10/10/2019 10:18

Bổ nhiệm "thần tốc" nữ nhân viên hợp đồng làm lãnh đạo

(NLĐO) – Hai nữ nhân viên hợp đồng liên tục được bổ nhiệm "thần tốc" làm lãnh đạo, trong khi nhiều viên chức, có trình độ chuyên môn khác lại làm nhân viên.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 10-10, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết chiều cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông sẽ xuống làm việc với lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp để làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác bổ nhiệm cán bộ tại đây. "Từ đó, sở sẽ báo cáo với UBND tỉnh Đắk Nông để có hướng xử lý" - vị lãnh đạo này nói.

Bổ nhiệm thần tốc nữ nhân viên hợp đồng làm lãnh đạo - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp nơi bổ nhiệm nhân viên hợp đồng làm lãnh đạo

Theo tìm hiểu của phóng viên, tháng 4-2019, bà Đỗ Thị Thanh Dung (SN 1990) được nhận vào làm việc theo diện hợp đồng tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp. Vị trí làm việc của bà Dung lúc này là nhân viên Phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ-Điều dưỡng. Tuy nhiên, từ nhân viên hợp đồng, chỉ sau khoảng 5 tháng vào làm việc, bà Dung đã được bổ nhiệm "thần tốc" làm Phó khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Cụ thể, ngày 18-9-2019, bà Đỗ Thị Thanh Dung được ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, ký quyết định bổ nhiệm Phó khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Quyết định giao nhiệm vụ bà Dung quản lý, điều hành toàn bộ hoạt động khoa, chịu trách nhiệm trước giám đốc và pháp luật; được hưởng tiền lương, các khoản phụ cấp theo quy định.

Được biết, tại thời điểm bà Dung được bổ nhiệm làm lãnh đạo, Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp có hơn 10 người có trình độ sau đại học. Hầu hết những người này đã công tác lâu năm, có nhiều kinh nghiệm tại đơn vị, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt nhưng không được bổ nhiệm.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh, năm 2012, bà Trương Huyền Trang (SN 1990) có trình độ chuyên môn là điều dưỡng trung cấp được nhận vào làm nhân viên hợp đồng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp hiện nay). Mặc dù đang là nhân viên hợp đồng nhưng từ tháng 4-2017 đến tháng 11-2018, bà Trang được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách các phòng khoa. Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông việc bổ nhiệm bà Trang trong thời gian người này làm nhân viên hợp đồng là sai quy trình, đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp thu hồi các quyết định bổ nhiệm đối với bà Trang.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 10-10, ông Phạm Hữu Phúc, cán bộ rung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, cho biết năm 2014, ông được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Dược của Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp. Đến tháng 11-2018, thì ông được cơ cấu làm phó Khoa Dược – TTB - VTYT của trung tâm. Tuy nhiên, đến nay ông không được phân công các công việc lãnh đạo khoa, được hiểu là một nhân viên bình thường. Mặc dù vậy, ông Phúc cũng cho biết không hiểu sao hàng tháng vẫn được nhận các khoản phụ cấp chức vụ!.

"Quá trình công tác tôi không bị kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khi tổ chức phân công thì tôi thực hiện mệnh lệnh thôi" - ông Phúc nói.

Được biết, Khoa Dược – TTB- VTYT hiện do ông Trần Mạnh Thông làm Phó khoa phụ trách.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều cây xăng vùng Bảy Núi dừng bán, du khách khổ sở tìm chỗ đổ xăng
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việc hơn 10 cửa hàng xăng dầu ở vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang đồng loạt đóng cửa hoặc dừng bán với lý do "hết xăng" ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch.
Sập cổng chào Tết ở TP Nha Trang, giao thông ách tắc nghiêm trọng
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việc thi công lặp đặt hệ thống trang trí Tết Quý Mão 2023 tại khu vực cổng chào bị sập thuộc trách nhiệm của Sở Văn hóa - Thể thao TP Nha Trang.
Hải Phòng khởi công tuyến đường hơn 1.000 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 27-1 (mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), UBND TP Hải Phòng khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP và phát triển Đô thị vùng phụ cận với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.
Khách du lịch tăng nhưng chi tiêu lại giảm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cả nước phục vụ hơn 9 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 47,5% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, tổng thu từ khách du lịch giảm 30% so với cùng kỳ
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"

NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"

(NLĐO) - NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện "Cái tát của mẹ" của anh đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Anh chân thành xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm và mong muốn được khán giả tiếp tục...