31/01/2022 18:00

Cảnh sát biển trang trí tàu, gói bánh chưng đón Tết Cổ truyền dân tộc

(NLĐO) - Tết của những người lính cảnh sát biển ở trên tàu cũng có bánh trái, mứt, hoa đào... Mặc dù không đủ đầy như trên đất liền, nhưng không khí xuân ở trên tàu luôn đầm ấm, yên vui.

Những ngày cận tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chúng tôi có mặt tại Hải đội 202 (Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2) đóng trên địa bàn xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Đây là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý vùng biển từ phía Nam huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) đến phía Cù Lao Xanh (tỉnh Bình Định), toàn bộ khu vực đảo Hoàng Sa và một phần phía Bắc quần đảo Trường Sa.

Cảnh sát biển trang trí tàu, gói bánh chưng đón Tết Cổ truyền dân tộc - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 trang trí tàu đón Tết Cổ truyền dân tộc

Tại tàu cảnh sát biển số hiệu 2013, những chiến sĩ, cán bộ Hải đội 202 đang trang trí tàu để đón tết Cổ truyền dân tộc. Trên tàu ngày Tết không những có bánh kẹo, mứt, bánh chưng mà còn có cả quất, đào đang rực rỡ khoe sắc. Trong khoang tàu, nơi trang trọng nhất được các chiến sĩ, cán bộ lựa chọn làm nơi tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu.

Cảnh sát biển trang trí tàu, gói bánh chưng đón Tết Cổ truyền dân tộc - Ảnh 2.
Cảnh sát biển trang trí tàu, gói bánh chưng đón Tết Cổ truyền dân tộc - Ảnh 3.
Cảnh sát biển trang trí tàu, gói bánh chưng đón Tết Cổ truyền dân tộc - Ảnh 4.

Bên trong tàu cảnh sát biển số hiệu 2013

Hạ sĩ Nguyễn Duy Ngọ (19 tuổi, quê ở Thái Thụy, Thái Bình), là chiến sĩ máy tàu trên tàu cảnh sát biển 2013. Đây là năm đầu tiên Ngọ đón Tết xa nhà nên rất nhớ quê. Biết tâm tư của cậu "lính mới" này, những ngày này đồng đội và chỉ huy Hải đội 202 luôn gần gũi, động viên, sẻ chia.

"Mọi năm, những ngày giáp Tết, tôi thường phụ bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, nấu bánh chưng, làm cỗ cúng giao thừa. Năm nay thì khác, mặc dù đón Tết xa nhà, nhưng anh vẫn thấy sự ấm cúng như ở nhà bởi sự quan tâm của cấp trên và đồng đội" - Ngọ bộc bạch.

Cảnh sát biển trang trí tàu, gói bánh chưng đón Tết Cổ truyền dân tộc - Ảnh 5.
Cảnh sát biển trang trí tàu, gói bánh chưng đón Tết Cổ truyền dân tộc - Ảnh 6.

Cán bộ Hải đội 202 cùng các đoàn viên thanh niên gói bánh chưng đón Tết

Cũng dịp cận Tết, Hải đội 202 đã tổ chức gói bánh chưng với sự tham gia của các đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Số bánh chưng gói được sau đó được tặng cho những hộ nghèo, gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn kèm tiền mặt. Trong dịp Tết đến, xuân về tình cảm của quân và dân ngày càng gắn bó, son sắt, nghĩa tình.

Cảnh sát biển trang trí tàu, gói bánh chưng đón Tết Cổ truyền dân tộc - Ảnh 7.

Chỉ huy Hải đội 202 tặng bánh chưng, quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

Trung tá Lê Trung Thành, Hải đội trưởng Hải đội 202, cho biết thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu theo Chỉ thị 01 của Bộ trưởng Bộ quốc phòng và các hướng dẫn của Tư lệnh Cảnh sát biển, đơn vị thực hiện đón xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao. Để những cán bộ, chiến sĩ ở lại trực Tết vơi đi nỗi nhớ nhà, đơn vị cũng đã tổ chức nhiều hoạt động như hội thi gói bánh chưng, trang trí tàu, chấm báo tường, thi hái hoa dân chủ, văn hóa văn nghệ và các hoạt động thể thao…

"Đây là dịp các cán bộ, chiến sĩ tăng cường sự đoàn kết, vun đắp tình đồng chí, đồng đội trong đơn vị. Bên cạnh đó, xác định sẵn sàng hy sinh mọi lợi ích cá nhân để đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết và hàng đầu, các cán bộ, chiến sĩ luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ" - trung tá Thành khẳng định.

ĐỨC NGHĨA

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Nêu nhiều ý tưởng phát triển quận 7
27 phút trước 548 1k
Ngày 28-6, Quận ủy quận 7, TP HCM tổ chức Hội thảo khoa học Chiến lược phát triển quận 7 đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.
Đã kỷ luật 50 cán bộ diện trung ương quản lý
36 phút trước 548 1k
Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến nay, đã có 50 cán bộ diện trung ương quản lý bị kỷ luật, trong đó có 8 ủy viên, nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 20 sĩ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang
Thanh tra Bộ TT-TT kết luận nhiều vi phạm của Báo Pháp luật Việt Nam
28/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã nêu rõ các vi phạm của Báo Pháp luật Việt Nam trong việc đăng tải thông tin, gỡ bài, quản lý phóng viên...
Cấm xe liên tiếp 3 tối cuối tuần trên đường Nguyễn Huệ
28/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Tất cả các loại xe bị cấm lưu thông trên đường Nguyễn Huệ từ 18 giờ đến 22 giờ các ngày 30-6, 1-7 và 2-7.
Khách bay qua Nội Bài liên tục lập "đỉnh" mới

Khách bay qua Nội Bài liên tục lập "đỉnh" mới

(NLĐO)- Lượng hành khách qua sân bay Nội Bài đang tăng trưởng ngoạn mục, vượt công suất thiết kế của Nhà ga hành khách T1. Trong khi đó, hành khách sử dụng phương tiện công cộng giảm mạnh, chỉ...