08/08/2022 16:34

Cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi nồng nặc ở Quy Nhơn

(NLĐO) – Lãnh đạo Công ty CP Môi trường Bình Định cho rằng do oxy trong hồ sinh thái Bàu Sen thay đổi, cá bị sốc nhiệt nên chết hàng loạt.

Chiều 8-8, ông Nguyễn Tấn Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Môi trường Bình Định - cho hay đang cho nhân viên của công ty xuống vớt cá chết trong hồ sinh thái Bàu Sen, thuộc phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn.

Cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi nồng nặc ở Quy Nhơn - Ảnh 1.

Cá chết tại hồ sinh thái Bàu Sen bốc mùi hôi thối

Theo ông Nghĩa, nguyên nhân là oxy trong hồ thay đổi, cá bị sốc nhiệt dẫn đến chết hàng loạt. "Nước hồ cạn, nhiều bùn, khi thời tiết thay đổi khiến cá bị sốc nhiệt, mấy năm trước cũng có bị và vừa rồi trong tháng 6 cũng có xảy ra hiện tượng cá chết", ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cho hay hồ Bàu Sen rộng 3,1 ha. Hồ thu gom nước mưa từ trên nguồn đổ về, có công năng điều tiết và hồ cũng có hệ thống xử lý nước thải riêng.

Cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi nồng nặc ở Quy Nhơn - Ảnh 2.

Cá chết trên hồ sinh thái Bàu Sen chủ yếu tại khu vực có sen

Những ngày qua, người dân đi bộ tập thể dục quanh hồ sinh thái Bàu Sen bức xúc vì mùi hôi thối do cá chết hàng loạt ở hồ.

Cá chết tập trung chủ yếu tại khu vực có sen, sau đó theo dòng nước và gió tấp về cuối hồ, nhưng không được thu dọn kịp thời nên bị phân hủy, gây mùi hôi thối. Mùi hôi thối nặng nhất vào buổi chiều. Tại khu vực hồ Bàu Sen có nhiều rác thải sinh hoạt bị vứt xuống.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn thừa nhận “bộ phận tuyển sinh kém quá”
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Khi học sinh nhắn tin cần tư vấn đến fanpage Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) thì nhận được phản hồi: “Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à?”.
Lý do người phụ nữ bị nhân tình nhỏ hơn nhiều tuổi đánh dã man tại quán ăn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nguyên nhân khiến người phụ nữ bị nhân tình nhỏ hơn 5 tuổi đánh dã man tại một quán ăn ở Cà Mau gây xôn xao mạng xã hội đã được xác định.
Lặng người nghe bài tham luận học tập Bác của cô gái trẻ "chim cánh cụt"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cả hội trường như lặng đi khi nghe bài tham luận học tập Bác của một cô gái trẻ không có cả 2 tay, nhưng có nghị lực phi thường
TP HCM: Nhiều nhà vệ sinh công cộng tại khu "đất vàng" đã đi vào hoạt động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngoài ra, 29 nhà vệ sinh công cộng sẽ được xây mới tại các cảng, bến thủy nội địa, bến phà, bến xe, bãi đỗ xe, trạm trung chuyển trên địa bàn TP HCM. Tổng vốn đầu tư khoảng 5,6 tỉ đồng, sử dụng vốn ngân sách.
"Cuộc chiến" ở chung cư

"Cuộc chiến" ở chung cư

Nhiều cư dân một khu chung cư ở Hà Nội vừa có những đêm không chợp mắt. Họ không ngủ được chẳng phải do nóng bức bởi cắt điện luân phiên mà là để canh giữ tầng hầm và các tiện ích của chung cư.