06/07/2018 08:15

Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định

(NLĐO) – Tại một số giao lộ ở Cần Thơ, người điều khiển phương tiện được phép quẹo phải khi đèn đỏ. Tuy nhiên, trên thực tế thì không dễ để được quẹo phải, đặc biệt là với xe ô tô và xe tải.


Nhằm làm giảm tình trạng kẹt xe cục bộ trong giờ cao điểm tại một số giao lộ ở nội ô TP Cần Thơ, ngành chức năng đã lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu mới cho phép tất cả các loại xe được phép quẹo phải khi đèn đỏ và gắn bảng cấm dừng đổ ở làn này tại một số nút giao thông. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế thì tình trạng thực hiện của các chủ phương tiện, đặc biệt là người sử dụng xe máy vẫn chưa chấp hành nghiêm quy định này.

Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 1.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 2.

Đèn tín hiệu mới được gắn tại một số tuyến đường trọng điểm ở TP Cần Thơ từ đầu năm 2018

Từ đầu năm 2018, tại các giao lộ như: đường 3-2 – Nguyễn Văn Linh; 30-4 – Nguyễn Văn Linh; Nguyễn Văn Cừ - Võ Văn Kiệt; 30-4 – Quang Trung… ngành chức năng đã cho lắp đặt biển báo cho phép tất cả các phương tiện được quẹo phải khi đèn đỏ nhằm làm giảm ùn tắc giao thông. Theo đó, làn đường phía bên phải đèn xanh luôn sáng, và trước đó có cắm biển cấm dừng, đỗ tại làn này. Thế nhưng, thực tế vẫn còn nhiều người chưa hiểu đúng về biển báo và đèn tín hiệu nên vẫn chen vào làn này để dừng, đỗ.

Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 3.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 4.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 5.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 6.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 7.

Thế nhưng nhiều người vẫn phớt lờ khi vô tư dừng, đỗ ngay làn xe dành cho các phương tiên quẹo phải lưu thông

Chị N. (33 tuổi; ngụ TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) cho biết biển báo thì ít để ý, nhưng nhìn đèn thì cứ tưởng là đường cho phép xe 2 bánh quẹo phải khi đèn đỏ như các nơi khác. "Thấy làn rộng quá, cứ tưởng chỉ cho xe 2 bánh quẹo phải khi đèn đỏ nên tôi đậu. Đậu cũng sát làn giữa nên chắc không ảnh hưởng nhiều đến xe quẹo phải đâu" - chị N. bộc bạch.

Có mặt tại giao lộ đường Nguyễn Văn Linh – 3-2 chỉ trong vòng 30 phút, chúng tôi đã ghi nhận rất nhiều trường hợp người điều khiển xe máy chen lên đậu chờ đèn đỏ tại làn cho phép quẹo phải. Điều này đã làm cho các phương tiện khác như ô tô, xe tải không quẹo phải được, gây ùn tắc.

Anh B., một người dân mua bán gần giao lộ đường Nguyễn Văn Linh –3-2, cho rằng nhiều khi bức xúc, các tài xế xe ô tô, xe tải đã bấm còi liên hồi khiến cho nhiều người điều khiển phương tiện bối rối. Một số người điều khiển xe máy khi biết mình đậu sai làn đã tìm cách né cho xe ô tô quẹo phải, càng làm cho giao thông hỗn loạn. Đây là điều thường xuyên xảy ra tại các nút giao kể từ khi lắp đặt mới hệ thống đèn tín hiệu giao thông. "Một số xe container khi rẽ phải, các xe ở làn đi thẳng đậu sát mé làn rất dễ bị các xe này lấn. Đó là chưa kể vào giờ cao điểm xe đông, các xe chen lấn vào các làn lại càng khiến tình hình giao thông phức tạp, nguy hiểm hơn trước" - anh B. cho biết.

Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 8.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 9.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 10.

Các phương tiện ô tô, xe tải rất khó khăn khi quẹo phải, gây ùn tắc giao thông

Theo lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều, hệ thống đèn tín hiệu cho phép rẽ phải là một mô hình còn khá mới mẻ với người dân TP Cần Thơ. Vì vậy, mặc dù áp dụng từ tháng 1-2018 nhưng đến tháng 5-2018, ngành chức năng mới tiến hành xử lý vi phạm. Khi triển khai hệ thống đèn tín hiệu mới, CSGT có tổ chức đóng chốt tại các giao lộ nói trên để hướng dẫn, giải thích cho người tham gia giao thông hiểu. Tuy nhiên, qua thời gian tuyên truyền, phổ biến vẫn còn nhiều người chưa nắm được nội dung của đèn tín hiệu mới và biển cấm.

Phóng sự ảnh: SONG ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cờ Tổ quốc tung bay trên mỗi chiếc tàu sẽ tiếp thêm sức mạnh để ngư dân Cà Mau yên tâm vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.
Toàn cảnh vụ 2 “ông trùm” buôn lậu gây rúng động dư luận
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) -Phan Thanh Hữu và Đào Ngọc Viễn, hai “ông trùm” trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng từ Singapore về Việt Nam tiêu thụ bị tuyên 16-17 năm tù về tội “Buôn lậu”.
Bắt, khám xét nơi làm việc 1 đội trưởng cơ quan thuế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đội trưởng đội thuế đã yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản cá nhân rồi mới trả hồ sơ thông báo thuế nên bị bắt về hành vi "nhận hối lộ".
Cầu biểu tượng của TP HCM có tên mới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- HĐND TP HCM vừa thông qua nghị quyết về đặt tên cầu Thủ Thiêm 1 và Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn.
Mổ xẻ vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang

Mổ xẻ vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang

(NLĐO)- Chất vấn ngành Y tế tại cuộc họp HĐND tỉnh Khánh Hòa, ông Hồ Văn Mừng, Bí thư TP Nha Trang, cho rằng cần xem lại lỗ hổng quản lý trong vụ việc đáng tiếc xảy ra ở Trường iSchool Nha...