18/12/2022 14:15

Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại

(NLĐO)- Cây cầu đi thấp dành cho xe máy bắc qua hồ Linh Đàm (Hà Nội) đã hoàn thành được nửa năm nay, song vẫn chưa đưa vào vận hành đã trở thành nơi tập kết rác và đỗ xe ô tô

Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại - Ảnh 1.

Cây cầu vòm sắt dành cho xe máy đi thấp bắc qua hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) là hạng mục được UBND TP Hà Nội điều chỉnh bổ sung nhằm tăng năng lực cho dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm đã được thông xe trước đó.

Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại - Ảnh 2.

Cây cầu được khởi công xây dựng từ đầu năm 2021 với tổng mức đầu tư 65 tỉ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội làm chủ đầu tư.

Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại - Ảnh 3.

Cây cầu này nối giữa 2 phường Đại Kim và Hoàng Liệt, vắt qua hồ Linh Đàm với chiều dài khoảng 300 m. Dù đã hoàn thành cách đây nửa năm nhưng hiện cầu vẫn chưa thông xe.

Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại - Ảnh 4.

Theo ghi nhận, lối vào đường dẫn nối đến cầu theo hướng Nghiêm Xuân Yêm - Pháp Vân hiện được chắn lại bằng hàng rào bê tông, chỉ trừ khoảng trống đủ để một xe máy đi vào.

Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại - Ảnh 5.

Hai bên lề cầu luôn có ôtô đỗ xếp thành hàng dài dưới biển cấm.

Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại - Ảnh 6.

Phía đầu cầu còn lại đã được căng dây, rào chắn.

Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại - Ảnh 7.
Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại - Ảnh 8.
Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại - Ảnh 9.

Nơi đây đã trở thành nơi tập kết rác, vật liệu phế thải...

Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại - Ảnh 10.
Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại - Ảnh 11.

Dọc cây cầu không người qua lại và cũng không được dọn dẹp, chăm sóc. Theo đó, các cây xanh chưa kịp phát triển đã héo úa, chết khô.

Cận cảnh cây cầu hoàn thành không bóng người qua lại - Ảnh 12.

Được biết, hiện nay công trình cơ bản hoàn thành nhưng vẫn đang phải chờ Sở Giao thông Vận tải chấp thuận phương án phân luồng tổ chức giao thông. Sau đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội mới hoàn chỉnh thủ tục tiếp theo đưa công trình vào khai thác sử dụng.

Hữu Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ GTVT thống nhất nhiều giải pháp trị “xe dù bến cóc” của TP HCM
20 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ GTVT yêu cầu Cục đường bộ Việt Nam nghiên cứu nâng cấp phần mềm dữ liệu giám sát hành trình cũng như nghiên cứu đề xuất tiêu chí về thành lập điểm đón, trả khách trái phép, làm căn cứ để xử lý “xe dù bến cóc” theo kiến nghị của UBND TP HCM.
Truy đuổi kẻ trộm xe SH người khác, 2 vợ chồng bị tai nạn nhập viện
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nghe mọi người tri hô, 2 vợ chồng trẻ ở tỉnh Quảng Nam điều khiển xe máy đuổi theo kẻ trộm gần 10 km thì bị ngã xe dẫn đến bị thương nặng, kẻ trộm cũng bị ngã xe sau đó bị công an bắt.
Xác minh vụ lãnh đạo TP Đà Lạt bị tố bảo kê sai phạm tại resort Giao Hưởng Xanh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã có kết quả bước đầu xác minh đơn tố cáo một Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt bảo kê cho sai phạm ở resort Giao Hưởng Xanh và có quan hệ bất chính với người khác.
"Mỏ vàng" quảng cáo ngoài trời: Chủ tịch Trần Sỹ Thanh yêu cầu rà soát toàn thành phố
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi Báo Người Lao Động đăng loạt bài "mỏ vàng" quảng cáo ngoài trời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã yêu cầu rà soát toàn bộ hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố
Tăng cường quan hệ hợp tác biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tăng cường quan hệ hợp tác biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Chiều 28-3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ông Vương Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam - đang có chuyến thăm Việt Nam và đồng chủ trì Hội...