18/12/2017 09:09

Bong bóng đèn led có thật sự gây nguy hiểm?

Thời gian gần đây, những chiếc bong bóng với ánh đèn led lấp lánh bắt mắt được bày bán rất nhiều trên các con đường tại TP HCM và nhanh chóng trở thành trào lưu được ưa chuộng trước thềm Giáng sinh. Chơi loại bong bóng này có an toàn?

Những quả bong bóng này thường được gọi với tên như: bong bóng đèn led, bong bóng galaxy, bong bóng ma thuật… Chúng có kết cấu khác hơn so với các loại bong bóng thông thường, được làm từ chất liệu silicon, quấn quanh bởi một sợi dây đèn led nối với hộp pin tiểu phía dưới cây cầm bằng nhựa. Chỉ cần bấm nút là hệ thống đèn led bật sáng và có thể tắt đi nếu không sử dụng.

Tuy nhiên, bên cạnh sự bắt mắt, mới lạ, bong bóng đèn led cũng vấp phải nhiều vấn đề gây tranh cãi xoay quanh nguồn gốc xuất xứ và nguy cơ phát nổ gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

Mỹ Uyên-Hải Lê

Viết bình luận

Thủ tướng nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng
7/3/2021 548 1k
Nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ ý thức trách nhiệm của cán bộ, dù cấp nào, khi được nhân dân bầu làm người đại biểu nhân dân thì phải thực hiện nghiêm túc pháp luật về lắng nghe tiếp xúc cử tri.
Chiều 7-3, ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và Bắc Ninh
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 7-3 nước ta có thêm 3 ca mắc mới Covid-19 trong đó 1 ca tại Hải Dương và 2 trường hợp là chuyên gia nhập cảnh được cách ly tại Bắc Ninh. Việt Nam hiện có 2.511 bệnh nhân.
Hành trình của người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly ở Campuchia về Việt Nam
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly bên Campuchia đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý khi đang chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh về nước.
Nổ lớn tại công trường cầu Hòa Bình 2, một người tử vong
7/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhiều người đang làm việc tại cầu Hòa Bình 2 bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn phát ra ở khu vực hàn xì, sau đó họ phát hiện một nam công nhân tử vong.