18/08/2021 15:58

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM

(NLĐO) - Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Dã chiến số 14 do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý vận hành vừa hoàn tất những công đoạn cuối cùng để bắt đầu hoạt động.

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 1.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Dã chiến số 14 do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý vận hành nằm ở số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM.

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 2.

Trung tâm này có quy mô 12.300 m2 với hơn 600 giường bệnh, có chức năng thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, được Tập đoàn Novaland bàn giao cho Bệnh viện Trung ương Huế quản lý.

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 3.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 được chia làm 4 phân khu: bệnh nặng nguy kịch, bệnh nặng, thoát hồi sức, chuẩn bị ra viện. Đây cũng là tuyến cuối trong bậc thang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM.

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 4.

“Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 được thi công và hoàn thiện trong thời gian 2 tuần từ đầu tháng 8. Trung tâm đang tiến hành cân chỉnh oxy, khí nén, máy hút và rà soát 1 số hạng mục liên quan nữa thì sẽ hoàn chỉnh và đảm bảo là tầng cao nhất ở tuyến trung ương điều trị Covid-19" - GS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết.

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 5.

Nhân lực được Bộ Y tế điều động cho Bệnh viện Dã chiến số 14 dự kiến khoảng 600-700 người, giai đoạn đầu đã có 300 nhân viên y tế từ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Da liễu Quy Hòa – Quy Nhơn, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam – Cuba Đồng Hới.

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 6.

Đây là những chuyên gia đã hỗ trợ nhiều tỉnh, có kinh nghiệm trong việc thiết lập bệnh viện dã chiến, thiết lập các trung tâm hồi sức điều trị Covid-19.

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 7.

"Với mong muốn cùng chung tay với TP HCM trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn này, tôi và các đồng nghiệp đã tình nguyện lên đường chi viện cho TP và sẽ nỗ lực hết mình với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19" - bác sĩ Phan Văn Chung, công tác tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc – Bệnh viện C Đà Nẵng, cho biết.

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 8.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 còn được trang bị các trang thiết bị quan trọng phục vụ cho công tác điều trị như máy thở chức năng cao, hệ thống thở oxy lưu lượng cao, máy lọc máu, máy ECMO.

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 9.

Các kỹ thuật viên đang kiểm tra các trang thiết bị tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Huế tại Bệnh viện Dã chiến 14 lần cuối, trước khi trung tâm đi vào hoạt động.

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 10.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện dã chiến số 14 còn được trang bị bồn oxy với dung tích 20m3 cùng với hệ thống oxy tới tận giường bệnh…

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 11.

Các đầu oxy được dẫn tới ngay tận giường bệnh đáp ứng cùng lúc cho hàng loạt bệnh nhân trong tình huống phải cấp cứu, thở oxy.

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 12.

Bên cạnh việc tài trợ trang thiết bị y tế cấp thiết, hiện đại cũng như các phần quà hỗ trợ người dân, phục vụ việc đẩy lùi dịch bệnh, sắp tới đây, Tập đoàn Novaland cũng sẽ hoàn tất việc cải tạo và bàn giao khu nhà tại 134 - 136 Lý Chính Thắng, quận 3 để làm khu cách ly tập trung Covid-19.

Cận cảnh Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 13.

Dự kiến, trong chiều 18-8, Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh viện dã chiến số 14 sẽ nhận đợt bệnh nhân đầu tiên.

Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Những hình ảnh Tổng Bí thư chủ trì gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức
7 trường hợp sử dụng tạm 1 phần lòng đường, vỉa hè ở TP HCM phải đóng phí
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việc sử dụng tạm lòng đường ngoài mục đích giao thông phải bảo đảm bảo lòng đường còn lại đủ bố trí 2 làn xe ô tô cho một chiều lưu thông, đảm bảo kết cấu mặt đường và an toàn cho người đi bộ
Hơn 4.200 tân binh Hà Nội hào hứng lên đường nhập ngũ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 6-2, Hà Nội có hơn 4.200 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 3.500 công dân nhập ngũ quân đội, hơn 700 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân
Thời tiết Nam Bộ ngày 6-2: Nhiệt độ đêm giảm mạnh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trên các vùng biển Nam Bộ, thời tiết thuận lợi cho bà con ngư dân khai thác trên biển.
Vay 165 triệu, phải trả nợ 5 tỉ đồng, 1 phụ nữ cầu cứu công an

Vay 165 triệu, phải trả nợ 5 tỉ đồng, 1 phụ nữ cầu cứu công an

(NLĐO) – Vay lãi ngày 165 triệu đồng, đã trả 1 tỉ đồng, một phụ nữ ở Kon Tum choáng váng khi chủ nợ chốt sổ phải trả 4 tỉ đồng nên đã tố chủ nợ cho vay nặng lãi lên công an.