25/08/2017 08:41

Bưu điện TP HCM xin lỗi nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ

(NLĐO) – Bưu điện TP HCM và lãnh đạo BHXH quận 3 (TP HCM) đã giải thích, xin lỗi về việc nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ không nhận được lương hưu.

Sau khi thông tin nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình (ngụ quận 3, TP HCM) không nhận được lương hưu chuyển khoản qua ngân hàng, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã yêu cầu BHXH TP HCM kiểm tra, báo cáo gấp.

Theo báo cáo của BHXH TP HCM, ông Bình đăng ký nhận lương hưu qua ngân hàng và cung cấp tài khoản cho BHXH TP HCM. Tuy nhiên, do ông Bình lại cung cấp mã thẻ ATM nên lương hưu không được chuyển vào tài khoản của ông.

Bưu điện TP HCM xin lỗi nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - Ảnh 1.

Nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình (đứng) lúc còn tại nhiệm

Sau đó, Bưu điện TP HCM đã thông báo việc chi lương không thành công. Hàng tháng, từ tháng 4 đến tháng 8-2017, Bưu điện TP HCM đã hoàn trả toàn bộ tiền chưa chi được của ông Bình cho BHXH quận 3.

Tuy nhiên, do ông Bình chưa thông báo số điện thoại nên Bưu điện trung tâm Sài Gòn (thuộc Bưu điện TP HCM) và BHXH quận 3 không liên lạc được với ông Bình.

Bên cạnh đó, Bưu điện TP HCM, không thực hiện xác minh người hưởng tại địa chỉ nhà nên không chuyển được lương hưu.

​Sau khi nhận được phản ánh, Bưu điện TP HCM đã phối hợp với lãnh đạo BHXH quận 3 đến nhà ông Bình, thực hiện chi toàn bộ những tháng lương chưa nhận bằng tiền mặt cho ông Bình.

Phía Bưu điện và BHXH đã xin lỗi về việc chi trả không thành công. Hiện Bưu điện TP HCM phối hợp với BHXH quận 3 đã điều chỉnh số tài khoản của ông Bình để việc chi lương hưu vào tài khoản người hưởng sẽ thực hiện bình thường từ tháng 9-2017.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Triển vọng làm giàu từ cây râu hùm
12 phút trước 548 1k
Việc nhân giống cây râu hùm vừa tạo nguồn nguyên liệu sản xuất dược phẩm vừa giải quyết việc làm, góp phần giúp người dân xóa đói giảm nghèo, thậm chí vươn lên khá giả
Chung tay xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh
1 giờ trước 548 1k
Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân. Đây cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, không chỉ có tầm ảnh hưởng trong phạm vi TP HCM mà còn lan tỏa trên cả nước
Biểu tượng của khát vọng tự do, thống nhất đất nước
1 giờ trước 548 1k
Ngày 6-6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Văn phòng Chính phủ tổ chức hội thảo khoa học "Bằng chứng lịch sử và vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời (CMLT) Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước".
Trân trọng những đóng góp của người cao tuổi
1 giờ trước 548 1k
Ngày 6-6, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã đến thăm và chúc thọ cụ Nguyễn Ngọc Thuận (ngụ phường 5, quận 3), nhân kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6.6.1941 - 6.6.2023).
VIDEO: Ô tô tông hàng loạt xe ở Bình Dương, nhiều người bị thương

VIDEO: Ô tô tông hàng loạt xe ở Bình Dương, nhiều người bị thương

(NLĐO) - Tại Bình Dương, chiều 6-6, 1 ô tô tông vào 3 xe máy đi cùng chiều phía trước, sau đó tông tiếp vào 2 ô tô đang đậu ở lề đường bên phải.