27/09/2019 10:32

Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở "Đà Lạt 2"

(NLĐO) - Những cây gỗ quý cổ thụ, to lớn tại huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, nơi có vùng đất được mệnh danh là Đà Lạt 2 của Tây Nguyên đã bị lâm tặc triệt hạ không thương tiếc.

Ngày 27-9, ông Võ Sỹ Chung, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, cho biết đã cử cán bộ đi kiểm tra hiện trường theo tin trình báo của người dân cung cấp về việc phá rừng trên địa bàn huyện Kon Plong. 

Cùng với đó, phóng viên Báo Người Lao Động cũng được bạn đọc đưa vào những cánh rừng già huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum để ghi nhận những cây gỗ cổ thụ bị tàn phá không thương tiếc.

Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở Đà Lạt 2 - Ảnh 1.

Những cây gỗ lớn đã bị xẻ thành hộp chờ chuyển ra khỏi rừng

Từ con đường nhỏ sau lưng ngôi nhà rông tại thôn Vi Rin, xã Đắk Tăng, huyện Kon Plong, chúng tôi tiến sâu vào trong rừng. Đi bộ khoảng 2km, những lóng gỗ tròn lớn đã nằm rải rác hai bên đường. Càng tiến sâu vào rừng thì những vệt bánh xe cơ giới càng lộ rõ, người dẫn đường khẳng định là dấu xe chở gỗ của lâm tặc. 

Cách cột mốc ghi "Ranh giới rừng phòng hộ Lâm trường Măng Cành II" có gốc cây đường kính hơn 1 mét bị chặt hạ. Đếm sơ sơ quanh khu vực này, có hàng chục cây gỗ lớn đã bị đốn.

Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở Đà Lạt 2 - Ảnh 2.

Một cây gỗ khác chỉ còn trơ lại gốc, phần thân giá trị đã bị lấy đi

Đi qua chốt Quản lý bảo vệ rừng tại khu vực cầu Nước Ngom, xã Đắk Tăng (của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plong) khoảng 2km tiến sâu vào rừng. Chúng tôi ghi nhận có khoảng 20 cây gỗ lớn đã bị đốn hạ. Nhiều cây đã được xẻ hộp chở đi chỉ còn trơ lại gốc cành.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường.

Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở Đà Lạt 2 - Ảnh 3.
Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở Đà Lạt 2 - Ảnh 4.
Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở Đà Lạt 2 - Ảnh 5.
Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở Đà Lạt 2 - Ảnh 6.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trao Giải thưởng Kovalevskaia 2020
2 giờ trước 548 1k
Lễ kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Kovalevskaia và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức ngày 5-3 tại Hà Nội.
Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh ở địa phương khác là không đúng quy định
5/3/2021 548 1k
Ngày 5-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh (KCB) đã được phân cấp cho các Sở Y tế, phù hợp với những đối tượng do các Sở Y tế quản lý.
Hà Nội thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội vừa công bố các quyết định về công tác cán bộ, theo đó nhiều lãnh đạo một số sở, ngành của TP đã có thay đổi.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng 3 tướng lĩnh, sĩ quan công an được giới thiệu ứng cử đại biểu QH
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Bốn người được Bộ Công an giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; hai Thứ trưởng là Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới; cùng Đại tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp.
TP HCM: Xe container lao vào cửa hàng, 1 người tử vong

TP HCM: Xe container lao vào cửa hàng, 1 người tử vong

(NLĐO) - Tại hiện trường, đầu xe container đâm sập một phần cửa hàng đồ điện, còn rơ-mooc chắn ngang đường. Nhiều xe máy bị cuốn vào gầm xe container, nằm la liệt trên đường.