19/09/2020 16:11

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 5

(NLĐO)- Những ngày qua, Hải đội 102 Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã huy động trên 50 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đến xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 5, sớm ổn định cuộc sống.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 5 - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 giúp nhân dân xã Cương Gián lợp lại mái nhà do bão làm hư hại

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, ngày 18-9 tại xã Cương Gián, đã xuất hiện lốc xoáy khiến 119 hộ dân bị tốc mái nhà và nhiều cây xanh gẫy đổ.

Trước tình hình trên, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã cùng với các ban ngành đoàn thể địa phương và lực lượng đóng quân trên địa bàn tiến hành khắc phục, sửa chữa, lợp lại mái nhà, bốc xếp gạch ngói đổ nát, quét dọn vệ sinh sân trường, phòng học, cắt tỉa, trồng lại cây xanh bị gẫy đổ, khơi thông công thoát nước, vệ sịnh đường làng, sửa chữa các vật dụng hư hỏng của các hộ dân thuộc 6 thôn và Trường THCS xã Cương Gián.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 5 - Ảnh 2.

Hải đội 102 giúp dân dọn dẹp sau bão

Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 đã quyên góp ủng hộ trao tặng 120 kg gạo và 15 thùng mì tôm hỗ trợ cho các gia đình chính sách, khó khăn bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 5 - Ảnh 3.

Hải đội 102 tặng gạo và mì tôm cho hộ gia đình bị thiệt hại

Ông Nguyễn Xuân Quý (ngụ thôn Song Hồng) chia sẻ: "Cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 bằng trách nhiệm và tình cảm của mình đã dành cho gia đình tôi cả về vật chất cũng như công sức sửa lại mái nhà để chúng tôi sớm ổn định cuộc sống, lao động sản xuất!".

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 5

Tin, ảnh, clip: Mạnh Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa tuyến đường 1.000 tỉ đồng ở Khu kinh tế Vân Phong vào hoạt động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tuyến đường góp phần nâng cao sức hấp dẫn để thu hút đầu tư nhằm thúc đẩy sự phát triển của KKT Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa.
Bình Dương: Quy hoạch quỹ đất từ tuyến vành đai 3, 4 để phát triển nhà ở xã hội
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với các giải pháp và nguồn lực dự kiến được triển khai, tiến độ phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh tỉnh Bình Dương trong thời gian tới sẽ chuyển biến rõ.
Xe cứu thương chở người chết tông đuôi xe buýt, 2 người bị thương nặng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khi đang di chuyển qua địa phận huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), chiếc xe cứu thương đang chở người chết và thân nhân bất ngờ tông mạnh vào phần đuôi xe buýt chạy cùng chiều, khiến 2 người bị thương nặng.
VIDEO: Phóng sự điều tra hoạt động quảng cáo ngoài trời ở Hà Nội
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại Hà Nội, hoạt động quảng cáo ngoài trời những năm qua diễn ra vô cùng sôi động, trong đó có không ít doanh nghiệp lợi dụng để quảng cáo "chui"… gây nên tình trạng lộn xộn, thất thu ngân sách nhà nước
Làm rõ trách nhiệm dự án 440 tỉ đồng bị cắt vốn

Làm rõ trách nhiệm dự án 440 tỉ đồng bị cắt vốn

Ngày 26-3, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết đã nhận được thông báo của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý thông tin báo chí nêu về Dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9...