21/04/2021 13:15

Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước

(NLĐO) - Lãnh đạo TP Cần Thơ tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng vừa xây dựng tại quận Bình Thủy.

Sáng 21-4 (nhằm ngày mùng 10-3), lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ, đại diện lãnh đạo các địa phương đã tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng vừa xây dựng đặt tại quận Bình Thủy.

Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 1.
Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 2.

Cần Thơ tổ chức lễ dân hương Vua Hùng

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết thờ cúng Vua Hùng không chỉ là hoạt động tâm linh cầu mong Quốc tổ phù hộ cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước yên vui mà còn có ý nghĩa sâu xa là nhắc nhở, kết nối tình đoàn kết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng dân tộc Việt, những người cùng chung một cội nguồn.

Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 3.
Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 4.

Lãnh đạo TP Cần Thơ và các địa phương dâng hương

"Tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng vẫn được bền bỉ trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần hun đúc tâm hồn, tình cảm và ý chí của dân tộc ta. Đây chính là nguồn gốc tạo nên sức mạnh để dân tộc Việt vượt qua mọi khó khăn, gian khó, trường tồn và phát triển", ông Trường nhấn mạnh.

Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 5.
Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 6.
Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 7.

Nhiều người dân cũng đến dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng

Thấm nhuần đạo lý "uống nước nhớ nguồn", những người con của đất phương Nam luôn hướng về Quốc tổ với tâm nguyện được xây dựng Đền thờ Vua Hùng trên tại Cần Thơ. Sau khi vận động được nhà tài trợ, ngày 19-6-2019, TP Cần Thơ đã khởi công xây dựng công trình Đền thờ Vua Hùng với diện tích 4 ha.

Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 8.
Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 9.

Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ dự kiến khánh thành vào quý 3 năm nay.

Sau thời gian triển khai, công trình cơ bản hoàn thành, dự kiến khánh thành vào quý 3 năm nay. Đây là công trình có giá trị cao về mặt văn hóa, lịch sử, có ý nghĩa quan trọng đối với TP Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung; đồng thời là nơi tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước.

Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử phạt nhóm người đột nhập xã đang phong tỏa vì dịch để đánh ghen
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với những người đột nhập xã đang phong tỏa, cách ly tạm thời vì dịch để đánh ghen.
7 chuyên gia Trung Quốc cách ly xong không vào Quảng Ngãi mà đến Đà Nẵng lưu trú
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thay vì đến một khu công nghiệp ở Quảng Ngãi làm việc như đã đăng ký, một nhóm gồm 7 chuyên gia Trung Quốc đã ghé Đà Nẵng và thuê một khách sạn để lưu trú.
Hà Nội "tiếp sức" Bắc Giang tại ổ dịch gần 100.000 công nhân
53 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hà Nội cử 1 đoàn công tác gồm 16 chuyên gia y tế do 1 Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp quy mô gần 100.000 công nhân.
Tàu cá Quảng Bình bị tàu chưa rõ lai lịch tông chìm, 2 ngư dân mất tích
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Khi đang đánh cá ở ngoài khơi, một tàu cá Quảng Bình bị tàu sắt lớn tông chìm rồi bỏ chạy khiến 5 ngư dân rơi xuống biển, trong đó 3 người đã được cứu, 2 người còn mất tích.
Một chiến sĩ Sư đoàn BB315 mắc Covid-19, Quảng Nam xác định 46 trường hợp F1

Một chiến sĩ Sư đoàn BB315 mắc Covid-19, Quảng Nam xác định 46 trường hợp F1

(NLĐO) – Một chiến sĩ công tác tại Đại đội 29/Sư đoàn BB315 đóng ở tỉnh Quảng Nam được phát hiện mắc Covid-19, hiện vẫn chưa rõ nguồn lây.