30/07/2020 18:52

Cá bè lại chết hàng loạt trên sông Đồng Nai

(NLĐO)- Những ngày qua, cá nuôi bè (lồng) trên sông Đồng Nai lại chết bất thường. Nhiều năm gần đây thường xuyên xảy ra tình trạng tương tự khiến người dân khốn đốn.

Ghi nhận vào chiều 30-7, gia đình anh Nguyễn Văn Vy nuôi cá trên sông Cái, nhánh sông Đồng Nai (phường Hiệp Hoà, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) bị chết nửa tấn cá các loại như chép, diêu hồng. 

Cá bè lại chết hàng loạt trên sông Đồng Nai - Ảnh 1.

Cá nuôi bè chết hàng loạt trên sông Đồng Nai

Cách đó không xa, hộ anh Trần Văn Trung được xem là hộ thiệt hại nhiều nhất trong 182 hộ nuôi cá bè với khoảng 1.000 lồng tại đây. Hiện, cá nuôi của gia đình anh cũng đã hao hụt từng tấn, các bè trống rỗng.

Theo các hộ nuôi cá tại đây, từ đầu tháng 6 tới nay, nguồn nước sông tại khu vực nuôi cá của người dân trên sông Cái có dấu hiệu ô nhiễm khiến cá lờ đờ, bỏ ăn, chết bất thường.

Cá bè lại chết hàng loạt trên sông Đồng Nai - Ảnh 2.

Tình trạng cá nuôi chết hàng loạt bất thường ở đây gần như năm nào cũng xảy ra

Trong ngày, đoàn công tác của UBND TP Biên Hòa phối hợp với Chi cục Thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã về đây lấy mẫu để kiểm tra.

Ng.Tuấn-X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam công nhân ngủ nhờ rồi chết trong tư thế treo cổ tại phòng của bạn
9 phút trước 548
(NLĐO) - Lúc thức dậy, người bạn tá hỏa phát hiện đồng nghiệp xin ngủ nhờ đã chết trong tư thế treo cổ trong phòng trọ của mình.
Chùa Giác Ngộ tổ chức Lễ Tưởng niệm nhạc sĩ Quốc Dũng
11 phút trước 548
(NLĐO) - Lễ Tưởng niệm nhạc sĩ Quốc Dũng được tổ chức vào tối 29-9 tại Chùa Giác Ngộ với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ.
Thực hư vụ nổ tầng hầm giữ xe một chung cư ở Bình Dương
13 phút trước 548
(NLĐO) - Vụ nổ chỉ diễn ra trong tích tắc, nguồn nhiệt không đủ tác động lên đầu báo cháy để kích hoạt nên hệ thống không phát chuông báo.
Bị đau mắt, người đàn ông tự mua thuốc uống rồi tử vong
17 phút trước 548
(NLĐO) - Bị đau nhức mắt, người đàn ông tự đi mua thuốc tây uống rồi bị mẩn ngứa, tử vong trước khi đưa tới bệnh viện.
Bộ VH-TT-DL lên tiếng về việc chưa chi trả tiền thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh

Bộ VH-TT-DL lên tiếng về việc chưa chi trả tiền thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính và thống nhất sẽ xử lý việc chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT nhanh chóng,...