13/04/2018 13:42

Các bên "dàn trận" khi khách sạn Bavico bị thu giữ tài sản

(NLĐO) – Ngân hàng Quân đội chưa thu giữ được tài sản mà chủ đầu tư cầm cố là khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang theo kế hoạch

Từ sáng sớm, tại khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), hàng chục nhà đầu tư căn hộ du lịch ở đây tập trung theo dõi khối tài sản của mình bị Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) thu giữ.

Theo thông báo phía Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng Quân đội (MB AMC), việc thu hồi sẽ được tiến hành vào lúc 10 giờ ngày 13-4. Trước đó, lực lượng phía MB AMC đã chuẩn bị triển khai các thủ tục thu giữ khách sạn. Tuy nhiên, khi đúng thời gian kể trên, phía bảo vệ khách sạn cũng đã "dàn trận" phía trước tiền sảnh.

Phía MB AMC cũng mời thừa phát lại tham gia ghi hình ảnh, các cuộc làm việc giữa các bên.

Khoảng 10 giờ 30 phút, người của MB AMC rút khỏi hiện trường. Việc thu giữ khách sạn không được thực hiện.

Đại diện MB AMC cho biết UBND tỉnh đã yêu cầu đơn vị này làm việc với chủ đầu tư mua căn hộ thì mới tiếp tục cho tiến hành thu giữ khách sạn. MB AMC trong các thông báo nêu rõ việc thu giữ tài sản đối với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bạch Việt (Công ty Bạch Việt, chủ đầu tư dự án khách sạn Bavico Nha Trang) căn cứ vào hợp đồng thế chấp giữa công ty này và Ngân hàng Quân đội chi nhánh Sài Gòn.

Các bên dàn trận khi khách sạn Bavico bị thu giữ tài sản - Ảnh 1.

Chủ đầu tư khách sạn Bavico chuẩn bị "tinh thần" bị thu giữ tài sản

Tài sản thu hồi nằm trong dự án khách sạn International Bavico Nha Trang (số 2, đường Phan Bội Châu, phường Xương Huân, TP Nha Trang) như: công trình khách sạn cao 22 tầng và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn trên 31.000 m2; vật phụ của tài sản thế chấp; hoa lợi, lợi tức và quyền phát sinh từ khách sạn này…

Bên trong khách sạn, chủ đầu tư Công ty Bạch Việt cũng tổ chức đội ngũ bảo vệ dày đặc.

Các bên dàn trận khi khách sạn Bavico bị thu giữ tài sản - Ảnh 2.
Các bên dàn trận khi khách sạn Bavico bị thu giữ tài sản - Ảnh 3.

Các bên đã chuẩn bị cho việc "xiết nợ" của MB


Các bên dàn trận khi khách sạn Bavico bị thu giữ tài sản - Ảnh 4.

Khoảng 10 giờ ngày 13-4, nhóm bảo vệ khách sạn và nhân viên của MB AMC "đụng độ" trước tiền sảnh

Các bên dàn trận khi khách sạn Bavico bị thu giữ tài sản - Ảnh 5.

Phía MB AMC sau đó rút khỏi khách sạn 4 sao Bavico

Liên quan đến khách sạn này, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Đinh Tiến Sử, Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt - chủ đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang, đã bị Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam về hành vi chứa mại dâm tại khách sạn này. Ông Sử cũng đang bị chủ đầu tư tố cáo hành vi lừa đảo khi bán căn hộ du lịch đã thế chấp ở ngân hàng và chiếm dụng tiền của khách hàng. Các khách hàng mặc dù đã thanh toán đủ số tiền nhưng không được hưởng lợi nhuận như cam kết.

Tin, ảnh: Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều công trình ý nghĩa ở vùng biên Quảng Trị
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những công trình ý nghĩa này giúp người dân biên giới ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.
Trung tâm TP HCM tưng bừng với hàng trăm tay trống, kèn nhí
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các tiết mục biểu diễn trống kèn đã tạo ra không khí sôi động cho khu vực trung tâm TP HCM, thu hút nhiều người dân và du khách.
Đề xuất lắp mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi: Chuyên gia lập tức cảnh báo!
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo các chuyên gia, đề xuất làm mái che để tạo bóng mát ở đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM) là không khả thi và thiếu thuyết phục.
Tá hỏa phát hiện 2 cháu nhỏ chết đuối dưới hồ nước
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền địa phương đã tới chia buồn, cùng gia đình tổ chức lo hậu sự cho 2 cháu bị chết đuối.
Chủ tịch Quốc hội làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận

Chủ tịch Quốc hội làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận

(NLĐO) - Làm việc với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để Bình Thuận phát triển bứt phá.