29/12/2019 20:14

Cái kết có hậu của gia đình du khách Nhật bị mất giấy tờ ở Phú Quốc

(NLĐO)- Trước khi rời Phú Quốc, ông Kusumoto Kajuhiro gửi lời cám ơn những người dân ở “đảo ngọc” đã giúp đỡ gia đình ông trong những ngày khó khăn khi bị mất toàn bộ giấy tờ.

Tối 29-12, đại diện doanh nghiệp giúp đỡ gia đình ông Kusumoto Kajuhiro (46 tuổi, du khách Nhật Bản) cho biết gia đình du khách này đã hoàn thành các thủ tục ở Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) để di chuyển lên TP HCM vào lúc 17 giờ 55 phút cùng ngày.

Cái kết có hậu của gia đình du khách Nhật bị mất giấy tờ ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Gia đình du khách Nhật vui mừng sau khi nhận được giấy tờ tùy thân đã mất trước đó

Trước khi rời Phú Quốc, ông Kusumoto Kajuhiro gửi lời cám ơn những người dân ở "đảo ngọc" đã giúp đỡ gia đình ông trong những ngày khó khăn khi bị mất toàn bộ giấy tờ. "Những người dân Phú Quốc thật tuyệt vời, họ đã giúp đỡ gia đình tôi bằng cả tấm lòng. Họ thực sự mến khách. Đây là một chuyến đi có ý nghĩa đối với gia đình tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên những người dân Phú Quốc tốt bụng", ông Kusumoto Kajuhiro chia sẻ.

Cái kết có hậu của gia đình du khách Nhật bị mất giấy tờ ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Họ làm thủ tục lên máy bay đến TP HCM

Trước đó, chủ doanh nghiệp đứng ra giúp đỡ gia đình ông Kusumoto Kajuhiro đã đưa gia đình du khách người Nhật này đến tham quan những địa điểm nổi tiếng ở Phú Quốc, như: Chợ đêm Phú Quốc, bãi biển Ông Lang, làng chài Rạch Vẹm….

Như đã thông tin, gia đình ông Kusumoto Kajuhiro đến Phú Quốc vào lúc rạng sáng 27-12. Khi đi taxi về khách sạn để nhận phòng thì họ phát hiện mình bị mất toàn bộ giấy tờ tùy thân và tài sản. Vì thế, phía khách sạn không cho nhận phòng, may nhờ một người dân tốt bụng đã chở họ đi trình báo công an.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện khách sạn, cộng đồng mạng và cả lực lượng an ninh hàng không hỗ trợ tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm được các loại giấy tờ bị thất lạc.

Đặc biệt, một doanh nghiệp ở Phú Quốc đã giúp đỡ cho gia đình này việc ăn, ở, tham quan các địa điểm trong thời gian lưu trú tại Phú Quốc.

Khoảng 2 giờ ngày 28-12, một người dân Phú Quốc đã nhặt được một túi xách bên lề đường, nhưng không biết của ai. Khi nghe thông tin một du khách Nhật bị mất giấy tờ được báo chí đăng tải, người này đã đăng lên mạng xã hội để mọi người chia sẻ cho du khách Nhật an tâm. Trong ngày, người dân này đã bàn giao toàn bộ giấy tờ cho du khách Nhật Bản.

Dự kiến, trong ngày 30-12, gia đình ông Kusumoto Kajuhiro sẽ rời TP HCM để trở về Nhật Bản.

ANH THY

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Nam họp báo thông tin về ngày hội lớn của phụ nữ
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong năm 2021 sẽ diễn ra đại hội đại biểu phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tiến đến đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc vào đầu năm sau.
So kè tay lái, 2 "quái xế" nhập viện
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đang so kè tay lái thì tông nhau trực diện khiến cả 2 "quái xế" nhập viện. Công an đang điều tra có hành vi đua xe trái phép hay không.
Cháy quán cà phê, một phụ nữ tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khoá cửa bên trong, nữ quản lý quán cà phê Hoa Ban Trắng (Hà Nội) tử vong trong đám cháy.
Tài xế xe công nghệ mất tích, để lại thư tuyệt mệnh trên cầu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lá thư tuyệt mệnh để lại, người đàn ông mất tích ở Đà Nẵng nói rằng mình đã bất hiếu, gửi lời xin lỗi đến bố mẹ, gia đình.
Hải Dương dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly

Hải Dương dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly

Toàn tỉnh Hải Dương kết thúc thời gian cách ly, chuyển sang trạng thái mới vừa tiếp tục quyết liệt chống dịch vừa phục hồi kinh tế