08/03/2022 18:25

Cảnh sát biển 4 tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí tại Phú Quốc

(NLĐO) – Lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí tại Phú Quốc sẽ là tiền đề cơ bản, dấu ấn quan trọng góp phần nâng cao số lượng, chất lượng tin, bài của lực lượng cảnh sát biển đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngày 8-3, tại TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí năm 2022.

Cảnh sát biển 4 tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian 2,5 ngày, các học viên sẽ được giới thiệu 8 chuyên đề về những kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành cơ bản của nghiệp vụ báo chí tuyên truyền, nhất là phương pháp phát hiện và cách thức tiếp cận đề tài; tiêu chí nghiệp vụ khi viết một tin, bài, phóng sự tuyên truyền trên báo chí, truyền hình và các kỹ năng cần thiết nhất định trong quá trình quay phim, chụp ảnh để có được những tư liệu dẫn dắt, chứng minh sinh động, thực tiễn và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi khai mạc, thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, nhấn mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin báo chí luôn là một nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ tích cực phát huy tài năng, sáng kiến và trí tuệ, quyết tâm hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh sát biển 4 tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí tại Phú Quốc - Ảnh 2.

Thượng tá Lê Minh Hào, Trưởng Ban đại diện Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tại Cần Thơ hướng dẫn kỹ thuật quay phim cho lực lượng cảnh sát biển

Thông qua tuyên truyền báo chí để lan tỏa những cách làm hay, mô hình đổi mới, sáng tạo và gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong cơ quan, đơn vị. Đồng thời phổ biến, giáo dục đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật của nhà nước tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, mà còn là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn đơn vị.

Đợt tập huấn nghiệp vụ báo chí lần này sẽ là tiền đề cơ bản, dấu ấn quan trọng bước đầu góp phần nâng cao số lượng, chất lượng các tin, bài, phóng sự đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên biển, các hoạt động thực thi pháp luật, quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; xây dựng và tôn vinh hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ cảnh sát biển" trong thời kỳ mới.

Khánh Nhân - Đức Tĩnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau cơn lốc bất ngờ, 2 bà cháu bị cây đè tử vong
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Gia đình người phụ nữ bị cây đè tử vong có hoàn cảnh rất khó khăn, con trai và con dâu đi làm xa nên gửi lại 2 cháu cho bà chăm sóc.
CLIP: Khói lửa ngùn ngụt kèm tiếng nổ lớn trong xưởng ở Đồng Nai
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến 14 giờ ngày 3-12, vụ cháy lớn trong xưởng sản xuất tượng thờ bằng nhựa, composite mới cơ bản được khống chế.
Thủ tướng gợi mở nhiều vấn đề cho Bệnh viện Đa khoa Bình Dương mới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dự án khởi công năm 2014 nhưng tới nay chưa hoàn thành, thời gian thi công đã kéo dài 1,5 lần so với dự kiến.
Phát động "Bảo vệ môi trường biển, hải đảo" tại Bà Rịa- Vũng Tàu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an cùng học sinh, người dân và du khách cùng nhau nhặt rác sau lễ phát động "Bảo vệ môi trường biển, hải đảo năm 2022".
TP HCM: Kiến nghị xử lý hành vi chiếm dụng phí bảo trì chung cư

TP HCM: Kiến nghị xử lý hành vi chiếm dụng phí bảo trì chung cư

(NLĐO) - Hiện nay, nhiều chủ đầu tư cố tình không bàn giao phí bảo trì chung cư, thậm chí trường hợp đã có quyết định xử phạt hành chính nhưng cuối cùng cũng không giải quyết được.