30/07/2020 18:52

Cá bè lại chết hàng loạt trên sông Đồng Nai

(NLĐO)- Những ngày qua, cá nuôi bè (lồng) trên sông Đồng Nai lại chết bất thường. Nhiều năm gần đây thường xuyên xảy ra tình trạng tương tự khiến người dân khốn đốn.

Ghi nhận vào chiều 30-7, gia đình anh Nguyễn Văn Vy nuôi cá trên sông Cái, nhánh sông Đồng Nai (phường Hiệp Hoà, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) bị chết nửa tấn cá các loại như chép, diêu hồng. 

Cá bè lại chết hàng loạt trên sông Đồng Nai - Ảnh 1.

Cá nuôi bè chết hàng loạt trên sông Đồng Nai

Cách đó không xa, hộ anh Trần Văn Trung được xem là hộ thiệt hại nhiều nhất trong 182 hộ nuôi cá bè với khoảng 1.000 lồng tại đây. Hiện, cá nuôi của gia đình anh cũng đã hao hụt từng tấn, các bè trống rỗng.

Theo các hộ nuôi cá tại đây, từ đầu tháng 6 tới nay, nguồn nước sông tại khu vực nuôi cá của người dân trên sông Cái có dấu hiệu ô nhiễm khiến cá lờ đờ, bỏ ăn, chết bất thường.

Cá bè lại chết hàng loạt trên sông Đồng Nai - Ảnh 2.

Tình trạng cá nuôi chết hàng loạt bất thường ở đây gần như năm nào cũng xảy ra

Trong ngày, đoàn công tác của UBND TP Biên Hòa phối hợp với Chi cục Thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã về đây lấy mẫu để kiểm tra.

Ng.Tuấn-X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc và bệnh nhân nặng bất ngờ tăng cao
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 30-1, Bộ Y tế cho biết số mắc tăng cao, gấp hơn 16 lần số ca khỏi bệnh. Tổ chức Y tế thế giới nhận định giai đoạn khẩn cấp đại dịch vẫn chưa kết thúc
Khách bay Tết tăng gần 20% so với trước dịch
47 phút trước 548 1k
(NLĐO)- So sánh cùng kỳ giai đoạn trước dịch là Tết 2020, lượng khách của Vietnam Airlines Tết Quý Mão 2023 vượt gần 20%. Có sự "lệch tải" giữa nhu cầu đi và đến TP HCM quá lớn dịp này
Đóng đèo Prenn Đà Lạt từ ngày 6-2 để nâng cấp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đông cho biết việc đóng đèo Prenn, TP Đà Lạt sẽ thực hiện từ ngày 6-2 nhằm nâng cấp, mở rộng tuyến đường này.
Đề nghị xử lý nghiêm xe ôtô gắn phù hiệu báo chí để "xin xỏ" vi phạm giao thông
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp phương tiện gắn thẻ hội viên và logo Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí để xin bỏ qua những lỗi vi phạm giao thông
TP HCM: Người dân đổ về chùa Ngọc Hoàng trong ngày cúng vía Ngọc Hoàng

TP HCM: Người dân đổ về chùa Ngọc Hoàng trong ngày cúng vía Ngọc Hoàng

(NLĐO) - Hằng năm, vào mùng 9 tháng Giêng, người dân đổ về chùa Ngọc Hoàng (còn gọi là chùa Phước Hải) ở quận 1, TP HCM để hành hương cúng vía Ngọc Hoàng. Đây là nét văn hóa lâu đời của người...