14/09/2021 12:58

Cái kết cho 2 phụ nữ cự cãi đòi vượt chốt kiểm dịch bằng giấy ưu tiên

(NLĐO) - Hai phụ nữ lợi dụng giấy đi đường vào khu phong tỏa Covid-19 để nhận quà và cự cãi cơ quan chức năng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng.

Ngày 14-9, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Bắc Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 phụ nữ không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ nhiễm dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; ra đường khi không cần thiết trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Cái kết cho 2 phụ nữ cự cãi đòi vượt chốt kiểm dịch bằng giấy ưu tiên - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập biên bản 2 cá nhân lợi dụng giấy đi đường vào khu phong tỏa nhận quà

Hai trường hợp bị xử phạt là bà Võ Thị T. N (SN 1984; trú Tổ dân phố 2, phường Bắc Lý) hành nghề buôn bán và bà Vương Thị L. G. (SN 1990; trú Tổ dân phố 3, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) làm nghề tự do.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 12-9, bà N. và bà G. đã qua chốt phòng chống Covid-19 của phường Bắc Lý (điểm giao giữa đường Hữu Nghị và Minh Mạng) rồi đi vào khu vực phong tỏa của Tổ dân phố 15, phường Bắc Lý.

Sau khi vào khu vực trên lấy quà, bà N. và G. dùng giấy đi đường ưu tiên để qua chốt. Tại đây bị cán bộ công an, dân quân, đoàn viên tình nguyện trực chốt này nhắc nhở.

Bà N. quay xe lại cự cãi nên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đã lập biên bản với lý do 2 cá nhân này là không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch; ra đường khi không cần thiết trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xét thấy bà N. và bà G. đã "Lợi dụng quyền hạn để vi phạm hành chính. Sử dụng sai mục đích của giấy đi đường đã được cấp để thực hiện nhiệm vụ trong thời gian TP Đồng Hới phong tỏa theo chỉ thị 16 nên cơ quan chức năng đã tạm giữ giấy phép đã được cấp cho ô tô hiệu Santafe màu đen.

Đồng thời, UBND phường Bắc Lý đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp 3 triệu đồng.

Được biết, khu phong tỏa tại Tổ dân phố 15 là khu vực phát hiện nhiều F0 của phường Bắc Lý và diễn biến dịch đang rất phức tạp. Bà N. và bà G. được cấp giấy đi đường để phục vụ bếp ăn trong khu cách ly tập trung ở Ban Chỉ huy quân sự TP Đồng Hới.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, villa ở Quảng Nam đón người dân tránh bão Noru miễn phí
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thể hiện tinh thần tương thân tương ái khi sẵn sàng tiếp nhận bà con, du khách vào tránh bão Noru miễn phí. Tại Quảng Trị, Bộ đội Biên phòng giúp dân chằng mái nhà bằng bao cát.
Đà Nẵng: Giải cứu nam công nhân bị mắc kẹt dưới hầm sâu
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc dọn dẹp công trình, một nam công nhân tại Đà Nẵng bất ngờ rơi xuống hầm sâu gần 7m, gãy chân rồi mắc kẹt tại đây.
Xén đất trụ sở HĐND - UBND TP Hà Nội để xây ga ngầm Metro sát hồ Hoàn Kiếm
26 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ga ngầm C9 thuộc Metro số 2 Hà Nội sẽ nằm bên dưới đường Đinh Tiên Hoàng, phía trước Tổng công ty điện lực Hà Nội và trụ sở HĐND - UBND TP Hà Nội.
Bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội, TP HCM hỗ trợ y tế vùng bị ảnh hưởng bão Noru
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị các sở y tế, các bệnh viện đầu ngành chuẩn bị phương án tham gia hỗ trợ y tế các địa phương bị ảnh hưởng của bão Noru từ Quảng Ninh đến Bình Thuận.
VIDEO: Quảng Nam di dời người dân tránh bão Noru, đảo Lý Sơn mưa lớn

VIDEO: Quảng Nam di dời người dân tránh bão Noru, đảo Lý Sơn mưa lớn

(NLĐO) - Tỉnh Quảng Nam gấp rút di dời người dân đến nơi bảo đảm an toàn trước khi bão Noru (bão số 4) đổ bộ; còn đảo Lý Sơn mưa đang lớn.