18/11/2022 12:57

Cán bộ phường nhận "lót tay" hơn 100 triệu đồng làm sổ đỏ của ông lão mù lòa

(NLĐO) – Cán bộ phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) bị người dân tố nhận hơn 100 triệu đồng tiền "lót tay" và hứa làm sổ đỏ cho một ông lão bị mù, nhưng 2 năm chưa thực hiện lời hứa.

Sáng 18-11, ông Ngô Văn Sáu - Chủ tịch UBND phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) - xác nhận đã chỉ đạo công an phường này vào cuộc xác minh có hay không việc cán bộ phường nhận tiền của 1 người dân khi có nhu cầu làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ - PV).

Cán bộ phường nhận lót tay hơn 100 triệu đồng làm sổ đỏ của ông lão mù lòa - Ảnh 1.

Công an gặp người thân của gia đình ông Trần Văn Sáo để xác minh thông tin vụ việc

Người bị người tố là ông P.V.T - cán bộ đang công tác tại UBND phường Quảng Long.

Theo thông tin từ người thân của ông Trần Văn Sáo (ngụ thôn Thủy Sơn, phường Quảng Long), lợi dụng sự thiếu hiểu biết của gia đình, ông P.V.T. - cán bộ phường - đã nhiều lần đến nhà hứa hẹn làm thủ tục pháp lý để cấp lại Sổ đỏ thửa đất cho gia đình.

Cụ thể, gia đình ông Sáo có 1 thửa đất, sau khi người thân qua đời, gia đình có 5 anh em, 4 gái và 1 trai. Do xích mích trong việc phân chia tài sản nên 1 người em gái không đồng ý ký thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Tuy nhiên, vị cán bộ phường này vẫn cam đoan làm được nên đã nhiều lần nhận số tiền khoảng 116 triệu đồng.

Một thời gian sau, gia đình có sự đồng thuận của người em gái nên đã ký sang tên cho ông Sáo.

Sau đó, 2 người em gái khác lấy chồng ở Quảng Trị phải tức tốc về làm thủ tục sang tên cho ông Sáo. Từ đó đến nay đã trải qua 2 năm, nhưng vị cán bộ phường vẫn không làm được Sổ đỏ như hứa hẹn nên người nhà rất bức xúc.

Được biết, ông Sáo là người bị mù lòa, gia cảnh khó khăn, nhưng vì tin lời hứa hẹn của vị cán bộ phường, ông phải đi vay mượn họ hàng để có tiền "chạy" làm Sổ đỏ cùng với lời hứa hẹn suốt 2 năm qua.

Sau đó, mạng xã hội đã lan truyền thông tin này và lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người rất phẫn nộ lên án hành vi của vị cán bộ phường và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Ba Đồn hứa sẽ khẩn trương vào cuộc xác minh. 

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng chục học sinh nghi ngộ độc sau khi nhận bóng bay của 4 người lạ mặt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi nhận bóng bay từ nhóm người lạ mặt, hàng chục học sinh tiểu học có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn…
Tháo "điểm nghẽn" visa vào tháng 5-2023
3 giờ trước 548 1k
Sẽ có nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp ngắn hạn, trung hạn, dài hạn để gỡ khó cho ngành du lịch
Miễn đăng kiểm lần đầu với ôtô mới
3 giờ trước 548 1k
Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải đã giúp tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí đăng kiểm ôtô mới và cho phép kéo dài chu kỳ đăng kiểm
Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng
4 giờ trước 548 1k
Sau 13 năm triển khai, dự án khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đại Ninh làm mất 257,5 ha rừng, bị lấn chiếm 111 ha đất rừng nhưng tình trạng "chảy máu" rừng chưa dừng lại...
Tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

Tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

Toàn hệ thống chính trị, mọi người mọi ngành đều phải thống nhất cao về mục tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh