14/06/2018 20:57

Cấm bay khách ném điện thoại rách mí mắt nữ nhân viên hàng không

(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với nam hành khách 32 tuổi vì đã có hành vi ném điện thoại vào mặt, làm rách mí măt nữ nhân viên hàng không tại sân bay Đà Nẵng.

Sự việc xảy ra tối 3-6 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Hành khách Phạm Huy Cường (32 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) đến sân bay làm thủ tục để đi trên chuyến bay VJ583 hành trình Đà Nẵng-Hà Nội thì được nhân viên thông báo chuyến bay đổi lịch khởi hành sang ngày 4-6. Tức giận, ông Cường to tiếng với nữ nhân viên làm thủ tục mặt đất và ném điện thoại của mình vào mặt nhân viên này khiến cô bị rách mí mắt bên trái.

Cấm bay khách ném điện thoại rách mí mắt nữ nhân viên hàng không - Ảnh 1.

Khách làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng

Trong lúc làm thủ tục, khách hút thuốc lá và có mùi rượu bia.

Đáng lưu ý là thông tin huỷ chuyến đã được hãng hàng không thông báo đến toàn bộ hành khách chuyến bay nhưng ông Cường trước đó đã cung cấp sai số điện thoại liên lạc nên không biết bị huỷ chuyến.

Ngày 6-6, Cảng vụ Hàng không miền Trung đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Phạm Huy Cường và đề xuất Cục Hàng không Việt Nam cấm bay đối với ông Cường.

Trên cơ sở đề xuất của Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành lệnh cấm bay đối với ông Phạm Huy Cường. Thời hạn cấm bay từ ngày 21-6-2018 đến ngày 20-6-2019. Hết thời hạn 12 tháng cấm bay, nếu ông Cường sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không sẽ phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo nhằm ngăn ngừa khả năng hành khách này gây nguy hiểm cho hoạt động khai thác của ngành hàng không.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt
35 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh mỗi doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá giá trị văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới, lan toả "sức mạnh mềm" của Việt Nam
Lãnh đạo TP HCM thăm, chúc mừng Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 3-12, đoàn lãnh đạo TP HCM do ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM - làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Kỷ luật Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Văn Ước, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình, đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi sinh hoạt, công tác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bình Dương cần phát triển nhanh, bền vững
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bình Dương phát triển nhanh, hài hòa, bao trùm, bền vững, không để ai ở lại phía sau.
Sau cơn lốc bất ngờ, 2 bà cháu bị cây đè tử vong

Sau cơn lốc bất ngờ, 2 bà cháu bị cây đè tử vong

(NLĐO) – Gia đình người phụ nữ bị cây đè tử vong có hoàn cảnh rất khó khăn, con trai và con dâu đi làm xa nên gửi lại 2 cháu cho bà chăm sóc.