25/03/2021 20:52

Cảnh sát biển cùng thanh niên Quảng Nam hành động vì môi trường

(NLĐO) - Chương trình "Ngày hội Thanh niên hành động vì môi trường" là hoạt động được tổ chức thường niên tại 28 tỉnh, thành ven biển và 9 huyện đảo do Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường chủ trì. Ngày hội năm nay có sự tham gia của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2

Sáng 25-3, tại Quảng Nam, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường, tổ chức Tình nguyện cộng đồng Green Trips và Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Chương trình "Ngày hội Thanh niên hành động vì môi trường".

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên tại 28 tỉnh, thành ven biển và 9 huyện đảo do Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường chủ trì, điều phối.

Cảnh sát biển cùng thanh niên Quảng Nam hành động vì môi trường - Ảnh 1.

Tại ngày hội, 40 cán bộ, đoàn viên thanh niên đến từ các tổ chức đoàn trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tích cực tham gia vệ sinh, thu gom trên 3 tấn rác thải, làm sạch 1,5 km bờ biển, chăm sóc và trồng mới 300 cây xanh bổ sung vùng đệm chắn sóng tại khu vực bờ biển xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam; tham gia tuần hành nhằm tuyên truyền, kêu gọi người dân địa phương nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ưu tiên sử dụng các vật dụng tái chế, thay thế vật dụng nhựa, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước ngầm…

Cảnh sát biển cùng thanh niên Quảng Nam hành động vì môi trường - Ảnh 2.
Cảnh sát biển cùng thanh niên Quảng Nam hành động vì môi trường - Ảnh 3.

1,5 km bờ biển được làm sạch trong ngày hội

Chương trình đã góp phần tích cực nâng cao về nhận thức, chuyển biến về hành động, tạo ra sức lan tỏa lớn trong cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân, thể hiện được trách nhiệm của đơn vị trong công tác bảo vệ môi trường hiện nay. 

Chương trình "Ngày hội Thanh niên hành động vì môi trường" là một nội dung trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Tin-ảnh: Ph. Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Đắk Nông: Đi du lịch về, một gia đình cán bộ Sở Y tế bị cách ly để phòng chống Covid-19
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một gia đình có người là cán bộ Sở Y tế và một người là ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Đắk Nông đã bị cách ly vì nghi ngờ tiếp xúc với BN 3141 khi đi du lịch.
Đắk Lắk: Thêm 1 ca Covid-19 là bạn trai của nữ bệnh nhân 3237
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Nam thanh niên là bạn trai của nữ bệnh nhân 3237, cùng di chuyển từ Đà Nẵng về Đắk Lắk bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
CLIP: Phong toả một chung cư cao cấp có ca dương tính SARS-CoV-2
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chung cư The Legacy trên phố Ngụy Như Kon Tum (Hà Nội) bị bị phong tỏa tạm thời sau khi nơi đây ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Khẩn: Hà Nội khuyến cáo người về từ "ổ dịch" ở Thuận Thành tự cách ly
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- CDC Hà Nội khuyến cáo tất cả người đi về từ huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) trong thời gian từ 28-4 trở lại đây tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.
Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk

(NLĐO) – Ngoài việc bệnh nhân di chuyển nhiều nơi, các trường hợp F1 của nữ nhân viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk đi dự đám cưới, tới trường nên có hàng trăm người liên quan.