20/11/2022 08:43

Cận cảnh những hồ nước ở Hà Nội nguy cơ bị “khai tử” để làm nhà, làm đường

(NLĐO)- Theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất TP Hà Nội năm 2020, nhiều hồ nước ở Thủ đô sắp bị lấp để làm nhà, làm đường

Cận cảnh những hồ nước ở Hà Nội nguy cơ bị “khai tử” để làm nhà, làm đường - Ảnh 1.

Theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất TP Hà Nội năm 2020, nhiều hồ nước đã được đưa vào kế hoạch sử dụng để xây dựng chung cư. Trong đó phải kể đến hồ nước nằm gần Gamuda Garden, Gelexia Riverside và Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19.

Cận cảnh những hồ nước ở Hà Nội nguy cơ bị “khai tử” để làm nhà, làm đường - Ảnh 2.

Theo đó, một phần hồ nước có diện tích khoảng 50.361,210 m2 sắp bị lấp để xây dựng dự án khu đô thị Tân Hoàng Mai của Tân Hoàng Minh.

Cận cảnh những hồ nước ở Hà Nội nguy cơ bị “khai tử” để làm nhà, làm đường - Ảnh 3.

Trước đó, Tân Hoàng Minh đã được giao lập quy hoạch và đã được UBND TP Hà Nội duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết 1/500 khu đất này.

Cận cảnh những hồ nước ở Hà Nội nguy cơ bị “khai tử” để làm nhà, làm đường - Ảnh 4.

Đây là khu đất đối ứng của dự án đường từ đê sông Hồng đến khu đô thị mới C2 Gamuda Garden được Hà Nội trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án từ năm 2018.

Cận cảnh những hồ nước ở Hà Nội nguy cơ bị “khai tử” để làm nhà, làm đường - Ảnh 5.

Tại ngõ 419 Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) cũng có một hồ nước khác nằm trong kế hoạch sử dụng đất và sắp bị lấp một phần để làm nhà ở. Theo đó, khu vực hồ nước này sẽ bị thu hồi một phần, san lấp xây dựng dự án với diện tích khoảng 9.954,277 m2.

Cận cảnh những hồ nước ở Hà Nội nguy cơ bị “khai tử” để làm nhà, làm đường - Ảnh 6.

Trước thông tin hồ ở ngõ 419 Lĩnh Nam này bị san lấp, người dân nơi đây bày tỏ sự tiếc nuối khi "lá phổi xanh" của cả một khu dân cư đông đúc không còn trong tương lai.

Cận cảnh những hồ nước ở Hà Nội nguy cơ bị “khai tử” để làm nhà, làm đường - Ảnh 7.

"Không riêng gì tôi mà tất cả người dân trong khu vực này cảm thấy luyến tiếc bởi đây là hồ điều hòa được ví như lá phổi của cả một khu vực đông dân cư, bây giờ mà lấp đi thì thật tiếc, chúng tôi cũng mất đi không gian đi bộ, hóng gió mỗi buổi chiều"- một người dân chia sẻ.

Cận cảnh những hồ nước ở Hà Nội nguy cơ bị “khai tử” để làm nhà, làm đường - Ảnh 8.

Thêm một hồ nước tại quận Hoàng Mai thuộc diện bị san lấp. Đây là hồ nước nằm trên đường Tam Trinh, đối diện Mega Market số 126 Tam Trinh.

Cận cảnh những hồ nước ở Hà Nội nguy cơ bị “khai tử” để làm nhà, làm đường - Ảnh 9.

Được biết, kế hoạch sử dụng đất của Thành phố sẽ biến nơi đây thành dự án Khu chung cư và dịch vụ công cộng TDC.

Cận cảnh những hồ nước ở Hà Nội nguy cơ bị “khai tử” để làm nhà, làm đường - Ảnh 10.

Đây là hồ nước nằm ở khoảng giữa đường Tam Trinh, Yên Duyên và các ngõ 975 Tam Trinh, 93 Yên Sở. Theo đó, khu vực hồ nước có trong kế hoạch sử dụng đất có diện tích là hơn 32.000 m2.

Hữu Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Gỡ "thẻ vàng" chống khai thác IUU vào tháng 10-2023
17 phút trước 548 1k
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại cuộc họp lần thứ bảy Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
"3 quản" ở Đakrông
1 giờ trước 548 1k
Huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) có tuyến Quốc lộ 9 và Cửa khẩu quốc tế La Lay đi qua nên tệ nạn ma túy có diễn biến phức tạp. Trước tình hình này, mô hình "3 quản" ra đời và duy trì suốt 3 năm qua nhằm quản lý đối tượng sử dụng và có nguy cơ sử dụng trái phép chất ma túy.
Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan sắp thăm Việt Nam
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 đến ngày 13-6
Nhiều tuyến đường, tòa nhà cao tầng ở Thủ đô tối sầm vì cắt giảm tiêu thụ điện
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Trước tình hình thiếu điện, TP Hà Nội đã chuyển sang chế độ chiếu sáng tiết kiệm, cùng với việc luân phiên cắt điện ở các quận, huyện
TP HCM: Hỗ trợ 18 triệu đồng cho người mất do COVID-19 từ năm 2021

TP HCM: Hỗ trợ 18 triệu đồng cho người mất do COVID-19 từ năm 2021

(NLĐO) - UBND TP HCM vừa có công văn gửi các sở, ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức để hỗ trợ chi phí mai táng cho hộ gia đình có người mất do COVID-19 tại cộng đồng do người nhà tự tổ chức thực...