21/04/2021 13:15

Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước

(NLĐO) - Lãnh đạo TP Cần Thơ tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng vừa xây dựng tại quận Bình Thủy.

Sáng 21-4 (nhằm ngày mùng 10-3), lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ, đại diện lãnh đạo các địa phương đã tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng vừa xây dựng đặt tại quận Bình Thủy.

Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 1.
Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 2.

Cần Thơ tổ chức lễ dân hương Vua Hùng

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết thờ cúng Vua Hùng không chỉ là hoạt động tâm linh cầu mong Quốc tổ phù hộ cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước yên vui mà còn có ý nghĩa sâu xa là nhắc nhở, kết nối tình đoàn kết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng dân tộc Việt, những người cùng chung một cội nguồn.

Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 3.
Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 4.

Lãnh đạo TP Cần Thơ và các địa phương dâng hương

"Tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng vẫn được bền bỉ trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần hun đúc tâm hồn, tình cảm và ý chí của dân tộc ta. Đây chính là nguồn gốc tạo nên sức mạnh để dân tộc Việt vượt qua mọi khó khăn, gian khó, trường tồn và phát triển", ông Trường nhấn mạnh.

Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 5.
Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 6.
Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 7.

Nhiều người dân cũng đến dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng

Thấm nhuần đạo lý "uống nước nhớ nguồn", những người con của đất phương Nam luôn hướng về Quốc tổ với tâm nguyện được xây dựng Đền thờ Vua Hùng trên tại Cần Thơ. Sau khi vận động được nhà tài trợ, ngày 19-6-2019, TP Cần Thơ đã khởi công xây dựng công trình Đền thờ Vua Hùng với diện tích 4 ha.

Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 8.
Cần Thơ tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước - Ảnh 9.

Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ dự kiến khánh thành vào quý 3 năm nay.

Sau thời gian triển khai, công trình cơ bản hoàn thành, dự kiến khánh thành vào quý 3 năm nay. Đây là công trình có giá trị cao về mặt văn hóa, lịch sử, có ý nghĩa quan trọng đối với TP Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung; đồng thời là nơi tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước.

Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cúp nước tại nhiều nơi ở TP HCM trong tối 1-10
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ 22 giờ ngày 1-10 đến 4 giờ sáng 2-10, nhiều quận, huyện của TP HCM sẽ bị cúp nước hoặc nước yếu.
Mưa rất to tới hơn 600 mm ở Quảng Nam, đe doạ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa to đến rất to ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, đặc biệt tại tỉnh Quảng Nam đã đo được lượng mưa hơn 600 mm; nguy cơ rất cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
Ngọt bùi chè củ ấu
2 giờ trước 548 1k
"Quê mình, ấu đã vào mùa!" - bức ảnh chụp cánh đồng ấu vào mùa thu hoạch kèm theo lời ghi chú của anh bạn cùng quê trên Zalo khiến tôi vừa háo hức, ngóng mong vừa rưng rưng, cay xè trong đáy mắt.
Một phụ nữ tử vong nghi tông cột điện ngã ra đường lúc mưa bão
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc trời mưa bão, một phụ nữ đi xe máy trên đường nghi tông vào trụ điện ngã nghiêng ra đường dẫn đến tử vong.
Đà Nẵng ngổn ngang sau bão số 4 (Noru)

Đà Nẵng ngổn ngang sau bão số 4 (Noru)

(NLĐO) – Sau nhiều giờ liền bị bão số 4 (Noru) càn quét, khung cảnh xinh đẹp của "thành phố đáng sống" bị thay đổi hoàn toàn khi hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy đổ nằm la liệt trên các tuyến...