01/11/2019 17:50

Cảnh cáo, điều động giám đốc bệnh viện bị tố nhận 50-70 triệu đồng/suất "chạy việc"

(NLĐO)- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo, điều động ông Hà Văn Tần, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa, sang đơn vị khác, do bị tố nhận tiền "chạy việc" 50-70 triệu đồng.

Ngày 1-11, tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Tần, Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) do có sai phạm trong quản lý, điều hành bệnh viện.

Cảnh cáo, điều động giám đốc bệnh viện bị tố nhận 50-70 triệu đồng/suất chạy việc - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa - nơi xảy ra sự việc

Ngoài kỷ luật cảnh cáo, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cũng không bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc BVĐK huyện Quan Hóa đối với ông Hà Văn Tần (bổ nhiệm lần đầu ngày 21-10-2014, hết nhiệm kỳ I từ ngày 21-10-2019).

Trong thời gian chưa có công tác nhân sự mới, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tạm giao cho ông Tần phụ trách bệnh viện này cho đến khi được điều động đến đơn vị mới.

Được biết, hiện Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi Huyện ủy, UBND huyện Quan Hóa về việc điều động ông Hà Văn Tần sang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Quan Sơn. Hiện việc điều động đang chờ ý kiến của huyện Quan Sơn.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn tố cáo của ông Đồng Khắc Dũng, Phó giám đốc BVĐK huyện Quan Hóa, tố cáo ông Hà Văn Tần và ông Tào Ngọc Mão, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính của bệnh viện, nhận tiền "chạy việc" của nhiều lao động hợp đồng tại bệnh viện.

Theo nội dung tố cáo, ông Tần và ông Mão nhận tiền chạy việc của các lao động hợp đồng đang làm việc tại bệnh viện, với mức từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng/người. Vào cuộc xác minh, Thanh tra Sở Y tế đã có kết luận về vụ việc và khẳng định có việc nhận tiền, nhưng đã trả sau khi có thông tin dư luận.

"Kết quả kiểm tra, xác minh, làm việc, đối chất giữa những người có liên quan đến nội dung tố cáo, kết luận ông Tào Ngọc Mão đã nhận quà biếu là tiền của 10 người nhưng không trả lại tiền ngay, chỉ trả lại khi có thông tin của dư luận"- kết luận nêu.

Cũng theo kết luận của Sở Y tế Thanh Hóa, cơ quan này có yêu cầu những người đưa tiền làm bản tường trình thì 10 người có nêu đã đưa quà biếu là tiền cho ông Tào Ngọc Mão nhưng số tiền không phải 50 triệu đồng như đơn tố cáo.

Thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Thanh Hóa để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Về việc này, ông Hà Văn Tần, Giám đốc BVĐK huyện Quan Hóa, thừa nhận có việc ông Mão nhận tiền từ các lao động hợp đồng, tuy nhiên theo ông này việc các lao động hợp đồng đưa tiền, quà cho ông Tào Ngọc Mão là tự nguyện và bản thân ông không chỉ đạo ông Mão nhận tiền "chạy việc".

"Đây là số tiền những người này đưa cho ông Mão gọi là tiền chè nước, cảm ơn giám đốc, trưởng phòng làm thủ tục để chuẩn bị xét tuyển vào bệnh viện. Khi biết thông tin này, tôi đã chỉ đạo ông Mão trả lại tiền"- ông Tần khẳng định.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Năm 2023, lấy phiếu tín nhiệm nhân sự Quốc hội bầu, phê chuẩn
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6, vào năm 2023.
Ảnh hưởng bão số 4, tàu ra vào Phú Quốc tạm ngưng hoạt động
25 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng của bão số 4 (Nuro), thời tiết trên biển diễn biến xấu nên ngành chức năng tỉnh Kiên Giang lệnh cho tàu, phà cao tốc ra vào Phú Quốc và các quần đảo của tỉnh Kiên Giang phải tạm ngưng hoạt động.
Xin nghỉ việc, công nhân bị "bêu" thông báo sa thải kèm ảnh bị kéo cắt cổ
26 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Giám đốc Công ty TNHH Iiyama Seiki Việt Nam ở Hải Phòng đã dán văn bản thông báo sa thải nhân viên kèm theo hình ảnh người bị kéo cắt cổ khiến người lao động bức xúc.
Phát hiện thi thể cụ bà 95 tuổi bị chôn trong vườn nhà con trai
31 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Khi người cháu trình báo bà nội mất tích, lực lượng công an đã tìm kiếm và phát hiện thi thể cụ K. (95 tuổi) bị chôn trong vườn nhà con trai, bên trên đã trồng chuối.