04/02/2021 13:29

Các trường hợp F1 liên quan ca mắc Covid-19 ở ĐH Thủ Dầu Một đều âm tính

(NLĐO)- Các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung liên quan đến ca mắc Covid-19 (BN1843, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một- Bình Dương) đã có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2.

Đó là thông tin mới nhất vừa được Sở Y tế tỉnh Bình Dương công bố.

Các trường hợp F1 liên quan ca mắc Covid-19 ở ĐH Thủ Dầu Một đều âm tính - Ảnh 1.

Quân đoàn 4 phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đối với bệnh nhân 1843 có ghé qua khoa Ngoại thần kinh và chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương thăm bạn bị tai nạn giao thông, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết qua rà soát, truy vết, ngành y tế xác định BN 1843 đi vào bệnh viện có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai trên đường đi vào. BN1843 ghé Khoa Ngoại thần kinh và Chấn thương chỉnh hình 30 phút thăm bạn. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm người bạn tiếp xúc với BN 1843 và đã cho kết quả âm tính.

Theo phân tích của các chuyên gia Viện Pasteur TP HCM, các trường hợp F2 đã từng tiếp xúc với các trường hợp F1 này được xem là an toàn.

 Ngành y tế đang khẩn trương tiếp tục phối hợp với các địa phương truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các trường hợp F1 liên quan ca mắc Covid-19 ở ĐH Thủ Dầu Một đều âm tính - Ảnh 2.

Khu vực xung quanh Trường Đại học Thủ Dầu Một bị phong tỏa để phòng, chống dichk Covid-19

Đến thời điểm này, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, người dân  không nên chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch vì khả năng còn có các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân nhưng chưa truy vết hết được trong cộng đồng. 

Người dân hãy tích cực tiếp tục phối hợp tốt với ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh và thường xuyên truy cập, tìm hiểu, tuyên truyền cho gia đình, người thân các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh.

Tin-ảnh:T.Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Trần Kim Yến: Dành nhiều thời gian, công sức để thực hiện các nội dung cử tri quan tâm
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bà Trần Kim Yến - Bí thư Quận ủy quận 1 TP HCM, ứng cử viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
NÓNG: Thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty Hosiden
14/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng y tế tỉnh Bắc Giang vừa ghi nhận thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2, hiện toàn tỉnh có 121 ca dương tính, đã xuất hiện thêm ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.
Đăng ảnh bản đồ Việt Nam thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bị phạt 25 triệu đồng
14/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Đăng tải hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ chủ quyền Quốc gia (thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), Công ty TNHH Hướng tới Minh bạch đã bị phạt 25 triệu đồng, buộc thu hồi tên miền.
KHẨN: Yêu cầu người về từ Đà Nẵng cách ly 21 ngày, Hà Nội hiện có gần 2.000 F1
14/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Hà Nội yêu cầu người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14-5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và tự cách ly tại nhà 21 ngày.
Kỷ luật cảnh cáo ông Đặng Hoàng Đa do vi phạm khi làm Giám đốc Công an Sóc Trăng

Kỷ luật cảnh cáo ông Đặng Hoàng Đa do vi phạm khi làm Giám đốc Công an Sóc Trăng

(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Đặng Hoàng Đa do vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước và ngành Công an trong quản lý, sử dụng tài chính và công...