29/12/2019 20:14

Cái kết có hậu của gia đình du khách Nhật bị mất giấy tờ ở Phú Quốc

(NLĐO)- Trước khi rời Phú Quốc, ông Kusumoto Kajuhiro gửi lời cám ơn những người dân ở “đảo ngọc” đã giúp đỡ gia đình ông trong những ngày khó khăn khi bị mất toàn bộ giấy tờ.

Tối 29-12, đại diện doanh nghiệp giúp đỡ gia đình ông Kusumoto Kajuhiro (46 tuổi, du khách Nhật Bản) cho biết gia đình du khách này đã hoàn thành các thủ tục ở Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) để di chuyển lên TP HCM vào lúc 17 giờ 55 phút cùng ngày.

Cái kết có hậu của gia đình du khách Nhật bị mất giấy tờ ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Gia đình du khách Nhật vui mừng sau khi nhận được giấy tờ tùy thân đã mất trước đó

Trước khi rời Phú Quốc, ông Kusumoto Kajuhiro gửi lời cám ơn những người dân ở "đảo ngọc" đã giúp đỡ gia đình ông trong những ngày khó khăn khi bị mất toàn bộ giấy tờ. "Những người dân Phú Quốc thật tuyệt vời, họ đã giúp đỡ gia đình tôi bằng cả tấm lòng. Họ thực sự mến khách. Đây là một chuyến đi có ý nghĩa đối với gia đình tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên những người dân Phú Quốc tốt bụng", ông Kusumoto Kajuhiro chia sẻ.

Cái kết có hậu của gia đình du khách Nhật bị mất giấy tờ ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Họ làm thủ tục lên máy bay đến TP HCM

Trước đó, chủ doanh nghiệp đứng ra giúp đỡ gia đình ông Kusumoto Kajuhiro đã đưa gia đình du khách người Nhật này đến tham quan những địa điểm nổi tiếng ở Phú Quốc, như: Chợ đêm Phú Quốc, bãi biển Ông Lang, làng chài Rạch Vẹm….

Như đã thông tin, gia đình ông Kusumoto Kajuhiro đến Phú Quốc vào lúc rạng sáng 27-12. Khi đi taxi về khách sạn để nhận phòng thì họ phát hiện mình bị mất toàn bộ giấy tờ tùy thân và tài sản. Vì thế, phía khách sạn không cho nhận phòng, may nhờ một người dân tốt bụng đã chở họ đi trình báo công an.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện khách sạn, cộng đồng mạng và cả lực lượng an ninh hàng không hỗ trợ tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm được các loại giấy tờ bị thất lạc.

Đặc biệt, một doanh nghiệp ở Phú Quốc đã giúp đỡ cho gia đình này việc ăn, ở, tham quan các địa điểm trong thời gian lưu trú tại Phú Quốc.

Khoảng 2 giờ ngày 28-12, một người dân Phú Quốc đã nhặt được một túi xách bên lề đường, nhưng không biết của ai. Khi nghe thông tin một du khách Nhật bị mất giấy tờ được báo chí đăng tải, người này đã đăng lên mạng xã hội để mọi người chia sẻ cho du khách Nhật an tâm. Trong ngày, người dân này đã bàn giao toàn bộ giấy tờ cho du khách Nhật Bản.

Dự kiến, trong ngày 30-12, gia đình ông Kusumoto Kajuhiro sẽ rời TP HCM để trở về Nhật Bản.

ANH THY

Tin liên quan

Viết bình luận

Lập Ủy ban điều tra vụ tai nạn máy bay trực thăng Bell 505
30/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải làm Chủ tịch Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay đối với máy bay trực thăng Bell 505, lãnh đạo Bộ Quốc phòng làm Phó Chủ tịch thường trực
TP HCM: Hàng ngàn người thả hoa đăng tại kênh Nhiêu Lộc
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Tối 30-5, hàng ngàn người đến chùa Pháp Hoa, quận 3, TP HCM để tham gia buổi lễ thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc mừng đại lễ Phật đản.
Cập nhật vụ xe tải tông hàng loạt xe máy ở ngã tư, lời khai ban đầu của tài xế
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Tại hiện trường, 1 người tử vong, 2 người đang đưa đi cấp cứu. Bước đầu tài xế khai do xe mất thắng
Công ty vận tải tự đo nồng độ cồn cho tài xế trước và sau khi lái xe
30/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Tổng công ty vận tải Hà Nội đã thử nghiệm áp dụng máy phân tích nồng độ cồn và đào tạo, giúp thay đổi nhận thức của tài xế, đưa số ca tai nạn khi lái xe có nồng độ cồn về 0
Thủ tướng Úc sắp thăm Việt Nam

Thủ tướng Úc sắp thăm Việt Nam

(NLĐO) - Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết Thủ tướng Úc Anthony Albanese sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 đến ngày 4-6 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính