08/08/2022 16:34

Cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi nồng nặc ở Quy Nhơn

(NLĐO) – Lãnh đạo Công ty CP Môi trường Bình Định cho rằng do oxy trong hồ sinh thái Bàu Sen thay đổi, cá bị sốc nhiệt nên chết hàng loạt.

Chiều 8-8, ông Nguyễn Tấn Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Môi trường Bình Định - cho hay đang cho nhân viên của công ty xuống vớt cá chết trong hồ sinh thái Bàu Sen, thuộc phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn.

Cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi nồng nặc ở Quy Nhơn - Ảnh 1.

Cá chết tại hồ sinh thái Bàu Sen bốc mùi hôi thối

Theo ông Nghĩa, nguyên nhân là oxy trong hồ thay đổi, cá bị sốc nhiệt dẫn đến chết hàng loạt. "Nước hồ cạn, nhiều bùn, khi thời tiết thay đổi khiến cá bị sốc nhiệt, mấy năm trước cũng có bị và vừa rồi trong tháng 6 cũng có xảy ra hiện tượng cá chết", ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cho hay hồ Bàu Sen rộng 3,1 ha. Hồ thu gom nước mưa từ trên nguồn đổ về, có công năng điều tiết và hồ cũng có hệ thống xử lý nước thải riêng.

Cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi nồng nặc ở Quy Nhơn - Ảnh 2.

Cá chết trên hồ sinh thái Bàu Sen chủ yếu tại khu vực có sen

Những ngày qua, người dân đi bộ tập thể dục quanh hồ sinh thái Bàu Sen bức xúc vì mùi hôi thối do cá chết hàng loạt ở hồ.

Cá chết tập trung chủ yếu tại khu vực có sen, sau đó theo dòng nước và gió tấp về cuối hồ, nhưng không được thu dọn kịp thời nên bị phân hủy, gây mùi hôi thối. Mùi hôi thối nặng nhất vào buổi chiều. Tại khu vực hồ Bàu Sen có nhiều rác thải sinh hoạt bị vứt xuống.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hải quân Vùng 2, Vùng 5 thăm các di tích lịch sử ở TP HCM
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Không ít cán bộ, chiến sĩ Hải quân cho hay do ở những vùng miền khác và do điều kiện công tác nên đây là lần đầu tiên được tìm hiểu kỹ về các di tích cách mạng rất ý nghĩa của TP HCM.
Xác minh clip người đàn ông livestream đánh đập vợ mang thai
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ đoạn clip do người đàn ông livestream ghi lại hình ảnh chửi bới, hành hung, đánh đập vợ mang thai ở Quảng Ninh
Lũ quét cuốn trôi nhiều nhà dân, hơn 230 hộ bị cô lập
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo cơ quan chức năng, đến chiều tối ngày 2-10 vẫn còn hơn 230 hộ dân bị cô lập do lũ quét, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả
Đưa 13 thi thể thuyền viên tàu WUZHOU 8 về TP Vũng Tàu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tàu SAR 272 đã tiếp cận tàu WUZHOU 8 để đưa 10 thi thể lên tàu cứu nạn, đồng thời chở thêm 3 thi thể tại huyện Côn Đảo để đưa về Vũng Tàu bàn giao cho các cơ quan chức năng, đại diện hãng tàu và phía Trung Quốc.
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?

Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?

(NLĐO) – Đoạn clip dài 35 giây ghi lại cảnh một người đàn ông ném tiền, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng khiến dư luận bất bình.