10/01/2020 20:54

Bờ kè ở Hạ Long sạt lở, nhà 3 tầng chênh vênh chực sập

(NLĐO)- Sự cố sạt lở hơn 10 m bờ kè của một hộ dân ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã khiến 16 hộ dân phải di dời khẩn cấp.

Bờ kè ở Hạ Long sạt lở, nhà 3 tầng chênh vênh chực sập - Ảnh 1.

Ngôi nhà 3 tầng nằm chênh vênh trực sập

Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 10-1, tại tổ 4, khu 10, phường Hồng Hải (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra sự cố sạt lở hơn 10 m bờ kè tại thửa đất của ông Nguyễn Thanh Long, làm ảnh hưởng trực tiếp đến 5 hộ dân nhưng không có thiệt hại về người. Ngôi nhà 3 tầng của ông Long bị hở một phần móng, chênh vênh bên hố sâu.

Bờ kè ở Hạ Long sạt lở, nhà 3 tầng chênh vênh chực sập - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đã di dời các hộ dân xung quanh và bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường.

Ngay sau vụ việc xảy ra, phường Hồng Hải đã lập biên bản và tổ chức di dời khẩn cấp 16 hộ dân sống chung quanh (trong đó có 5 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp) để đảm bảo an toàn và bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường. Đồng thời, báo cáo TP Hạ Long có chỉ đạo kịp thời. TP Hạ Long yêu cầu phường phải có ngay phương án chống sạt lở, đồng thời yêu cầu chủ hộ Nguyễn Thanh Long phải hỗ trợ 16 hộ di dời, thuê nhà để ổn định cuộc sống và thực hiện các bước tiếp theo theo chỉ đạo của TP.

Được biết, mọi thủ tục trong quá thi công từ việc lập quy hoạch, san gạt, xây kè của chủ hộ Nguyễn Thanh Long đều được cấp phép đảm bảo theo đúng quy trình.

Hiện, các lối vào hiện trường đã được dựng hàng rào và có lực lượng chức năng bảo vệ ngăn người dân tới gần, tránh nguy hiểm. 16 hộ dân được di dời để đảm bảo an toàn.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Hôm nay, TP HCM diễn ra tọa đàm quan trọng
19 phút trước 548 1k
Hôm nay (30-3), Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM tổ chức tọa đàm thảo luận và góp ý dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden nhận lời thăm cấp cao lẫn nhau
1 giờ trước 548 1k
Trong điện đàm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Joe Biden nhắc lại lời mời thăm cấp cao lẫn nhau. Hai nhà Lãnh đạo vui vẻ nhận lời và giao các cơ quan liên quan thu xếp vào thời gian phù hợp
Chia sẻ kinh nghiệm khắc phục hậu quả bom mìn
29/3/2023 548 1k
Hội thảo khu vực về "Khắc phục hậu quả bom mìn vì hòa bình và phát triển bền vững: Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn" do Bộ Ngoại giao đồng tổ chức cùng Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã khai mạc tại Hà Nội vào ngày 29-3.
Xôn xao 2 người ở Đồng Nai bấm được 4 biển số xe máy siêu VIP
29/3/2023 548 1k
(NLĐO)-2 người dân ở Đồng Nai bấm được 4 biển số xe máy siêu VIP là 60B6-88.888 và biển số: 60B6-88.868…
Đưa bộ đàn đá Khánh Sơn nổi tiếng ở Khánh Hòa cho công chúng chiêm ngưỡng

Đưa bộ đàn đá Khánh Sơn nổi tiếng ở Khánh Hòa cho công chúng chiêm ngưỡng

(NLĐO) - Bộ đàn đá Khánh Sơn rất có giá trị về mặt âm nhạc học và có niên đại hàng ngàn năm, là hiện vật đặc trưng gắn liền với đời sống văn hóa của đồng bảo dân tộc miền núi tỉnh Khánh Hòa.