30/10/2020 20:01

Bộ Nội vụ nói gì về mức lương của ông Lê Vinh Danh?

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết cơ quan này sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam để xem xét mức lương mà trường Đại học Tôn Đức Thắng trả cho ông Lê Vinh Danh có hợp lý hay không.

Ngày 30-10, trong buổi họp báo Chính phủ, ông Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đã trả lời một số vấn đề liên quan đến việc trường Đại học Tôn Đức Thắng trả lương cho ông Lê Vinh Danh (nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng) lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng, đối với các đơn vị sự nghiệp công lập nói chung và các trường đại học nói riêng, thực hiện cơ chế tự chủ tài chính theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ; tự chủ về tổ chức bộ máy thì theo Nghị định 120/2020/NĐ-CP vừa ký tháng 10 vừa rồi; tự chủ về nhân sự thì thực hiện theo Nghị định 106/2020/NĐ-CP của Chính phủ cũng vừa mới ký ban hành.

Theo quy định như trên, đối với các đơn vị như trường Đại học Tôn Đức Thắng, nếu tự chủ chi thường xuyên và chi đầu tư thì đã có Nghị định 16 quy định rất chi tiết nguồn thu như thế nào. Còn Nghị định 15 hướng dẫn cụ thể nguồn chi như thế nào.

"Theo tinh thần của Nghị quyết 27 của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII vừa rồi về cải cách tiền lương thì những đơn vị sự nghiệp tự chủ, chi thường xuyên, chi đầu tư thì áp dụng cơ chế quản trị và trả lương như doanh nghiệp trên cơ sở quy định của pháp luật và quy chế chi tiêu nội bộ, các quy định về thu chi trong Nghị định 16/2015/NĐ-CP đã quy định rất rõ"- ông Thăng nói.

Về mức cụ thể chi trả lương cho ông Lê Vinh Danh hàng trăm triệu đồng mỗi tháng có hợp lý hay không, ông Thăng cho biết Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ xem xét kỹ con số cụ thể, có phù hợp quy định theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP và hướng dẫn của Bộ Tài chính hay không.

Trước đó vào ngày 23-10, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã gặp gỡ báo chí để thông tin về một số hoạt động Công đoàn và quyết định của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về công tác cán bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Theo đó, ngoài các sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, sai phạm về tài chính, ông Lê Vinh Danh còn thiếu gương mẫu trong kê khai tài sản, thu nhập.

Minh Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Nam - Chiều sâu một vùng đất
1 giờ trước 548 1k
LỜI TÒA SOẠN: Năm 2021 này là tròn 550 năm danh xưng "Quảng Nam" ra đời dưới triều vua Lê Thánh Tông (1471) với tên gọi Quảng Nam thừa tuyên đạo. Qua 5,5 thế kỷ, vùng đất ấy đã nếm trải và vượt lên mọi biến cố thời cuộc, được ghi nhận là đất anh hùng và trở thành một điểm sáng về vượt khó để phát triển.
TP HCM khan hiếm đất nghĩa trang
1 giờ trước 548 1k
Diện tích đất nghĩa trang ở TP HCM dần thu hẹp. Theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM, cần quy hoạch đất cho nghĩa trang để bảo đảm nhu cầu của người dân TP
Phát hiện 1 người làm nghề uốn sấy tóc dương tính SARS-CoV-2
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghệ An vừa phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2 là người làm nghề uốn sấy tóc, có lịch trình di chuyển phức tạp, khai báo ban đầu thiếu trung thực.
Sáng 14-6, thêm 91 ca Covid-19 trong nước, Tiền Giang có 14 ca đang điều tra dịch tễ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 91 ca mắc Covid-19 trong nước được Bộ Y tế công bố sáng 14-6, TP HCM có 30, Bắc Giang 23, Tiền Giang 14, Hà Tĩnh 10... Cả 14 trường hợp ở Tiền Giang đều đang điều tra dịch tễ.
Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam bị tấn công

Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam bị tấn công

(NLĐO)- Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam bị tấn công mạng, độc giả gặp khó khăn trong việc truy cập từ tối 12-6 và hoàn toàn không thể truy cập vào đường link Vov.vn trưa 13-6.