11/03/2018 15:20

Cán bộ địa chính xã chiếm đoạt tiền dân hơn 100 triệu đồng

(NLĐO) - Cán bộ địa chính xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã chiếm đoạt tiền của nhiều hộ dân trên địa bàn với tổng số tiền 112 triệu đồng.

Ngày 11-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thanh Sơn (SN 1967, trú xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch) về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ vụ việc, từ năm 2010-2015, Nguyễn Thanh Sơn với chức danh là cán bộ địa chính xã Phúc Trạch, đã có hành vi lạm dụng chức vụ và quyền hạn thu, nhận tiền của 5 hộ dân trên địa bàn để chiếm đoạt 112 triệu đồng.

Cán bộ địa chính xã chiếm đoạt tiền dân hơn 100 triệu đồng - Ảnh 1.

UBND xã Phúc Trạch nơi xảy ra nhiều sai phạm đang được cơ quan chức năng làm rõ

Trước đó, qua thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai tại xã Phúc Trạch, Đoàn thanh tra huyện Bố Trạch đã phát hiện từ năm 2010-2015, UBND xã đã để xảy ra nhiều vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai.

Đặc biệt, qua thanh tra đã phát hiện từ năm 2009-2010, UBND xã Phúc Trạch đã mượn tiền của nhiều cá nhân, mà người trực tiếp ký phiếu thu mượn tiền là ông Nguyễn Ngọc Hoàn, nguyên Chủ tịch UBND xã và các cán bộ có liên quan với số tiền hơn 505 triệu đồng. Qua kiểm tra, số tiền nói trên được gửi vào thủ quỹ để chi các hoạt động của xã và không ghi chép vào sổ sách kế toán để quyết toán qua hàng năm.

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Sơn, hiện cơ quan CSĐT, Công an huyện này đang tiếp tục điều tra, làm rõ các cá nhân liên quan.

Trước đó, báo Người Lao Động cũng đã có bài phản ánh về những sai phạm trong quản lý đất đai ở xã nghèo Phúc Trạch với số tiền lên đến hơn nửa tỉ đồng. Những sai phạm này diễn ra trong thời gian dài, liên quan đến nhiều cán bộ, nhân viên qua các thời kỳ đến nay vẫn chưa hoàn trả và có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, làm nảy sinh tình trạng khiếu nại, tố cáo, gây mất tình hình an ninh, chính trị tại địa phương.


M. Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Món kẹo trứng thằn lằn và lời gửi gắm của mẹ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng chục năm qua, dịp Tết đến mẹ vẫn mua vài gói kẹo trứng thằn lằn về tiếp khách, hàm ý nhắc các con tuy cuộc sống đã đổi thay nhưng đừng bao giờ quên quá khứ vươn lên từ nghèo khó.
Thấm thía những cái Tết xa quê!
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hơn 3 năm xa quê, sinh sống và làm việc tại Philippines, nỗi nhớ Tết quê hương luôn thường trực trong tôi. Nếu có ai đó hỏi tôi, ăn Tết xa quê cảm giác như thế nào, tôi không ngần ngại trả lời: "Xa quê, đâu thấy Tết".
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Ký ức khó phai
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tết đến Xuân về, lòng tôi bồi hồi nhớ lại những ngày cuối năm, nhớ hình ảnh bố mẹ già cặm cụi thức khuya dậy sớm lo toan mọi việc
Nhà thơ chủ khách sạn chó, mèo
13 giờ trước 548 1k
Trên đời, có người chỉ nổi tiếng tài năng trong một lĩnh vực nào đó cũng đã đáng nể rồi.
Lưu ý mưa sẽ gia tăng ở Nam Bộ trong những ngày tới

Lưu ý mưa sẽ gia tăng ở Nam Bộ trong những ngày tới

(NLĐO) - Tại Nam Bộ, mưa có xu hướng gia tăng thêm trong đêm 27-1, sáng sớm và cả ngày 28-1. Xu hướng này sẽ kéo dài trong nhiều ngày sau đó. Nhiệt độ ban đêm có xu hướng giảm nhẹ.