06/03/2023 09:34

Buôn Ma Thuột kín phòng lưu trú trong lễ hội cà phê

(NLĐO) - Còn 4 ngày nữa mới chính thức diễn ra Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 nhưng hiện này các cơ sở lưu trú trên địa bàn đã được đặt kín chỗ.

Sáng 6-3, phóng viên đã khảo sát 5 cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhưng từ khách sạn có xếp hạng đến các nhà nghỉ đều full phòng trong dịp lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.

Buôn Ma Thuột kín phòng lưu trú trong lễ hội cà phê - Ảnh 1.

Khách sạn Sài Gòn - Ban Mê đã được đặt full phòng từ trước Tết

Đại diện Khách sạn Sài Gòn - Ban Mê cho biết khách sạn nằm ở vị trí đắc địa - ngã 6 TP Buôn Ma Thuột - nơi diễn ra nhiều hoạt động chính của lễ hội nên từ trước Tết, du khách đã đặt kín phòng. "Khách sạn có hơn 131 phòng được du khách đặt lưu trú chủ yếu từ ngày 9 đến 13-3. Để phục vụ tốt cho du khách, khách sạn đã tân trang lại phòng ốc, phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ và vệ sinh an toàn thực phẩm" - vị này nói.

Còn theo đại diện Khách sạn Đam San cho hay cách đây khoảng 3 tháng, các phòng của khách sạn đã được du khách đặt lưu trú cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8-2023. Khách lưu trú của Khách sạn Đam San chủ yếu là du khách nước ngoài đi theo tour du lịch. Giá phòng trung bình từ 25 đến 30 USD/đêm. "Ngoài phục vụ lưu trú, chúng tôi có Trung tâm lữ hành Quốc tế phục vụ du khách các tour du lịch, sự kiện, tìm hiểu, trải nghiệm về cà phê" - vị này thông tin.

Một lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Đắk Lắk cho biết qua kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đã kín phòng trong dịp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8-2023.

Buôn Ma Thuột kín phòng lưu trú trong lễ hội cà phê - Ảnh 2.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 có chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới".

Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu các cơ sở lưu trú chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá dịch vụ, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm… để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách. Sở cũng thành lập các đoàn thường xuyên kiểm tra việc chấp hành quy định của các cơ sở lưu trú trước, trong lễ hội và xử lý nghiệm nếu vi phạm.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8-2023 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 10 đến 14-3, tại TP Buôn Ma Thuột với 18 hoạt động chính cùng các hoạt động hưởng ứng lễ hội của 14 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, các hoạt động, hình thức quảng bá được thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới".

Lễ hội nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa TP Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới. Góp phần quan trọng nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới, tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Công bố đường dây nóng ứng cứu khẩn cấp tại lễ hội pháo hoa Đà Nẵng
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đường dây nóng sẽ tiếp nhận thông báo của người dân, cơ quan, địa phương, đơn vị về những sự cố, tai nạn trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa Đà Nẵng.
Bên trong mê cung hang Tức Dụp của cao nguyên đá miền Tây
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Không chỉ là ngọn đồi với nhiều truyền thuyết hư ảo, Tức Dụp còn là địa danh lịch sử với bao chiến công chống ngoại xâm: "Thất sơn hùng vĩ vô cùng, chiến công Tức Dụp sống cùng An Giang".
Những dự án thu hút đông đảo du khách đến với Châu Đốc
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Hàng năm, TP Châu Đốc (An Giang) đón hơn 5 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch. Với lợi thế sẵn có, cùng những dự án đang được đầu tư xây dựng, Châu Đốc kỳ vọng ngành du lịch của thành phố sẽ có cơ hội bước lên tầm cao mới.
Người trẻ tiên phong làm du lịch trên đảo Phú Quý
1/6/2023 548 1k
Nhanh nhạy, sáng tạo và quyết đoán, nhiều bạn trẻ trên đảo tiền tiêu Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, đang tiên phong rẽ hướng chọn quay về địa phương để làm du lịch.
Đẹp nao lòng hoa phượng vĩ trong Hoàng cung Huế

Đẹp nao lòng hoa phượng vĩ trong Hoàng cung Huế

(NLĐO)-Những nẻo đường cố đô Huế hay trong hoàng cung trải đầy hoa phượng nở. Còn gì thích hơn khi được sải bước trên những phố phường râm mát dưới bóng cây phượng rực rỡ hoa.