06/04/2022 16:35

BR-VT đấu giá 7 khu đất, trong đó có khu "đất vàng", dự kiến thu hơn 12 ngàn tỉ

(NLĐO)- Bà Rịa - Vũng Tàu đã lên kế hoạch để đấu giá 7 khu đất trong đó có nhiều nơi thuộc dự án trọng điểm với tổng diện tích hơn 228 ha, dự kiến thu về hơn 12.386 tỉ đồng.

Ngày 6-4, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết địa phương này đang lên kế hoạch tổ chức đấu giá 7 khu đất với tổng diện tích hơn 228 ha bao gồm 4 khu đất thuộc dự án trọng điểm và 3 khu đất chuyển tiếp. Dự kiến việc đấu giá sẽ thu về hơn 12.386 tỉ đồng.

Có 4 khu đất thuộc dự án trọng điểm của tỉnh với diện tích 203,3 ha thuộc địa bàn TP Vũng Tàu, gồm khu đất Cụm 5 (phường 1), khu đất mũi Nghinh Phong (phường 2), khu đô thị đường 3/2 (phường 10, 11) và khu đô thị sinh thái Cù lao Bến Đình (phường 5, 9, Thắng Nhất và Thắng Nhì).

BR-VT đấu giá 7 khu đất, trong đó có khu đất vàng, dự kiến thu hơn 12 ngàn tỉ - Ảnh 1.

Cụm 5 là khu "đất vàng" nằm trung tâm TP Vũng Tàu, sát biển Bãi Trước

Có 3 khu đất chuyển tiếp gồm khu đất 4,1 ha tại phường Thắng Tam (TP Vũng Tàu); khu đất 20 ha tại phường Mỹ Xuân (thị xã Phú Mỹ, thu hồi của Công ty TNHH Sửa chữa tàu biển Vinaline) và khu đất 13,2 ha tại xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc).

Về lộ trình đấu giá, trong quý 2, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ bán đấu giá khu đất Cụm 5, diện tích 2,8 ha, dự kiến thu 2.829,4 tỉ đồng và bán đấu giá khu đất 4,1 ha tại phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, dự kiến thu được 1.200 tỉ đồng.

Trong quý 3 sẽ đấu giá khu đất mũi Nghinh Phong, dự kiến thu được 1.500 tỉ đồng; đấu giá khu đất 13,2 ha tại xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc), dự kiến thu được 300 tỉ đồng; đấu giá khu đất 20 ha tại phường Mỹ Xuân (thị xã Phú Mỹ) dự kiến thu được 261 tỉ đồng.

Đến quý 4, tiếp tục đấu giá khu đô thị đường 3/2 tại phường 10 và phường 11 (TP Vũng Tàu), diện tích 76,67 ha, dự kiến thu được 4.463 tỉ đồng; đấu giá khu đô thị sinh thái Cù Lao Bến Đình diện tích 110 ha, dự kiến thu được 2.133 tỉ đồng.

Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết việc đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với cơ sở nhà, đất Cụm 5 đang được các sở ngành rà soát, tham mưu thực hiện theo quy định.

Phương án đấu giá, quyết định đấu giá khu đất 4 ha tại phường Thắng Tam đang được UBND tỉnh xem xét, phê duyệt điều chỉnh để đảm bảo phù hợp với quy định về quy hoạch xây dựng chi tiết; riêng các khu đất còn lại đang được các địa phương tổ chức thẩm định.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đấu giá theo kế hoạch năm 2022, trong quý 1 và quý 2, Sở TN-MT tiến hành chụp flycam, quay video và hoàn thiện thông tin pháp lý của từng khu đất, đưa lên cổng thông tin điện tử của Sở để các nhà đầu tư nghiên cứu, tham gia đấu giá; đồng thời, phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, xử lý dứt điểm các tồn tại vướng mắc của khu đất.

Hiện nay Sở TN-MT đã công khai thông tin các khu đất đấu giá lên website của Sở http://ungdung-sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/DAUGIADATCONG/. Theo đó, khi người dân, doanh nghiệp hoặc tổ chức truy cập vào đường link thì sẽ xem được toàn bộ thông tin của các khu đất.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Kể chiến tích bắt rắn, 2 ngày sau người đàn ông tử vong
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thay vì đến bệnh viện, người bị rắn cắn nhờ trị độc bằng mẹo dân gian.
Vợ cầm thẻ ATM của chồng có phải là bạo lực gia đình?
23 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận diện hành vi bạo lực gia đình là một trong những nội dung được thảo luận tại phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).
Đường ống thép khổng lồ đưa nước từ hồ Dầu Tiếng đến 2 huyện biên giới
41 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Vượt sông Vàm Cỏ Đông, đường ống thép khổng lồ đưa nước đi qua 50km từ hồ Dầu Tiếng tới vùng biên giới Châu Thành và Bến Cầu của tỉnh Tây Ninh phục vụ tưới tiêu cho 17.000 ha.
TP HCM ghi "kỷ lục" nhiều năm về số tuyến đường ngập
44 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cơn mưa lớn trên diện rộng chiều qua đã gây ngập hàng chục tuyến đường, nhiều nhất trong nhiều năm qua.
3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh bị khai trừ Đảng

3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh bị khai trừ Đảng

(NLĐO)- 3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh vừa bị khai trừ khỏi Đảng do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.