và Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê đã vinh dự được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tặng cờ thi đua xuất sắc, 4 tập thể và 15 cá nhân được tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất; Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng bằng khen cho 1 tập thể nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10; UBND tỉnh Gia Lai tặng cờ thi đua xuất sắc; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai, VRG tặng cờ thi đua, bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng thời gian miễn thị thực, gỡ khó cho du lịch
2 giờ trước 548 1k
Chính phủ đề xuất nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày đối với công dân của nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực
Phân bón Bình Điền chăm lo tốt cho người lao động
2 giờ trước 548 1k
Công ty CP Phân bón Bình Điền ngày 27-5 đã tổ chức hội nghị đại biểu người lao động năm 2023.
2 nhà thầu xin dừng thi công trong dự án gần ngàn tỉ
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Vừa bắt đầu thi công Dự án đường nối tỉnh lộ 354 (huyện An Lão, TP Hải Phòng) qua Khu công nghiệp Kiến Thuỵ đến đường bộ ven biển tổng mức đầu tư hơn 924 tỉ đồng, 2 trong 4 nhà thầu đã xin không thi công để điều chuyển cho nhà thầu khác
Một giáo viên người nước ngoài nhảy cầu tự tử
27/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Chiều 27-5, lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho hay Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an huyện vừa kịp thời cứu nạn thành công 1 giáo viên người nước ngoài nhẩy xuống sông tự tử
Cuối tuần mưa lớn, đường ngập, cây đổ ở TP HCM

Cuối tuần mưa lớn, đường ngập, cây đổ ở TP HCM

(NLĐO) - Trận mưa lớn trút xuống làm nhiều tuyến đường tại TP HCM ngập nước, trong đó có nhiều tuyến đường ngay trung tâm thành phố như Bùi Viện (quận 1), Trần Hưng Đạo (quận 5).