07/08/2020 01:04

Bộ GTVT bác đề xuất dịch vụ xe buýt mini ở TP HCM

(NLĐO) - Bộ GTVT cho rằng đề xuất của Sở GTVT TP HCM đưa các phương tiện có sức chứa dưới 17 chỗ và không bố trí chỗ đứng vào vận chuyển hành khách là không phù hợp với quy định của Luật Giao thông đường bộ 2008 và các quy định liên quan

Bộ GTVT vừa bác đề xuất của Sở GTVT TP HCM về việc đưa loại phương tiện có sức chứa dưới 17 chỗ, không bố trí chỗ đứng vào vận chuyển hành khách. 

Theo Bộ GTVT, ngoài việc không phù hợp quy định của Luật Giao thông đường bộ 2008, phương tiện có sức chứa dưới 17 chỗ cũng không phù hợp với Nghị định 10/2020 của Chính phủ (quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô), Thông tư 12/2020 của Bộ GTVT (quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ).

Trước đó, nhận định loại hình này phù hợp với điều kiện vận chuyển hành khách tại TP HCM, phù hợp tổ chức các tuyến xe buýt có sức chứa nhỏ, Sở GTVT TP HCM đã kiến nghị Bộ GTVT chấp thuận đề xuất của Công ty Busgo.

Bộ GTVT bác đề xuất dịch vụ xe buýt mini ở TP HCM - Ảnh 1.

Xe buýt mini được kỳ vọng sẽ giúp kết nối khách tại các khu đô thị, tuyến hẻm, khu công nghiệp...

Theo đó, Công ty TNHH Busgo đề xuất sử dụng phương tiện có sức chứa dưới 17 chỗ, không bố trí chỗ đứng vận chuyển hành khách kết nối giữa các khu đô thị mới, khu công nghiệp, đầu mối giao thông, kết nối các tuyến vận tải có khối lượng lớn, kết nối phương thức vận tải theo tuyến đường… trên địa bàn TP HCM.

Busgo dự kiến có 6 tuyến kết nối các quận 1, 2, 7 và 9, giá vé trung bình 30.000 - 40.000 đồng/lượt/hành khách giờ cao điểm, giảm còn 10.000 - 30.000 đồng/lượt/hành khách giờ thấp điểm.

Hành khách ứng dụng công nghệ Godee để chọn giờ, đặt ghế ngồi, chọn tuyến đường phù hợp, nhận thông tin về dịch vụ. Phương tiện này chỉ di chuyển dựa trên các thông tin đặt chỗ trước qua ứng dụng, không dừng ở các trạm không có khách.

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ hành động để xứng đáng với sự kỳ vọng của người dân
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định sẽ thực hiện đầy đủ, trách nhiệm và hiệu quả chương trình hành động với những phương pháp, cách làm sáng tạo, tâm huyết để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của người dân khi được tín nhiệm trở thành ĐBQH.
Trưa 18-5, ghi nhận thêm 85 ca mắc Covid-19 trong nước
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trưa 18-5, nước ta phát hiện thêm 86 ca mắc Covid-19, trong đó 85 ca ghi nhận trong nước đều tại khu vực đã cách ly, phong toả, riêng Bắc Giang là 63 ca.
Tìm được nguồn lây của nhiều bệnh nhân Covid-19 tại ổ dịch mới trong nhiều công ty
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngoài 3 ổ dịch, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận thêm một số ca bệnh mới tại Khu công nghiệp Đình Trám, bước đầu đã xác định được nguồn lây của các ca bệnh này.
VỤ TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY XĂNG GIẢ "KHỦNG": Bắt thêm 1 chủ doanh nghiệp
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan chuyên án 920 G triệt phá đường dây xăng giả "khủng" ở nhiều tỉnh thành phía Nam, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay đã bắt bà Nguyễn Thị Như Mỹ, chủ doanh nghiệp tại Biên Hòa để điều tra về hành vi buôn lậu.
Hi hữu: Xe lu tông chết công nhân đang làm đường

Hi hữu: Xe lu tông chết công nhân đang làm đường

(NLĐO) – Trong lúc đang thi công Quốc lộ 14, xe lu của Công ty CP quản lý và sửa chữa đường bộ Gia Lai đã tông chết 1 nữ công nhân đang làm việc.