19/12/2021 07:34

Cần Giờ phải đẩy nhanh quy hoạch để phát triển

Ngày 18-12, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã có buổi làm việc với UBND huyện Cần Giờ và các sở, ngành liên quan về kế hoạch phục hồi du lịch và phát triển kinh tế ban đêm tại địa phương này.

Ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết huyện đã xây dựng Kế hoạch phục hồi và phát triển ngành du lịch trên địa bàn trong giai đoạn 2021-2022 và tầm nhìn đến 2025, với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch hiện có; xây dựng triển khai đề án phát triển du lịch cộng đồng tại ấp Thiềng Liềng - xã Thạnh An (xã đảo duy nhất của TP HCM); triển khai xây dựng khu ẩm thực đặc sắc Cần Giờ.

"Chủ trương xây dựng cầu Cần Giờ và triển khai dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ sẽ kích thích, thu hút đầu tư phát triển lĩnh vực kinh tế, văn hóa và du lịch trên địa bàn. Cần Giờ có nhiều lợi thế về phát triển du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử có thể trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước nếu được đầu tư đúng mức" - ông Triển nói.

Là một doanh nghiệp đang đầu tư và có nhiều dự án, sản phẩm du lịch tại Cần Giờ, ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), cho biết tổng công ty đang tập trung đầu tư nâng cấp phát triển các cơ sở lưu trú nghỉ dưỡng dịch vụ du lịch tại đây như Khu Du lịch sinh thái Cần Giờ, Khu Du lịch Vàm Sát, đồng thời đẩy mạnh phát triển khai thác các sản phẩm mới du lịch Cần Giờ theo tuyến đường bộ, đường sông, đường biển.

"Để du khách biết tới Cần Giờ nhiều hơn, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác hỗ trợ truyền thông quảng bá về điểm đến du lịch này và xây dựng kế hoạch đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch. Có thể quảng bá chương trình "Người TP HCM đi du lịch Cần Giờ" - một điểm đến có nhiều lợi thế không chỉ nghỉ dưỡng mà còn nổi tiếng về lịch sử, văn hóa, sinh thái" - ông Tài góp ý.

Trong câu chuyện quảng bá du lịch Cần Giờ, nhiều doanh nghiệp cho rằng có một điểm đặc biệt của nơi này là ẩm thực rất xuất sắc từ yến, hải sản tới trái cây nhưng chưa nhiều du khách biết tới. Bà Nguyễn Ngọc Trang, Phó Giám đốc Lữ hành Công ty Du lịch Hòa Bình, góp ý ẩm thực Cần Giờ rất ngon nhưng cần xây dựng trở thành một phần trong sản phẩm du lịch, phải "kể" những câu chuyện đủ sức hút để du khách tới và thưởng thức một lần ẩm thực nơi đây.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, trong kế hoạch quảng bá những điểm đến ở TP HCM tới truyền thông trong và ngoài nước, có Cần Giờ và ngành du lịch sẽ tập trung cho hoạt động này. Về sản phẩm du lịch, Cần Giờ cần cảng hành khách để có thể trực tiếp đón khách quốc tế mà không cần cảng trung chuyển nội địa hay cần đầu tư những bến du thuyền đón khách du lịch trung và cao cấp với quy hoạch bài bản.

"Trong những ý tưởng phát triển, đầu tư cho du lịch Cần Giờ cần nhấn mạnh tới yếu tố bảo vệ môi trường bền vững. Cần Giờ là nơi duy nhất có biển của TP HCM cùng Khu Dự trữ sinh quyển của thế giới là lợi thế lớn cần khai thác nhưng cũng phải gắn với bảo tồn. Nhiệm vụ của Cần Giờ lúc này là cần tập trung đẩy nhanh công tác quy hoạch để có thể sớm triển khai các đề án phát triển du lịch" - bà Phan Thị Thắng kết luận tại buổi làm việc.


Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 26-9: USD tăng giá trở lại, vàng đi xuống
13 phút trước 548
(NLĐO) – Các nhà đầu cơ trên thị trường quốc tế đang thất vọng vì giá vàng hôm nay không nhận được nhu cầu trú ẩn vốn từ giới đầu tư tài chính.
Những cổ phiếu đáng chú ý ngày 26-9
35 phút trước 548
(NLĐO) - Báo Người Lao Động trích báo cáo nhận định một số cổ phiếu đáng chú ý trên thị trường chứng khoán trước phiên giao dịch hôm nay, 26-9
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang ấn tượng về người dân Đồng Tháp
25/9/2023 548
(NLĐO) – Không chỉ ấn tượng về tinh thần tự lực, tự chủ của người dân Đồng Tháp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang còn đánh giá cao và mong muốn được trao đổi kinh nghiệm với đất sen hồng nhiều hơn.
Nhận định chứng khoán 26-9: Cổ phiếu còn bị bán tháo trong ngắn hạn?
25/9/2023 548
(NLĐO) - Thị trường chứng khoán sụt giảm khi đà bán tháo cổ phiếu tiếp tục gia tăng. Dự báo xu hướng này chưa dừng lại trong phiên tiếp theo, 26-9.