15/02/2018 22:22

Bộ trưởng Bộ GTVT đến sân bay Tân Sơn Nhất tối 30 Tết

(NLĐO) - Lượng khách cùng tần suất các chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất Tết Mậu Tuất 2018 được đánh giá cao nhất trong nhiều năm qua.

Tối 15-2 (30 Tết), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã đến thăm hỏi và chúc Tết cán bộ, nhân viên tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP HCM).

Theo Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, trong 15 ngày cao điểm trước Tết Mậu Tuất 2018, tần suất chuyến bay tại sân bay tăng cao, với lượng hành khách có ngày đạt ở mức "kỷ lục" trong nhiều năm qua.

Theo thống kê, số slot (số lượng cất/hạ cánh) thời gian cao điểm tại sân bay, ban ngày có 44 slot/giờ và 37 slot/giờ vào ban đêm. Ngày cao điểm nhất, tại sân bay có tới 124.000 lượt khách và 827 lượt chuyến. Đây được xem là "kỷ lục" về sản lượng phục vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất trong nhiều năm qua. 

Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, Tân Sơn Nhất hiện đã được đầu tư thêm nhiều cơ sở hạ tầng cũng như nhờ tăng cường check-in online, dự phòng nhiều phương án nên tình hình đi lại trong 15 ngày cao điểm trước Tết diễn ra ổn định.

Bộ trưởng Bộ GTVT đến sân bay Tân Sơn Nhất tối 30 Tết - Ảnh 1.

Hành khách đi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất

Dù vậy, lượng khách cùng số slot tăng cao, cộng với việc bảo dưỡng tàu bay, dẫn tới có thời điểm lịch trình bay bị xáo trộn, nhiều chuyến bay chậm chuyến. 

Theo ông Trần Doãn Mậu, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam, thống kê trong 6 ngày qua, việc chậm chuyến vẫn bị phát sinh ở các hãng hàng không nhưng đã được giải quyết kịp thời, không có hành khách nào phản ánh tiêu cực về tình trạng này.

Trước những vấn đề trên, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá trong nhiều năm qua, sản lượng hành khách và tần suất các chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất trong 15 ngày trước Tết Mậu Tuất 2018 là "kỷ lục" nhưng vẫn được kiểm soát là rất đáng biểu dương.

Bộ trưởng Bộ GTVT đến sân bay Tân Sơn Nhất tối 30 Tết - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể

Tuy nhiên, theo ông Thể, việc phục vụ Tết hiện mới chỉ đạt 50% bởi vẫn còn 15 ngày sau Tết, tần suất các chuyến bay cùng lượng hành khách trở lại TP HCM cũng rất lớn. Vì vậy, ông Thể yêu cầu các đơn vị phải tiếp tục duy trì, tập trung cao độ để dồn sức phục vụ việc đi lại của người dân.

"Trong đó, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối ở chuyến bay cũng như vấn đề an ninh tại sân bay. 15 ngày trước Tết, các lực lượng đã rất nỗ lực nên vấn đề sức khỏe của phi công, nhân viên tại sân bay..., cũng cần phải đặc biệt quan tâm. Tất cả những vấn đề này phải được bố trí phù hợp, kỹ lưỡng bởi chỉ cần một sơ sẩy cũng có nguy cơ gây hậu quả lớn" - ông Thể nói.

Bộ trưởng Bộ GTVT đến sân bay Tân Sơn Nhất tối 30 Tết - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ GTVT đã chúc Tết tập thể lãnh đạo, nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 15-2

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng cho biết đã chỉ đạo chặt chẽ, căn cứ vào những kế hoạch chi tiết để các đơn vị thuộc bộ thường xuyên giám sát, kiểm soát tình hình nhằm vận hành đúng quy trình an ninh, an toàn hàng không. 

Theo đó, toàn bộ khu vực sân bay Tân Sơn Nhất không chỉ được giám sát bởi con người mà còn có cả các thiết bị kỹ thuật, camera... Việc này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối các vấn đề về an ninh.

Trước vài giờ đón giao thừa, Bộ trưởng Bộ GTVT đã chúc Tết tập thể lãnh đạo, nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng như thăm hỏi, tặng quà nhiều hành khách tại sân bay.  

Bài và ảnh: Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên
12 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người cán bộ, đảng viên không những phải có trách nhiệm tự tu dưỡng để trở thành người có đời tư trong sáng mà còn phải là tấm gương để nhân dân noi theo.
Trọng Tấn, Lưu Hương Giang, Văn Mai Hương, Hòa Minzy... sẽ "bùng cháy" tại Đắk Nông
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật và phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Anh lao ra biển cứu em, cả 2 anh em cùng mất tích
38 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Một nhóm 7 học sinh rủ nhau ra biển tắm, do biển động sóng to, gió mạnh khiến em nhỏ 10 tuổi bị sóng đánh cuốn trôi ra xa, người anh thấy vậy đã lao ra cứu và cả 2 bị sóng cuốn mất tích.
Đi bắt ốc đá, 2 người phụ nữ đi lạc vào rừng sâu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mải mê bắt ốc, 2 người phụ nữ ở Ninh Bình đã đi lạc vào rừng sâu, 2 ngày sau họ được chính quyền, công an giải cứu, đưa về nhà an toàn.
Đồng Nai mạnh tay với vi phạm đất đai, xây dựng

Đồng Nai mạnh tay với vi phạm đất đai, xây dựng

Không chỉ UBND huyện Trảng Bom đang gấp rút xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đất đai, xây dựng, UBND TP Biên Hòa cũng đã cùng các phường cưỡng chế hàng chục trường hợp