07/06/2018 14:21

BOT đầu tiên tại Long An thu phí vào giữa tháng 6-2018

(NLĐO) - Trạm thu phí sẽ xả bất cứ lúc nào xảy ra ùn tắc và tìm nguyên nhân. Nếu nguyên nhân đến từ việc người dân và tài xế phản đối thì nhà đầu tư sẽ ngồi lại và sẵn sàng đối thoại.

Sáng 7-5, UBND tỉnh Long An và đại diện Công ty TNHH Đầu tư xây dựng thương mại Băng Dương (đại diện chủ đầu tư) đã họp báo để cung cấp thông tin cho báo chí về việc thu phí BOT dự án xây dựng đường tỉnh 830 nối liền từ thị trấn Bến Lức (huyện Bến Lức) đi thị trấn Đức Hòa (huyện Đức Hòa) dài 24,5 km.

Theo phương án được thống nhất, giá vé qua trạm trong khoảng từ 25.000 đồng đến 165.000 đồng tùy vào tải trọng xe. Xe đi qua hai trạm trên cùng hướng trong cùng ngày chỉ trả tiền cho một lần mua vé. Giá vé tháng 750.000 - 4.950.000 đồng, vé quý 2.025.000 - 13.365.000 đồng.

Bên cạnh đó, phương tiện kinh doanh có chủ sở hữu nằm trong các xã An Thạnh, Lương Hoà, Lương Bình, Tân Hòa (huyện Bến Lức) và xã Hựu Thạnh (huyện Đức Hoà) nếu mua vé tháng và vé quý sẽ được giảm 20%. Các phương tiện từ 30 ghế ngồi trở xuống của chủ sở hữu trong phạm vi hai trạm thu phí sẽ được miễn phí. Thời gian thu phí dự kiến 19 năm.

Giám đốc Công ty Băng Dương, ông Phạm Văn Cường khẳng định phương án tài chính của nhà đầu tư dựa trên con số 4.500 đến 4.777 lượt xe/ngày (con số này nhà đầu tư thuê một đơn vị đếm). Tuy nhiên, ông Cường nhấn mạnh phải qua tình hình thực tế 6 tháng thu đầu tiên thì mới có thể tính toán lại.

"Trạm thu phí sẽ xả trạm bất cứ lúc nào xảy ra ùn tắc và tìm nguyên nhân. Nếu nguyên nhân đến từ việc người dân và tài xế phản đối thì nhà đầu tư sẽ ngồi lại và sẵn sàng đối thoại cùng người dân", Ông Cường khẳng định.

BOT đầu tiên tại Long An thu phí vào giữa tháng 6-2018 - Ảnh 1.

Trạm thu phí đường tỉnh 830

BOT đầu tiên tại Long An thu phí vào giữa tháng 6-2018 - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An trả lời trong cuộc họp báo vào sáng 7-6.

BOT đầu tiên tại Long An thu phí vào giữa tháng 6-2018 - Ảnh 3.

Xe qua đường tỉnh 830 sẽ phải đóng phí từ giữa tháng 6 tới

Phó Chủ tịch UBND Long An, ông Phạm Văn Cảnh cho biết UBND tỉnh thống nhất với nhà đầu tư áp dụng mức giá vé. Xe đi qua 2 trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ trên cùng một hướng trong ngày chỉ trả tiền cho 1 lần mua vé.

Theo phương án, dự kiến thu phí sẽ được thực hiện vào trung tuần tháng 6-2018.

Tuyến đường BOT từ thị trấn Đức Hòa đến thị trấn Bến Lức được khởi công xây dựng từ tháng 11-2016; đến tháng 6-2018 công trình được nghiệm thu hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng nguồn vốn đầu tư của công trình lên đến 1.079 tỉ đồng, trong đó có 80% vốn vay ngân hàng. Mặt đường thảm bê tông nhựa nóng có chiều rộng 15 m với 4 làn xe, có dải phân cách giữa, đèn chiếu sáng toàn tuyến, vận tốc thiết kế đạt 80 km/h và 60 km/h cho các đoạn trong đô thị.

"Đây là dự án đầu tư theo hình thức BOT đầu tiên trên địa bàn tỉnh, trong điều kiện ngân sách khó khăn. Sau khi thu phí trong vòng sáu tháng, chúng tôi sẽ tính toán lại lưu lượng xe, quyết toán, tiến hành làm việc với chủ đầu tư để đưa ra giá thu, thời gian thu phù hợp nhất, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân, doanh nghiệp và chủ đầu tư", ông Cảnh cam kết.

H.Minh - M.Sơn - T.Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Báo Người Lao Động!
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM) bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực, kịp thời của Báo Người Lao Động cùng đơn vị tài trợ.
CLIP: Ấm lòng "chợ 0 đồng" của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thấy sự khó khăn của những người bán vé số và chạy xe ôm, bà Dương Thanh Hà đã mở "chợ 0 đồng" với đầy đủ mặt hàng rau, củ, mì gói, gạo… cho người nghèo đến mua.
Luôn tiên phong và bền bỉ
4 giờ trước 548 1k
Đó chính là cách mà Báo Người Lao Động đã thực hiện trong nhiều chương trình xã hội chăm lo đời sống người dân; cũng là lý do mà nhiều cá nhân, tổ chức đã luôn tin tưởng và đồng hành
"Về TP HCM đi, việc nhiều lắm, đừng lo..."!
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - "Hay là bạn về TP HCM làm việc đi, có nhiều cơ hội làm lắm, về đây có bọn tao nè". Về TP HCM ư, rồi ở đâu, rồi làm gì, có quen ai đâu? Cần gì phải quen, dễ sống lắm, vui lắm, nhộn nhịp lắm, về đi........
Vinamilk tham gia chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"

Vinamilk tham gia chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"

Ngày 15-6, đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đến trụ sở Báo Người Lao Động trao 500 thùng nước uống đóng chai ICY để thông qua chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống...