01/06/2022 14:28

Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển hơn 40.000 lít dầu DO

(NLĐO) – Làm việc với lực lượng cảnh sát biển, thuyền trưởng cho biết tàu đang vận chuyển hơn 40.000 lít dầu DO để cung cấp cho các tàu cá đang hoạt động trên vùng biển Tây Nam.

Chiều 1-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết lúc 22 giờ ngày 31-5, tại vùng biển Tây Nam, cách mép phía Bắc khu vực chồng lấn Việt Nam - Malaysia khoảng 3,5 hải lý, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, tàu CSB phối hợp với tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát hiện một tàu cá có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên ra tín hiệu dừng tàu để kiểm tra hành chính.

Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển hơn 40.000 lít dầu DO - Ảnh 1.

Chiếc tàu cá đang vận chuyển hơn 40.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 4 thuyền viên, do ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1965; ngụ tỉnh Bến Tre) làm thuyền trưởng; chủ tàu là bà Trần Thị Thu Hồng (ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Theo lời khai của thuyền trưởng, tàu đang vận chuyển hơn 40.000 lít dầu DO để cung cấp cho các tàu cá đang hoạt động trên biển. Toàn bộ số dầu này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển hơn 40.000 lít dầu DO - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát biển lập biên bản vi phạm

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và niêm phong hàng hóa vi phạm; đồng thời tổ chức dẫn giải phương tiện về cảng Hải đội 421 tại thị trấn Năm Căn, tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều tra, xử lý đúng theo quy định.

Tin - ảnh: KHÁNH NHÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Thành lập thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước
53 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thị xã Chơn Thành sau khi thành lập có 390,34 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người; có 9 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 5 phường (Hưng Long, Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành) và 4 xã.
Khởi tố gã đàn ông thuê người chặt phá rừng để lấy đất trồng keo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Để có đất trồng keo, Trần Văn Huân ở Hà Tĩnh đã thuê một nhóm người vào chặt phá rừng sản xuất được giao cho hộ gia đình khoanh nuôi, bảo vệ và phát triển.
Cựu giám đốc CDC Quảng Ninh bị tạm dừng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định tạm dừng việc gửi danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với ông Ninh Văn Chủ, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh.
Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM có tân Trưởng Phòng Báo chí
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bà Phạm Đắc Mỵ Trân, Phó Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, vừa được điều động đến công tác tại Phòng Báo chí và giữ chức vụ Trưởng phòng Báo chí Sở này
Hàng chục chuyến bay ngày 11-8 bị ảnh hưởng do bão số 2

Hàng chục chuyến bay ngày 11-8 bị ảnh hưởng do bão số 2

(NLĐO)- Một số chuyến bay đi đến Hải Phòng trong ngày 11-8 phải điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng bão số 2 (bão Mulan), một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền.