01/06/2022 14:28

Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển hơn 40.000 lít dầu DO

(NLĐO) – Làm việc với lực lượng cảnh sát biển, thuyền trưởng cho biết tàu đang vận chuyển hơn 40.000 lít dầu DO để cung cấp cho các tàu cá đang hoạt động trên vùng biển Tây Nam.

Chiều 1-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết lúc 22 giờ ngày 31-5, tại vùng biển Tây Nam, cách mép phía Bắc khu vực chồng lấn Việt Nam - Malaysia khoảng 3,5 hải lý, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, tàu CSB phối hợp với tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát hiện một tàu cá có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên ra tín hiệu dừng tàu để kiểm tra hành chính.

Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển hơn 40.000 lít dầu DO - Ảnh 1.

Chiếc tàu cá đang vận chuyển hơn 40.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 4 thuyền viên, do ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1965; ngụ tỉnh Bến Tre) làm thuyền trưởng; chủ tàu là bà Trần Thị Thu Hồng (ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Theo lời khai của thuyền trưởng, tàu đang vận chuyển hơn 40.000 lít dầu DO để cung cấp cho các tàu cá đang hoạt động trên biển. Toàn bộ số dầu này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển hơn 40.000 lít dầu DO - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát biển lập biên bản vi phạm

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và niêm phong hàng hóa vi phạm; đồng thời tổ chức dẫn giải phương tiện về cảng Hải đội 421 tại thị trấn Năm Căn, tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều tra, xử lý đúng theo quy định.

Tin - ảnh: KHÁNH NHÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

"Miếng bánh" slot bay tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài được chia như thế nào?
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có kết quả điều phối lịch bay năm 2023 tại hai sân bay quốc tế sôi động nhất cả nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất
CLIP: Đầu tư cả trăm tỉ đồng, dòng kênh vẫn là "điểm đen" ô nhiễm, bốc mùi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Được đầu tư hàng trăm tỉ đồng nhưng những công trình như: Kênh Bắc, hào thành cổ, hồ điều hoà… ở TP Vinh (tỉnh Nghệ An) vẫn trở thành “điểm đen” về ô nhiễm
Bắt xe tải chở gần 2 tấn nội tạng heo hôi thối
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gần 2 tấn nội tạng heo bốc mùi hôi thối đã được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ lúc rạng sáng 4-2
Cây da hơn 350 tuổi ở vùng biên An Giang đang "cầu cứu"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Huyện An Phú (An Giang) đang chờ các ngành chức năng cấp tỉnh, trung ương, các nhà khoa học trong và ngoài nước đến nghiên cứu, bảo vệ cây da cổ thụ hiếm hoi này.
Thi trượt viên chức rồi lên mạng tung tin xuyên tạc

Thi trượt viên chức rồi lên mạng tung tin xuyên tạc

(NLĐO) - Sau khi trượt kỳ thi tuyển viên chức, một cá nhân đã lên mạng xã hội đăng thông tin xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến uy tín hội đồng tuyển dụng của một trường THPT tại TP Cần Thơ.